Xây dựng các trụ cột chính để Hà Nội phát triển

Xây dựng chính quyền đô thị theo đúng nghĩa, tự chủ về bộ máy cán bộ; xây dựng ngân sách, tài chính đặc thù để tạo sự công bằng trong sử dụng nguồn lực tài nguyên chung của Nhà nước và quản lý điều hành bằng thuế, phí; quản lý dân cư, bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao trách nhiệm của người dân, song song với phát triển kinh tế đô thị... là những trụ cột chính để Hà Nội phát triển. Và đây cũng là 3 nhóm trụ cột chính được xác định trong quá trình sửa đổi Luật Thủ đô.

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng bị khởi tố thêm ở 1 vụ án khác

Sáng nay (9.6), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Chiến Thắng, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa để điều tra tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại khu đất số 1 Trần Hưng Đạo (nơi đặt trụ sở cũ của Trường Chính trị Khánh Hòa).

Chỉ là "bệnh thành tích"?

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 3 chánh án vì đã để cấp dưới tạo lập 57 hồ sơ vụ án dân sự không có đương sự, không có tranh chấp thực tế, trong đó trực tiếp giải quyết một số hồ sơ, vi phạm quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự.

Dùng sổ đỏ giả để giao dịch, chiếm đoạt hơn 34 tỷ đồng

Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Hà (SN 1989, trú tại xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Lợi ít hại nhiều

Mặc dù ngành chức năng cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng đã có nhiều khuyến cáo cũng như đưa ra biện pháp xử lý sinh khối để giảm lượng đốt sinh khối từ rơm, rạ sau mỗi vụ mùa thu hoạch... song thực tế những ngày qua tại nhiều địa phương vẫn tiếp diễn tình trạng đốt rơm, rạ, gây ô nhiễm nghiêm trọng tới môi trường không khí...

Bám cơ sở, bám dân

Đưa công an chính quy về xã, xây dựng lực lượng Công an xã vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là chủ trương đúng đắn của Bộ Công an sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chương trình quản lý nợ công 3 năm giai đoạn 2021-2023

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quản lý nợ công 3 năm giai đoạn 2021-2023 và Kế hoạch vay trả nợ công năm 2021.

Phạt gần 43 triệu đồng tài xế xe container dùng giấy phép lưu hành giả

Cục Cảnh sát giao thông thông tin, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện 1 lái xe container dùng giấy phép lưu hành giả trên tuyến QL1A.

Nhân lực yếu, hòa giải khó

Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2021. Theo đó, trước khi Tòa án thụ lý vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hòa giải viên sẽ tiến hành đối thoại, hòa giải nhằm hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp. Đây là một trong những yêu cầu về cải cách hành chính tư pháp hiện nay.

Bảo vệ giới trẻ trước hiểm họa ma túy

Hiện nay, tình trạng sử dụng trái phép các chất ma túy đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, tập trung chủ yếu ở các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Hầu hết tình trạng nghiện đều bắt đầu từ những cuộc rủ rê, cộng với bản tính tò mò thử cho biết của tuổi mới lớn. Vì thế, trước cuộc chiến chống ma túy, gia đình và nhà trường cùng phải có trách nhiệm giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu về tác hại của ma túy.

Bảo vệ lợi ích người lao động

Đó là quan điểm của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung xung quanh vấn đề xây dựng pháp luật về việc làm. Bộ trưởng cũng cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh, các chính sách được ban hành phải là những tấm lá chắn vững chắc để bảo vệ quyền lợi cho các đối tượng yếu thế, đặc biệt là lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.