Xây dựng các trụ cột chính để Hà Nội phát triển

Xây dựng chính quyền đô thị theo đúng nghĩa, tự chủ về bộ máy cán bộ; xây dựng ngân sách, tài chính đặc thù để tạo sự công bằng trong sử dụng nguồn lực tài nguyên chung của Nhà nước và quản lý điều hành bằng thuế, phí; quản lý dân cư, bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao trách nhiệm của người dân, song song với phát triển kinh tế đô thị... là những trụ cột chính để Hà Nội phát triển. Và đây cũng là 3 nhóm trụ cột chính được xác định trong quá trình sửa đổi Luật Thủ đô.

Bắt đầu từ phụ huynh

Bên cạnh nỗi lo về dịch bệnh, các bậc cha mẹ đều có nỗi lo chung là làm sao để chăm sóc, quản lý, giáo dục con, bảo đảm cho trẻ có một mùa hè an toàn, bổ ích. Mô hình Ngôi nhà an toàn - Phòng chống tai nạn thương tích không chỉ vừa cung cấp cho phụ huynh những kiến thức an toàn cho trẻ mà còn giúp cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, loại bỏ các yếu tố nguy hiểm.

Vẫn khó tiếp cận thông tin!

Điều 17 Luật Tiếp cận thông tin quy định, có 15 loại thông tin phải được công khai như văn bản quy phạm pháp luật; văn bản hành chính có giá trị áp dụng chung; thông tin về danh mục dự án, chương trình đầu tư công, mua sắm công và quản lý, sử dụng vốn đầu tư công, tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch, chương trình, dự án đầu tư công; thông tin về đấu thầu; thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giá đất; thu hồi đất; phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư liên quan đến dự án, công trình trên địa bàn…

Phòng trà lớn ở thành phố Vinh bốc cháy dữ dội giữa đêm, 6 người thiệt mạng

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội, bao trùm toàn bộ phòng trà lớn trên đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An lúc nửa đêm. Một lãnh đạo Công an TP Vinh, Nghệ An xác nhận có 6 người đã tử vong. Các nạn nhân tử vong gồm 4 người lớn (trong đó có 1 phụ nữ mang bầu) và 2 trẻ em.

Thông tin thêm về vụ xe cứu thương chở khách từ Bắc Ninh về Sơn La

Hà Nội phát động cuộc thi ''Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19''

Ngày 14.6, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1839/UBND-NC về phát động, triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tổng cục Quản lý thị trường tập huấn phân biệt vaccine Pfizer

Tổng cục Quản lý thị trường đang phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ; hãng dược phẩm Pfizer sẽ tổ chức chương trình Tập huấn trực tuyến để phân biệt vaccine chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng vào ngày 16.6 tới đây.

Đình chỉ Chủ tịch xã An Bình, Bắc Ninh ký giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch

Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã An Bình (Thuận Thành, Bắc Ninh) ký hàng chục giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch. Trong đó có người mắc Covid-19.

Khởi tố vụ án làm lây lan bệnh Covid-19 tại Thành phố Vinh, Nghệ An

Ngày 14.6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc làm lây lan bệnh truyền nhiễm trên địa bàn thành phố.

Đừng "tặc lưỡi" bỏ qua

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, thương mại điện tử đã thực sự trở thành xu hướng mua sắm, giao dịch của rất nhiều người, thì tình trạng lừa đảo qua mạng diễn ra cũng ngày càng nhiều với những thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Đã có không ít người dính bẫy nhưng thay vì báo cơ quan chức năng, nhiều người lại lựa chọn cái “tặc lưỡi” để bỏ qua.

Va chạm với xe tải, 3 người trên xe con tử vong

Chiều 13.6, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, vừa cử tổ công tác phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong.