Bao giờ có hồi kết

Đáp ứng nhu cầu vui Tết Trung thu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian gần đây không ít đầu nậu đã công khai quảng cáo sản phẩm bánh cũng như nguyên liệu làm bánh trung thu bắt mắt, hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử... Dẫu vậy, theo các chuyên gia cũng như cơ quan chức năng cảnh báo, người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ khi mua các nguyên liệu làm bánh trung thu trên mạng vì phần lớn các vụ bắt giữ gần đây cho thấy, hầu hết đều không có giấy tờ và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao.

Sổ tay: Thu - chi Quỹ phòng, chống thiên tai

Nghị định 78/2021/NĐ-CP của Chính phủ về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai có hiệu lực từ ngày 5.9.2021 đã quy định rõ các đối tượng nộp, các khoản chi liên quan đến Quỹ Phòng, chống thiên tai. Với những quy định này, hi vọng sẽ bảo đảm được sự minh bạch, công khai trong hoạt động của Quỹ.

Bài 1: Chất lượng quy trình tố tụng chưa cao

Đối với vấn đề giải quyết tranh chấp giữa các doanh nghiệp thuộc các quốc gia thành viên, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) quy định các quốc gia thành viên có nghĩa vụ “cố gắng hết mức có thể để khuyến khích và tạo thuận lợi đối với việc sử dụng trọng tài và các phương thức giải quyết tranh chấp khác cho việc giải quyết các tranh chấp thương mại quốc tế giữa các bên tư nhân trong khu vực tự do hóa thương mại”. Như vậy, CPTPP đã “mở” cho các doanh nghiệp có thể linh hoạt sử dụng phương thức giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế phù hợp.

Hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19

Ngày 9.9, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Gỡ vướng cho đầu tư công

Sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan quyết định chủ trương đầu tư các chương trình, dự án theo hướng phân quyền của Thủ tướng cho các bộ chủ quản là đề xuất thu hút được nhiều sự quan tâm tại Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật điện lực, Luật Doanh nghiệp,  Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật Hải quan, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.

Tây Ninh: Phát hiện lượng lớn bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Ngày 9.9, Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi kinh doanh 1.524 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Xếp lương công chức quản lý thị trường theo 4 ngạch

Đây là đề xuất của Bộ Công thương tại dự thảo Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với các ngạch công chức Quản lý thị trường.

Mạnh mẽ, quyết liệt và hiệu quả hơn nữa

Trong báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đánh giá, năm 2021, tham nhũng tiếp tục được kiềm chế, ngăn chặn, có chiều hướng thuyên giảm, góp phần quan trọng làm trong sạch bộ máy, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hà Nội: Thu giữ 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ 1.000 viên thuốc tân dược điều trị Covid-19 được nhập lậu từ Nga.

5 thủ tục hành chính mới, sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực đất đai

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ban hành Quyết định 1686/QĐ-BTNMT về công bố thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính được; thủ tục hành chính thay thế trong lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ.

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ lập hồ sơ gian dối nhận tiền hỗ trợ vì dịch Covid-19

Tối 4.9, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Hồng Sơn (sinh năm 1970, cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.