Xây dựng các trụ cột chính để Hà Nội phát triển

Xây dựng chính quyền đô thị theo đúng nghĩa, tự chủ về bộ máy cán bộ; xây dựng ngân sách, tài chính đặc thù để tạo sự công bằng trong sử dụng nguồn lực tài nguyên chung của Nhà nước và quản lý điều hành bằng thuế, phí; quản lý dân cư, bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao trách nhiệm của người dân, song song với phát triển kinh tế đô thị... là những trụ cột chính để Hà Nội phát triển. Và đây cũng là 3 nhóm trụ cột chính được xác định trong quá trình sửa đổi Luật Thủ đô.

Triệt phá chuyên án ma túy lớn giấu trong dạ dày lợn, mô tô điện

Sáng 17.6, tại Hội nghị cung cấp thông tin tới báo chí về kết quả đấu tranh phòng chống ma túy 6 tháng đầu năm, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) đã thông tin về chuyên án do một số đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu, có các thủ đoạn vô cùng tinh vi như giấu ma túy trong dạ dày lợn, gắn chíp định vị để theo dõi.

Chỉ thị số 04-CT/TW: Khẳng định quyết tâm phòng, chống tham nhũng

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Trong đó nhấn mạnh nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu các cấp đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế; xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng.

Đồng Tháp: Cất giấu hơn nghìn bao thuốc lá nhập lậu trong can nhựa

Đội Quản lý thị trường số 2 tỉnh Đồng Tháp phát hiện và tạm giữ hàng hoá và phương tiện của đối tượng đang vận chuyển số lượng khá lớn thuốc lá điếu nhập lậu, được cất giấu trong các can nhựa.

Bắt nguyên Phó giám đốc Trung tâm hội nghị tỉnh Đồng Nai

Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam đối với nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai Bùi Mạnh Hùng, để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hãy là người dùng internet thông thái

Chưa bao giờ việc bảo vệ dữ liệu thông tin cá nhân trên môi trường mạng lại "nóng" như hiện nay. Bởi từ việc lộ lọt thông tin cá nhân, đến hành vi mua bán dữ liệu cá nhân; giả mạo cơ quan công an, kiểm sát, tòa án, thậm chí giả mạo cả người của cơ quan điện lực, bưu điện… để lừa đảo là con đường rất ngắn, đơn giản. Trong khi đó, dù đã có khá đầy đủ các quy định từ xử lý hành chính, đến truy tố trách nhiệm hình sự thì các loại vi phạm này ngày càng nhiều, nhất là khi "người chơi face lướt mạng" vô tình lộ, lọt thông tin cá nhân.

Nhân rộng mô hình phòng ngừa sớm

Với nhiều thủ đoạn, chiêu bài tinh vi, tội phạm ma túy đã chế tạo những chất mới chưa có trong danh mục, có tác dụng như ma túy và tung ra thị trường, bất chấp nỗ lực của lực lượng chức năng trong phòng, chống tội phạm ma túy. Khắc phục tình trạng này, đòi hỏi ngành chức năng cũng như các địa phương chủ động xây dựng, nhân rộng các mô hình phòng, chống ma túy từ sớm cho từng đối tượng.

Hà Nội: Phạt 19 triệu đồng quán game mở trong mùa dịch

Ngày 15.6, Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử phạt quán game hoạt động bất chấp lệnh cấm của thành phố để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lập chốt xử lý người điều khiển xe máy đi vào Đại lộ Thăng long

Đội Cảnh sát giao thông số 11 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm giao thông liên quan đến việc người điều khiển mô tô, xe máy đi vào Đại lộ Thăng Long tại Km6, thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Ngày 24.6, xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Trung tâm CDC Hà Nội

Ngày 15.6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội cho biết, đã có quyết định xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) vào ngày 24.6 tới.

Lâm Đồng yêu cầu đơn vị khai thác cát trên sông Đa Nhim khắc phục vi phạm

Ngày 15.6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã có thông báo số 238/TB-STNMT ngày 11.6.2021, yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lê Văn Oai Lâm Đồng khắc phục các tồn tại, vi phạm trong hoạt động khai thác cát trên sông Đa Nhim (đoạn qua địa bàn huyện Đơn Dương) sau những thông tin phản ánh của Thông tấn xã Việt Nam.