Xe Limousine làm xáo trộn thị trường xe khách

Dưới "danh xưng" limousine - các dòng phương tiện 16 chỗ hoán cải thành 9 chỗ, 24 chỗ thành 15 chỗ ngồi, các nhà xe ngang nhiên xe ra vào ngõ ngách nội đô đón trả khách. Thực trạng trên đã kéo dài gần chục năm nay, khiến giao thông của Hà Nội vốn đã căng thẳng lại càng thêm ngột ngạt. Và quan trọng hơn, xe limousine đang làm xáo trộn thị trường xe khách ở Thủ đô.

Những lưu ý khi xây dựng, lắp đặt công trình quảng cáo tại sân bay

Các thay đổi quan trọng trong Nghị định về Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Ngày 15.1.2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Cùng ngày, Bộ Tài chính cũng ban hành TT 04/2121/TT-BTC quy định chi tiết một số điều của Nghị định.

Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển pháo nổ trái phép qua biên giới

Giáp Tết, tình trạng vận chuyển pháo lậu từ Trung Quốc về Việt Nam qua biên giới tỉnh Cao Bằng tiếp tục diễn biến phức tạp.

Còn nhiều vướng mắc

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để xét xử nghiêm các vụ xâm hại trẻ em. Tuy nhiên, quá trình tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục thường gặp không ít khó khăn, vướng mắc.

Cải thiện Chỉ số Khởi sự kinh doanh

Tiếp tục loại bỏ thủ tục, giấy tờ không cần thiết trong hoạt động đăng ký doanh nghiệp là một trong những nội dung xuyên suốt tại Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Cơ chế, chính sách đặc thù đối với tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo Công văn số 597/VPCP-QHĐP của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về cơ chế, chính sách đặc thù đối với tỉnh Thừa Thiên Huế trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô, bản sắc văn hóa Huế.

Có giải pháp, lộ trình thích hợp

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề nghị Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thực hiện thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, lạc hậu, không bảo đảm tiêu chuẩn lưu hành gây ô nhiễm môi trường. Theo các chuyên gia, để đề xuất mang lại hiệu quả thực tiễn, cần có sự nghiên cứu, tính toán kỹ với lộ trình thích hợp.

Tăng sự chủ động cho văn phòng công chứng

TP Hà Nội hiện có 122 tổ chức hành nghề công chứng với gần 500 công chứng viên hành nghề tại 30 quận, huyện, thị xã. Với đội ngũ công chứng viên đông đảo, nhất nhì cả nước nhưng cán bộ quản lý lại mỏng. Đây là thách thức không nhỏ cho Hà Nội trong quá trình quản lý hoạt động hành nghề công chứng.

Thay đổi thành viên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Nâng tiền bồi thường bảo hiểm xe cơ giới lên 150 triệu đồng/người/vụ

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 04/2021/TT-BTC quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 03/2021/NĐ-CP ngày 15.1.2021 của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới. Theo đó, mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra được nâng lên 150 triệu đồng cho 1 người trong một vụ tai nạn.