Chấn chỉnh hoạt động công chứng

Theo thống kê của Bộ Tư pháp, hiện Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam và 55 Hội Công chứng viên đã được thành lập với 2.709 công chứng viên đang hành nghề tại 1.186 tổ chức hành nghề công chứng, trong đó có 1.068 văn phòng công chứng. Hơn 10 năm xã hội hóa hoạt động công chứng đã ứng nhu cầu công chứng của xã hội; đồng thời góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Đổi mới tổ chức ngành thanh tra

Ngày 18.11, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức hội thảo khoa học “Đổi mới tổ chức của ngành thanh tra, góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, phục vụ nhân dân”.

Hai xe container đâm nhau, một người chết, cháy 3 nhà dân

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), vào hồi 2 giờ ngày 18.11, tại Km29+600, quốc lộ 38, đoạn qua thôn Đồng Khê, Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa hai xe container, làm một người chết.

Cần thiết thực hơn

Nghị định số 09/2013/NĐ-CP ngày 11.1.2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống mua bán người có 6 chế độ hỗ trợ nạn nhân, bao gồm: hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu và chi phí đi lại; hỗ trợ y tế; hỗ trợ tâm lý; trợ giúp pháp lý; hỗ trợ học văn hóa, học nghề; trợ cấp khó khăn ban đầu, hỗ trợ vay vốn. Tuy nhiên, rất nhiều nội dung trong đó nạn nhân chưa được hưởng, hoặc gặp nhiều khó khăn để được thụ hưởng.

Quảng Ninh: Phát hiện vụ vận chuyển 207 cá thể rùa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin: Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt vừa phát hiện trên địa bàn tỉnh một chiếc xe ô tô chở hơn 200 cá thể rùa không có nguồn gốc xuất xứ.

3 năm, lực lượng chức năng thu giữ trên 20,4 tấn ma túy các loại

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo tổng kết Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 và xây dựng Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025 do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tổ chức ngày 17.11.

Chỉ được tích nước khi cho phép

Việc tích nước ở các công trình, dự án thủy điện dù lớn hay nhỏ đều không thể theo kiểu cứ có nước là tích. Tích ngay cả khi có bão, thậm chí chưa được các cơ quan chức năng cho phép cũng vẫn cứ tích, nếu có yêu cầu, đề nghị, kiến nghị thì xả. Khi không có lực lượng chức năng giám sát thì lại tích...

Hơn 600.000 lượt thí sinh tham gia cuộc thi trực tuyến "Pháp luật với mọi người”

Tính đến 17h00 ngày 16.11.2020, Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến "Pháp luật với mọi người” đã ghi nhận trên 600.000 lượt thí sinh tham gia dự thi. Đây là tín hiệu đáng mừng đánh giá sự quan tâm và ý thức chủ động học tập, tìm hiểu kiến thức pháp luật của người dân.

Tước bằng lái của tài xế xe taxi cố tình vượt rào chắn đường sắt

Tài xế taxi Ngô T.L. (Hà Nội) bị phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng vì cố tình chạy xe qua rào chắn đường ngang đường sắt.

Tránh lắp đặt biển báo mỗi nơi một kiểu

Sáng nay (16.11), Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi). Với tình hình thực tế về tai nạn giao thông hiện nay, việc cần sửa luật này là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, để bảo đảm sự thống nhất cũng như góp phần giảm tai nạn giao thông, có ý kiến đề nghị, dự thảo Luật cần bổ sung quy định Bộ Giao thông Vận tải ban hành hướng dẫn tổ chức giao thông thống nhất trên toàn quốc.

"Thu phí" hay "thu giá"?

Một "phát hiện" được đại biểu Quốc hội Nguyễn Trọng Bình (Hải Phòng) nêu tại phiên thảo luận tại tổ về dự án Luật Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) là Bộ Giao thông - Vận tải tiếp tục đưa "thu giá" vào trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi).