Doanh nghiệp tư nhân vẫn khó tham gia

Có thể kể đến hàng loạt văn bản liên quan đến thu hút tư nhân tham gia cung cấp dịch vụ công như: Luật Giáo dục; Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Điện ảnh; Luật Thư viện; Luật Khoa học và công nghệ; Luật Đo lường; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Đấu giá tài sản, Luật Luật sư, Luật Công chứng, Luật Giám định tư pháp; Luật Thủy lợi, Luật Lâm nghiệp; Luật Xuất bản, Luật Báo chí, Luật Bưu chính…

Bố trí lịch tiếp dân hợp lý

Trao quyền tự chủ cho ban quản lý rừng

Mặc dù hệ thống rừng phòng hộ có vai trò đặc biệt quan trọng trong bảo đảm an ninh môi trường quốc gia, song thời gian qua tại không ít địa phương như Tây Nguyên, Đà Lạt... diện tích cũng như chất lượng rừng phòng hộ đã bị giảm sút. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do các ban quản lý và chủ rừng phòng hộ đang gặp phải nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động và quản lý bền vững diện tích rừng được giao...

Có chiến lược cho từ thiện phát triển

Nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá

Ngày 29.10 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn về nâng cao năng lực truyền thông về Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự buổi tập huấn có các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khu vực phía Nam.

Nhiệm vụ, cơ chế hoạt động Công ty Mua bán nợ Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 129/2020/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mua bán nợ Việt Nam (DATC).

Mở rộng dịch vụ, chú trọng tuyên truyền

Đại dịch Covid-19, lũ lụt, xâm nhập mặn… không chỉ làm kiệt quệ nền kinh tế; tác động tiêu cực đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội mà còn là cơ hội để các đối tượng cho vay nặng lãi (tín dụng đen) hoành hành trở lại, bủa vây người dân, nhất là bà con nông dân khi họ cần vốn để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Để phòng, tránh những thiệt hại do tín dụng đen gây ra, mới đây, Bộ Công an và ngành ngân hàng đã tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền mở rộng tín dụng ngân hàng, đấu tranh với hoạt động tín dụng đen và trao tặng an sinh xã hội” tại tỉnh Hòa Bình.

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”: Hơn 7 vạn lượt thi tuần 8

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet bắt đầu từ 10h00 ngày 7.9, đến 10h00 ngày 28.10, đã có 1.251.308 lượt người dự thi, trong đó, tuần thi thứ 8 bắt đầu từ 10h00 ngày 26.10, sau 2 ngày đã có 70.504 lượt người dự thi.

Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Pháp ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2023

Bộ Tư pháp 2 nước Việt Nam và Pháp vừa tổ chức Lễ ký Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2023 nhằm triển khai thực hiện Thoả thuận hành chính về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật ký ngày 5.9.2016.

Phát hiện 13 tài xế dương tính với ma túy trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Sáng 28.10, Đội Tuần tra, kiểm soát đường bộ cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 1) cho biết, thực hiện kế hoạch, chỉ từ ngày 1.8 đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát, đơn vị đã phát hiện, lập biên bản 13 trường hợp ma túy, trong đó, có 9 tài xế xe con và 4 trường hợp tài xế xe tải.

Thủ tướng ra Công điện khẩn yêu cầu tập trung ứng phó với bão số 9

Bão số 9 cùng với cơn bão Xangsane (2006) được dự báo là 2 cơn bão có cường độ mạnh nhất trong 20 năm gần đây và có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp đến Trung Bộ và Tây Nguyên nước ta.