Bao giờ có hồi kết

Đáp ứng nhu cầu vui Tết Trung thu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian gần đây không ít đầu nậu đã công khai quảng cáo sản phẩm bánh cũng như nguyên liệu làm bánh trung thu bắt mắt, hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử... Dẫu vậy, theo các chuyên gia cũng như cơ quan chức năng cảnh báo, người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ khi mua các nguyên liệu làm bánh trung thu trên mạng vì phần lớn các vụ bắt giữ gần đây cho thấy, hầu hết đều không có giấy tờ và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao.

Bắt giữ hơn 30kg ma túy tổng hợp MDMA và Ketamin

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã bắt giữ hơn 30kg ma túy tổng hợp MDMA và Ketamin vận chuyển trái phép trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính.

Xử lý tài xế chở 46 thi thể từ TP. Hồ Chí Minh về Bến Tre hỏa táng

Ngày 16.8, Công an thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với Lê Phúc Hậu (28 tuổi), trú tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Từ 9 giờ ngày 15.8 đến 0 giờ 30 ngày 16.8, Lê Phúc Hậu đã vận chuyển ra khỏi TP. Hồ Chí Minh 46 thi thể, trong đó có 41 thi thể của bệnh nhân Covid-19.

Đồng Tháp phát hiện 5 đối tượng nhập cảnh trái phép

Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp, ngày 16.8, lực lượng chức năng đã xử phạt và đưa đi cách ly 5 đối tượng có hộ khẩu ở huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Tránh khen thưởng “nhầm” đối tượng

Trong chương trình làm việc sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi). Điều mà nhiều ý kiến cử tri và dư luận quan tâm, đó là việc sửa luật lần này phải khắc phục tình trạng khen thưởng tràn lan, hình thức, khen thưởng “nhầm” đối tượng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 (gọi tắt là Nghị quyết) trước khi trình Chính phủ ban hành.

Phải công khai thông tin liên quan tới bất động sản đưa vào kinh doanh

Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản đang được lấy ý kiến Bộ Xây dựng cho biết đã đề xuất quy định doanh nghiệp phải công khai các thông tin liên quan đến bất động sản đưa vào kinh doanh và chỉ kinh doanh các sản phẩm bất động sản có đủ điều kiện.

Bài học chống dịch

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng Covid-19 về công tác phòng, chống dịch sau một thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước diễn ra vừa qua, nhiều bài học kinh nghiệm đã được rút ra từ thực tiễn, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh.

Nâng mức giảm tiền thuê đất

Góp ý Dự thảo Quyết định về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (Dự thảo), đại diện cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị nâng mức giảm tiền thuê đất; đồng thời  quy  định rõ thời hạn giải quyết hồ sơ.

Nguyễn Đức Chung chỉ đạo mua Redoxy 3C để công ty gia đình hưởng lợi

Ngày 14.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan đến sai phạm trong việc mua chế phẩm Redoxy 3C xử lý ô nhiễm nước hồ.

Số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23.4.2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ đã đề xuất bổ sung quy định số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.