Chấn chỉnh hoạt động công chứng

Theo thống kê của Bộ Tư pháp, hiện Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam và 55 Hội Công chứng viên đã được thành lập với 2.709 công chứng viên đang hành nghề tại 1.186 tổ chức hành nghề công chứng, trong đó có 1.068 văn phòng công chứng. Hơn 10 năm xã hội hóa hoạt động công chứng đã ứng nhu cầu công chứng của xã hội; đồng thời góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Dẹp loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

Thời gian qua Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát hiện, xử lý nhiều vi phạm trong quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng. Song, vẫn còn nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật với công dụng trị bách bệnh vẫn tái diễn...

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong dịp Lễ Quốc khánh 2.9

Đó là một trong những yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đặt ra đối với Công an các đơn vị, địa phương tại Hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác tháng 8.2020, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9.2020 do Bộ Công an tổ chức ngày 25.8.

Cần lý giải thấu đáo

Cách đây gần 10 năm, Thông tư số 07 do Bộ Giao thông - Vận tải ban hành về quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đã nâng thời hạn của một số loại giấy phép lái xe. Theo đó, giấy phép lái xe các hạng A4, B1, B2 nâng thời hạn từ 5 năm lên 10 năm đối với người lái xe là nữ có tuổi dưới 55 và nam có tuổi dưới 60. Với nữ trên 55 tuổi, nam trên 60 tuổi vẫn giữ thời hiệu 5 năm.

Phát hành Tài liệu giới thiệu về Bộ Tư pháp bằng tiếng Anh

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28.8.1945 – 28.8.2020), Bộ Tư pháp đã phát hành Tài liệu giới thiệu về Bộ Tư pháp bằng tiếng Anh, nhằm quảng bá hình ảnh về Bộ, Ngành Tư pháp đến bạn bè quốc tế.

Rà soát, phân loại hàng hóa tồn đọng, dễ cháy nổ

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi các đơn vị hải quan địa phương phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng rà soát, thống kê số liệu hàng hóa tồn đọng là mặt hàng dễ cháy nổ.

Bình Dương: Bắt giữ 21 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng

Quảng Ninh khẩn cấp truy tìm công dân nhập cảnh trái phép, bỏ trốn khỏi khu cách ly y tế tập trung

UBND thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vừa có công văn khẩn truy tìm một công dân bỏ trốn khỏi Khu cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện dã chiến số 1 từ chiều 24.8. Người này là Bùi Tiến Hà, sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú ở phường Trường Thi, thành phố Nam Định (Nam Định).

Ngày 7.9, xét xử 29 bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, Hà Nội ​

Sáng 25.8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, ngày 7.9 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 chiến sĩ công an ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 10 ngày.

Lào Cai: Bắt giữ 21 đối tượng có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc

Tối 24.8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ được 21 đối tượng có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Khoán trắng” cho cán bộ tư pháp - hộ tịch

Các tiêu chí chuẩn tiếp cận pháp luật cần bảo đảm tính khả thi, gọn nhẹ; dễ hiểu, dễ áp dụng; nhất là giải quyết được tình trạng “khoán trắng” cho cán bộ tư pháp - hộ tịch là những yêu cầu khi xây dựng Dự thảo Tờ trình và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Quy định xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.