Môi trường đã sạch, đẹp hơn mỗi ngày

Với quy định, giao cho các quận, huyện, thị xã lựa chọn nhà thầu (không đấu thầu tập trung như trước) trong dịch vụ công ích vệ sinh môi trường gồm thu gom, vận chuyển và duy trì vệ sinh môi trường tại Quyết định số 4278/QĐ-UBND về việc điều chỉnh giảm danh mục tài sản mua sắm theo phương thức tập trung, công tác thu gom, xử lý rác thải tại Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực.

Bổ sung quy định chuyển cửa khẩu hàng nhập tại cảng cạn Long Biên (Hà Nội)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 07/2021/QĐ-TTg, trong đó bổ sung quy định việc chuyển cửa khẩu đối với hàng nhập khẩu về làm thủ tục hải quan tại cảng cạn Long Biên, thành phố Hà Nội.

Tổng cục Thuế đôn đốc rà soát thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất

Ngày 3.3, Tổng cục Thuế ban hành các công văn gửi các Cục Thuế liên quan đến rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất của cơ quan thuế.

Giảm số lần kiểm tra chuyên ngành

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu. Theo đó, mô hình mới trong thực hiện kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm tại cửa khẩu với nhiều lợi ích thiết thực cho cơ quan quản lý, doanh nghiệp sẽ được áp dụng.

An toàn chung cư - nỗi lo không của riêng ai

Chiều 28.2 vừa qua, tại tòa nhà chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra một sự việc hy hữu, khi anh Nguyễn Ngọc Mạnh trú ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã dũng cảm cứu được bé gái 3 tuổi rơi tự do từ tầng 13 của tòa nhà xuống. Qua sự việc này, một lần nữa câu chuyện về quy chuẩn, chất lượng công trình tại mỗi tòa chung cư cao tầng lại được nhắc đến.

Hiệu ứng và hiệu quả

Sau hơn 2 tháng triển khai, đã có hàng trăm giấy phạt nguội được Công an TP Hà Nội thông báo tới chủ phương tiện. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cũng như quy định pháp luật về dừng đỗ xe của người tham gia giao thông đã dần tốt lên nhờ áp dụng hình thức "phạt nguội".

Kiểm soát chặt chẽ vùng biên giới Tây Nam

Đồng bằng sông Cửu Long có 3 tỉnh có đường biên giới kéo dài hàng trăm km giáp với Campuchia là Kiên Giang, An Giang và Đồng Tháp. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia, làn sóng người Việt nhập cảnh bất hợp pháp từ tuyến biên giới dồn về khiến lực lượng chức năng phải căng người rà soát từng đoạn đường, cửa khẩu…

Giải cứu nông sản “nóng và lạnh”

Những ngày qua, khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương, bên cạnh việc phát hiện, truy vết, khoanh vùng dập dịch cương quyết và kịp thời thì việc cách ly xã hội đã khiến cho việc sản xuất và tiêu thụ nông sản gặp nhiều thách thức, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp đến thời vụ thu hoạch.

Thêm gánh nặng cho doanh nghiệp?

Chất lượng của tem điện tử; thời điểm áp dụng và đề xuất doanh nghiệp trả chi phí mua tem là những băn khoăn lớn nhất của nhiều hiệp hội, hội, doanh nghiệp xung quanh Dự thảo Thông tư hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử.

Không nên đánh đồng!

Theo Luật Cán bộ công chức, Luật Viên chức thì khi nâng ngạch, chuyển ngạch, thăng hạng... đều phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ, quản lý nhà nước tương ứng. Đối với các ngành chuyên môn đặc thù còn có thêm chứng chỉ bồi dưỡng nghề nghiệp như ngành giáo dục gọi là chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp.

Khắc phục hạn chế trong quản lý bảo trì đường bộ