Bao giờ có hồi kết

Đáp ứng nhu cầu vui Tết Trung thu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian gần đây không ít đầu nậu đã công khai quảng cáo sản phẩm bánh cũng như nguyên liệu làm bánh trung thu bắt mắt, hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử... Dẫu vậy, theo các chuyên gia cũng như cơ quan chức năng cảnh báo, người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ khi mua các nguyên liệu làm bánh trung thu trên mạng vì phần lớn các vụ bắt giữ gần đây cho thấy, hầu hết đều không có giấy tờ và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao.

Cần linh hoạt, ứng biến với thị trường

Mặc dù, được đánh giá là đã phát huy được hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành giá, tăng cường tính công khai, minh bạch, tránh sự lạm dụng phát sinh các trường hợp không cần thiết, nhưng việc thực hiện quy định danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá đã phát sinh những hạn chế sau 8 năm Luật Giá đi vào cuộc sống.

1 tháng giãn cách, Hà Nội xử phạt trên 26.000 người ra đường không có lý do chính đáng

Qua 1 tháng giãn cách theo Chỉ thị 16, lực lượng chức năng đã xử lý 26.718 trường hợp ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Không tổ chức mít tinh, nhận hoa, tiếp khách nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Các đơn vị không tổ chức mít tinh kỉ niệm; không nhận hoa, không đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp. Đó là những nội dung được đề cập tới tại Công văn số 2866/BTP-VP về việc kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam.

Đình chỉ công tác đối với giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định

Sở Du lịch tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 120/QĐ-SDL ngày 24.8.2021 về việc đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định, kể từ ngày 24.8.

Bảo đảm tiến bộ, chất lượng của dự thảo luật

Với sự vào cuộc khẩn trương của 10 bộ, ngành liên quan, cuộc họp Ban soạn thảo Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật Hải quan, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự đã được tổ chức vào chiều 23.8.

Bạn đọc viết:Mở lối cho phát triển

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp đã kiểm tra theo thẩm quyền đối với 1.378 văn bản (gồm 107 văn bản của các bộ, cơ quan ngang bộ; 1.271 văn bản của chính quyền cấp tỉnh). Qua kết quả kiểm tra các tháng đầu năm 2021, kết quả kiểm tra “gối đầu” của năm 2020, Cục này đã phát hiện, kết luận, kiến nghị xử lý đối với 69 văn bản, gồm 64 văn bản quy phạm pháp luật có quy định trái pháp luật về nội dung, thẩm quyền và 5 văn bản không phải là văn bản quy phạm pháp luật nhưng có chứa quy phạm pháp luật. Trong số này, có 25 văn bản đã được cơ quan ban hành xử lý.

Rà soát trường hợp đặc xá đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2.9, ngày 23.8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá năm 2021 đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng, xem xét các trường hợp phạm nhân đủ điều kiện đặc xá để trình Chủ tịch nước xem xét, quyết định.

Gỡ khó cho "luồng xanh" đường thủy

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, để tránh sự đứt gãy chuỗi vận tải, phục vụ sản xuất, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phương tiện thủy nội địa tham gia vận tải hàng hóa cung ứng cho Nhân dân.

Trả lại cảnh quan cho sông Hương, núi Ngự

Dự án Trung tâm Tổ chức sự kiện Huế xưa - Huế nay, nằm trên bãi bồi sông Hương, cạnh Đập Đá (phường Vĩ Dạ, TP. Huế) do Công ty TNHH Du lịch và sự kiện Ngôi Sao Nhỏ làm chủ đầu tư không chỉ trái phép nhiều hạng mục, còn vi phạm tiến độ sử dụng đất, chậm tiến độ thực hiện so với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư… Trước những sai phạm đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Văn bản 1886/STNMT-QLĐĐ ngày 27.7.2021 đề xuất UBND tỉnh này rà soát thủ tục thu hồi đất cấp cho dự án.

Xử lý nghiêm hành vi lan truyền thông tin sai sự thật

Trước tình trạng người dân đổ xô mua hàng dự trữ tại các siêu thị, trung tâm thương mại sau khi nghe thông tin TP. Hồ Chí Minh sẽ siết chặt các biện pháp mới trong phòng chống dịch, tại buổi họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch trong những ngày tới diễn ra chiều ngày 21.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố khẳng định, từ 0h ngày 23.8 đến hết ngày 6.9 sẽ tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng chống dịch chứ không phong tỏa và không thực hiện tình trạng khẩn cấp.