Chấn chỉnh hoạt động công chứng

Theo thống kê của Bộ Tư pháp, hiện Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam và 55 Hội Công chứng viên đã được thành lập với 2.709 công chứng viên đang hành nghề tại 1.186 tổ chức hành nghề công chứng, trong đó có 1.068 văn phòng công chứng. Hơn 10 năm xã hội hóa hoạt động công chứng đã ứng nhu cầu công chứng của xã hội; đồng thời góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Tước giấy phép hai tháng đối với Tạp chí Môi trường và Xã hội

Cục trưởng Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) Nguyễn Thanh Lâm vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí Môi trường và Xã hội, vì thông tin sai sự thật về Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Kết quả cải cách phải tính bằng thời gian và tiết kiệm chi phí

Kết quả cải cách phải quy ra được thời gian và chi phí tiết kiệm được, được các tổ chức quốc tế, người dân và doanh nghiệp thừa nhận, nhắc lại chỉ đạo này của Thủ tướng tại buổi họp báo chiều 30.9 về Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị các cơ quan liên quan tục lắng nghe các ý kiến phản ánh để thực hiện tốt Chương trình cải cách này.

Hội nghị triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Ngày 30.9, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật cho các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các cơ quan, tổ chức. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu; Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp Nguyễn Hồng Tuyến đồng chủ trì Hội nghị.

Cảnh sát đường thuỷ phát hiện hơn 500.000 m3 cát trái phép

Thông tin từ Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát và đấu tranh phòng chống tội phạm trên đường thủy, Cục CSGT cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội, Công an Phú Thọ phát hiện, bắt giữ 15 phương tiện khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn giáp ranh giữa Hà Nội và Phú Thọ, đấu tranh làm rõ nguồn gốc của hơn 500.000 m3 cát.

Kiến nghị xử lý xe tải trọng nặng hoành hành tại Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn

Ngày 29.9, Ban quản lý dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn đã có văn bản gửi Công an tỉnh Bắc Giang; UBND huyện Lạng Giang và Công an huyện Lạng Giang về việc kiểm soát, xử lý xe chở đất đá đi vào trong công trường thi công đường gom cụm công nghiệp Hương Sơn, Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có thể bị phạt 200 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hà Nội: Triệt phá đường dây đánh bạc với số tiền gần 1.000 tỷ đồng

Ngày 29.9, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Nội cho biết, một đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, lô đề với số tiền gần 1.000 tỷ đồng đã bị triệt phá.

Không phát hiện chất cấm, chất tạo nạc

Bộ NN-PTNT đang triển khai hàng loạt giải pháp nhằm tìm đầu ra ổn định cho nông sản thực phẩm, đưa hàng hóa an toàn đến với người tiêu dùng.

Quy định mới về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Chính phủ đã ban hành Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Nghị định này quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý đối với viên chức làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập do cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện thành lập theo quy định của pháp luật.

Danh mục hàng hóa nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 27/2020/QĐ-TTg quy định về danh mục hàng hóa nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan, có hiệu lực thi hành từ ngày 15.11.2020.