Thống nhất biện pháp phòng chống dịch phù hợp

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Hiện, Việt Nam đã tham gia và đang đàm phán là 20 hiệp định thương mại. Trong đó, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tư do giữa Việt Nam - EU (EVFTA) là những hiệp định thế hệ mới (FTA) với phạm vi cam kết rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực phi thương mại. Tuy nhiên, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho phép, áp dụng một số biện phòng vệ thương mại trong những trường hợp hàng hóa nhập khẩu cạnh tranh không công bằng, gây thiệt hại đáng kể để bảo vệ ngành sản xuất của nước nhập khẩu. Như vậy, các FTA truyền thống và FTA thế hệ mới đều đã có điều khoản về phòng vệ thương mại.

Quảng cáo mỹ phẩm có nội dung không phù hợp bị phạt đến 20 triệu đồng

Chính phủ ban hành Nghị định 129/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan; văn hóa và quảng cáo. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1.1.2022.

Hoàn thiện pháp luật trò chơi điện tử trực tuyến

Thị trường game tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành một ngành công nghiệp giàu tiềm năng nhất trong lĩnh vực giải trí. Để tận dụng cơ hội do công nghệ số mang lại, việc hoàn thiện hành lang pháp lý để quản lý ngành trò chơi điện tử trực tuyến là yếu tố cần thiết.

Đừng để xói mòn lòng tin đối với ngành y!

Những vụ việc tham nhũng, tiêu cực, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi đã xói mòn lòng tin đối với ngành. Những vi phạm, sai sót xảy ra vừa qua rất nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm minh nhưng không làm mờ những nỗ lực đóng góp, cống hiến đêm ngày cũng như sự hy sinh của đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, cán bộ, nhân viên ngành Y tế trong cuộc chiến đối với dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua và cả trong thời gian tới đây. Đây là “trải lòng” của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Chính phủ chiều nay, 5.1.

Đồng Nai: Triệt phá đường dây sản xuất, làm giả hàng hoá, thực phẩm quy mô lớn

Trong những tháng cuối năm, qua công tác nắm tình hình, triển khai công tác nghiệp vụ trên địa bàn TP. Biên Hoà, Đồng Nai xuất hiện một số loại thực phẩm, hàng hoá, bao gồm các loại bột giặt; dầu ăn; nước giải khát; bột ngọt; nước mắm; giấy vệ sinh... có dấu hiệu làm giả và giả các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Tổ chức, ép buộc trẻ em đi xin ăn bị phạt tới 15 triệu đồng

Đây là một trong những nội dung được quy định trong Nghị định 130/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em.

Vi phạm liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ bị phạt đến 110 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 127/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 04/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Khởi tố Bí thư Thành ủy thành phố Thái Nguyên Phan Mạnh Cường

Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định số 79/QĐ-CSKT khởi tố vụ án "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước" xảy ra tại Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2014.

Sửa quy định ghi nhãn thuốc, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc

Bộ Y tế đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 01/2018/TT-BYT ngày 18.1.2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định ghi nhãn thuốc, nguyên liệu làm thuốc và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Vụ Việt Á: Khởi tố thêm các cán bộ Bộ Khoa học Công nghệ và Bộ Y tế

Ngày 31.12, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án về các tội "Đưa hối lộ," "Nhận hối lộ" và "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" liên quan đến vụ nâng khống giá sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 xảy ra tại Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và nhiều địa phương.