Bao giờ có hồi kết

Đáp ứng nhu cầu vui Tết Trung thu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian gần đây không ít đầu nậu đã công khai quảng cáo sản phẩm bánh cũng như nguyên liệu làm bánh trung thu bắt mắt, hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử... Dẫu vậy, theo các chuyên gia cũng như cơ quan chức năng cảnh báo, người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ khi mua các nguyên liệu làm bánh trung thu trên mạng vì phần lớn các vụ bắt giữ gần đây cho thấy, hầu hết đều không có giấy tờ và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao.

Coi thường pháp luật

Mặc dù cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về hình phạt đối với những đối tượng giả mạo, làm giả, khai man giấy tờ, song những ngày qua tại các chốt kiểm dịch ở các địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên, Ninh Bình… lực lượng chức năng liên tục phát hiện các trường hợp dùng giấy đi đường, giấy xét nghiệm giả, giấy được cấp khống để "thông chốt".

Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân dịp Quốc khánh 2.9

Ngày 1.9, Trại giam Gia Trung (thuộc Cục C10, Bộ Công an) đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 70 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù.

Xác định đúng vị trí, vai trò, chức năng

Dự thảo Luật Cảnh sát cơ động có đối tượng điều chỉnh hết sức quan trọng, liên quan đến một trong những lực lượng vũ trang có vai trò cốt yếu trong bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Phát triển từ Pháp lệnh Cảnh sát cơ động năm 2013, Dự thảo hướng tới việc xây dựng đội ngũ cảnh sát cơ động chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả. Để làm được điều này, nhiều ý kiến cho rằng cần xác định đúng, đủ vị trí, chức năng của cảnh sát cơ động cũng như quy định một cách chặt chẽ những quyền hạn của cảnh sát cơ động.

Xử lý ngay nơi nào còn “giấy phép con”

Trước việc các lái xe dù đã có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và giấy bảo lãnh của doanh nghiệp tại Gia Lai để giao hàng… nhưng lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cầu 110 km 1667+630 đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn kiên quyết không cho phương tiện đi vào địa bàn với quy định riêng như “giấy phép con” Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã gửi văn bản đến UBND tỉnh Gia Lai đề nghị tỉnh này có những biện pháp tháo gỡ khó khăn cho phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông thuận lợi khi qua địa bàn tỉnh.

Khởi tố, tạm giam 2 cán bộ y tế nhận hối lộ để công nhân 2 công ty "thông chốt"

Tối 28.8, Công an tỉnh Thái Bình thông tin ban đầu về vụ án "đưa hối lộ" và "nhận hối lộ" xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Chấm dứt tình trạng ban hành văn bản trái luật

Trước làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã đồng bộ triển khai nhiều giải pháp sáng suốt để vừa chống dịch, vừa bảo đảm an sinh xã hội theo tinh thần tính mạng của người dân là đáng quý nhất. Thế nhưng, thời gian vừa qua đã có không ít địa phương thay vì tìm tòi các giải pháp chống dịch thì lại cứng nhắc trong chỉ đạo, ban hành những văn bản, “giấy phép con”, gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp, thậm chí trái luật đến mức phải thu hồi.

Quý trọng mỗi đơn hàng đến dân !

Tại livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối ngày 26.8, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Quang Tự Do cho biết, sau khi báo chí phản ánh có người dân nhờ cán bộ đi chợ hộ nhưng sau đó không nhận hàng, nhiều phường ở TP. Hồ Chí Minh cũng đã xác nhận có tình trạng này.

Bộ Công Thương xác minh thông tin mì Hảo Hảo chứa chất cấm

Ngày 20.8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vì có chứa chất Ethylene Oxide.

Cảnh sát giao thông khống chế 2 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 27.8, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 1 Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông do đồng chí Trịnh Phương Duy làm tổ trưởng thực hiện tuần tra trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai theo kế hoạch.

Tăng cường giải pháp công nghệ để bảo vệ dữ liệu cá nhân

Đó là một trong những đề xuất được đưa ra tại tọa đàm trực tuyến “Dòng dữ liệu xuyên biên giới và vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân” do Hội Truyền thông số Việt Nam, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) tổ chức sáng ngày 27.8.