Xây dựng các trụ cột chính để Hà Nội phát triển

Xây dựng chính quyền đô thị theo đúng nghĩa, tự chủ về bộ máy cán bộ; xây dựng ngân sách, tài chính đặc thù để tạo sự công bằng trong sử dụng nguồn lực tài nguyên chung của Nhà nước và quản lý điều hành bằng thuế, phí; quản lý dân cư, bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao trách nhiệm của người dân, song song với phát triển kinh tế đô thị... là những trụ cột chính để Hà Nội phát triển. Và đây cũng là 3 nhóm trụ cột chính được xác định trong quá trình sửa đổi Luật Thủ đô.

Phát hiện lái xe tàng trữ ma tuý

Ngày 19.6, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện một lái xe ô tô dương tính với ma tuý và tàng trữ ma tuý trong xe.

Bài cuối: Cả hệ thống chính trị vào cuộc

Chỉ thị số 04-CT/TƯ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thu hồi tài sản tham nhũng được nhiều chuyên gia pháp luật đánh giá là “thượng phương bảo kiếm”, tạo luồng gió mới trong công tác phòng chống tham nhũng, nhất là việc thu hồi tài sản tham nhũng.

Tài xế sử dụng ma túy đá điều khiển xe ô tô tông vào cảnh sát giao thông

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, lực lượng CSGT tỉnh Bình Dương vừa xử lý một tài xế sử dụng ma túy đá, lái xe có hành vi chống đối lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ.

Tạm giữ 2 xe mô tô không rõ nguồn gốc trị giá gần nửa tỷ đồng trên tàu hỏa

Chiều 18.6, thông tin đến báo chí, Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân và nắm tình hình trên tuyến đường sắt, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ 2 xe mô tô không rõ nguồn gốc có giá trị gần nửa tỷ đồng được vận chuyển trên tàu hỏa thống nhất có hành trình từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Đa dạng hình thức lấy ý kiến

Theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015 (sửa đổi, bổ sung 2020) thì cơ quan lập đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật phải lấy ý kiến đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của chính sách trong đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và cơ quan, tổ chức có liên quan; đăng tải toàn văn hồ sơ đề nghị xây dựng văn bản đó trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan đề nghị xây dựng văn bản trong thời hạn ít nhất là 30 ngày để các cơ quan, tổ chức, cá nhân góp ý kiến.

Bài 2: “Lỗ hổng” trong thu hồi tài sản tham nhũng

Với một hệ thống văn bản pháp luật tương đối đồ sộ liên quan đến phòng, chống tham nhũng, trong đó phải kể đến Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Xử lý vi phạm hành chính; Bộ luật Hình sự; Luật Thanh tra; Luật Phòng, chống rửa tiền; Luật Phòng, chống khủng bố… Song từ thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm tham nhũng cho thấy, vướng mắc không chỉ nằm ở chính các quy định pháp luật mà còn ở khâu tổ chức triển khai với nhiều quy định chồng chéo, mâu thuẫn.

Không nên quá cực đoan...

Chỉ sau 1 ngày có Văn bản số 3774 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid -19, trong đó có nội dung đáng chú ý là yêu cầu người lao động muốn làm thêm những công việc có nguy cơ nhiễm Covid -19 phải làm đơn xin nghỉ việc để được xem xét... hỗ trợ một lần, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOil) đã thu hồi văn bản vì một số câu từ chưa phù hợp...

Hà Nội: Bắt giữ lô hàng đông trùng hạ thảo lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 17.6, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh tại Hà Nội và phát hiện lượng lớn đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc tại căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, quận Long Biên.

6 năm tù cho đối tượng buôn bán rái cá trái phép trên Facebook

Tòa án Nhân dân quận Phú Nhuận (TP. Hồ Chí Minh) vừa mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đặng Hoàng Phúc (sinh năm 1997, trú tại Tây Hòa, phường Phước Long A, quận 9, TP. Hồ Chí Minh) 6 năm tù giam về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

6 tháng đầu năm, phát hiện trên 12 nghìn vụ, bắt giữ trên 17 nghìn đối tượng phạm tội ma túy

Thông tin trên được đại diện Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy ( C04) cho biết tại Hội nghị cung cấp thông tin với báo chí nhân tháng hành động phòng, chống ma túy do C04 ( Bộ Công an) tổ chức ngày 17.6 tại Hà Nội.