Bao giờ có hồi kết

Đáp ứng nhu cầu vui Tết Trung thu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian gần đây không ít đầu nậu đã công khai quảng cáo sản phẩm bánh cũng như nguyên liệu làm bánh trung thu bắt mắt, hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử... Dẫu vậy, theo các chuyên gia cũng như cơ quan chức năng cảnh báo, người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ khi mua các nguyên liệu làm bánh trung thu trên mạng vì phần lớn các vụ bắt giữ gần đây cho thấy, hầu hết đều không có giấy tờ và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao.

Bài cuối: Không để "nhờn" luật

Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, Việt Nam đã đạt được những thành tựu tiến bộ trong việc ban hành các công cụ pháp lý nhằm chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã. Tuy vậy, để ngăn chặn tội phạm buôn bán, nuôi nhốt trái phép... đòi hỏi ngành chức năng, các địa phương cần nghiêm túc hơn trong việc chỉ đạo thực thi pháp luật, tránh để “con voi chui lọt lỗ kim” như một số vụ việc vừa qua.

Phát huy lợi thế Quỹ Bảo lãnh tín dụng

Để thu hút doanh nghiệp đến với Quỹ Bảo lãnh tín dụng, phát huy lợi thế của Quỹ đòi hỏi bộ máy hoạt động phải tích cực tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ, kịp thời với tổ chức tín dụng; tăng cường hướng về cơ sở, sâu sát với doanh nghiệp.

Càng khó khăn, càng giữ vững niềm tin!

Đó là phương châm hành động của Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (BHTGVN), nhất là trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Theo đó, BHTGVN tích cực triển khai hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ, giữ vững tôn chỉ bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi (BHTG).

Phía sau lời “xin lỗi”...

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nhanh chóng rà soát, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh về số lượng hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu hiện nay còn tồn đọng. Đồng thời, thực hiện xin lỗi Nhân dân trên địa bàn bằng văn bản để công bố công khai trên phương tiện truyền thông đại chúng vì đã để xảy ra việc cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý vi phạm quy định về giải quyết thủ tục hành chính gây bức xúc cho Nhân dân.

Bài 2: Ẩn họa từ nuôi nhốt trái phép

Dù đã có nhiều cảnh báo cũng như quy định cấm, hạn chế nhưng không ít người vẫn bất chấp rủi ro pháp lý, nguy hiểm tính mạng, lén lút nuôi động vật hoang dã trái phép. Bằng chứng là ngay cả khi dịch Covid-19 bùng phát, một số vụ việc về nuôi nhốt động vật hoang dã bất hợp pháp trong nhà dân đã được phát hiện, gây xôn xao dư luận.

Tạm dừng hoạt động 2 phòng khám từ chối tiếp nhận bệnh nhân

Hai cơ sở y tế đó là Phòng khám Đa khoa Ngọc Hồng, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương và Phòng khám Đa khoa Phúc An Khang, TP. Thuận An, Bình Dương.

Quản lý, bảo vệ động vật hoang dã

Mặc dù khung pháp luật về quản lý, bảo vệ động vật hoang dã đã khá đầy đủ, song thực tế vẫn có nhiều vi phạm về buôn bán, nuôi nhốt động vật hoang dã bất hợp pháp. Ngoài nguyên nhân “lợi nhuận khủng” khiến các đối tượng, đường dây buôn bán vận chuyển động vật hoang dã trái phép bất chấp làm liều, thì việc thực thi pháp luật chưa nghiêm, công tác tuyên truyền về pháp luật bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm, nguy cấp của các ngành chức năng, các địa phương chưa đến nơi đến chốn khiến cho tình trạng này còn nhức nhối.

Hà Nội: Truy tố nguyên Phó Chủ tịch HĐND phường Mỹ Đình 2 lập vi bằng để lừa đảo

Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố bị can Phùng Đức Lợi (sinh năm 1969, nguyên Phó Chủ tịch HĐND phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bộ Công an cảnh báo về các sàn BO

Cục An ninh mạng và phòng, chống phạm tội sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an) mới phát đi thông tin cảnh báo về hoạt động của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option BO) trên không gian mạng có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người tham gia.

Đề nghị công an xác minh "Doanh nghiệp 8 lần mở luồng xanh không được, phải nhờ dịch vụ"

Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội đề nghị Phòng An ninh kinh tế, Công an TP. Hà Nội kiểm tra làm rõ việc “Doanh nghiệp đăng ký luồng xanh 8 lần không được, nhờ dịch vụ một phát ăn ngay”.