Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương tổng kết thi hành Luật Đất đai

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổng kết thi hành Luật Đất đai.

Quy định có lợi cho ai?

Đề nghị bỏ quy định thời hạn ủy quyền cấp giấy chứng nhận hàng hóa (C/O); nếu không bỏ thì đại diện các tổ chức được ủy quyền cấp C/O cho rằng cần quy định rõ các thủ tục liên quan. Đây là vấn đề được nêu lên trong quá trình Bộ Công thương lấy ý kiến Dự thảo Thông tư quy định điều kiện, trách nhiệm và nghĩa vụ đối với các Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế và các cơ quan, tổ chức được ủy quyền cấp C/O.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương sử dụng kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ra văn bản yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương sử dụng kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai.

Quảng Trị: Tước bằng lái của tài xế xe khách 'nhồi nhét' tới 63 người

Ngày 19.2, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đã xử lý nghiêm vụ một xe khách “nhồi nhét” 63 người trong khi số lượng người quy định được phép là 46 người.

Hơn 20.000 lượt cán bộ, chiến sĩ công an làm việc xuyên Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, hơn 20.000 lượt cán bộ, chiến sĩ công an đã làm việc 24/24 để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo trật tự trị an cho người dân đón Tết an toàn.

Tăng cường tuyên truyền Nghị định số 137/2020

Mặc dù Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo quy định rất rõ: Các tổ chức, cá nhân khi sử dụng chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất kinh doanh pháo hoa, và, chỉ cho phép người dân đốt pháo hoa chứ không phải pháo nổ hay pháo hoa nổ. Dẫu vậy, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, do chưa nắm rõ tinh thần của Nghị định 137 hoặc cố tình hiểu sai, nhiều người dân vẫn “vô tư” sử dụng pháo bánh, pháo hoa nổ, hệ quả là có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

Cần tính toán kỹ lưỡng

Một trong những đề xuất đáng chú ý tại Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) là Bộ Công an kiến nghị bổ sung tội danh sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời đề xuất các cơ quan chức năng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý và đưa người đi cai nghiện.

Khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can liên quan đến sai phạm tại Sở Y tế Sơn La

Theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, ngày 17.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 bị can để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Sơn La.

Quản lý chặt chẽ, không có ngoại lệ

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, theo Bộ Y tế, các tỉnh, thành phố cần quản lý chặt chẽ việc xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép, đồng thời, thực hiện công tác cách ly phòng, chống dịch theo đúng quy định, không có ngoại lệ.

Chấp hành nghiêm quy định

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Hà Nội quyết định đóng cửa tất cả quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê và tạm thời dừng việc mở cửa các cơ sở di tích, đình chùa, tôn giáo kể từ 0h ngày 16.2. Khảo sát của phóng viên cho thấy các địa phương đều đồng loạt ra quân kiểm tra, hầu hết các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn đều chấp hành nghiêm mệnh lệnh.

Phạt nguội gần 600 phương tiện vi phạm trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Ngày 16.2, theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 7 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu (từ 9.2-15.2), thông qua hệ thống camera giám sát trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai, lực lượng cảnh sát giao thông đã kịp thời phát hiện, xử lý phạt nguội gần 600 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông.