Chấn chỉnh hoạt động công chứng

Theo thống kê của Bộ Tư pháp, hiện Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam và 55 Hội Công chứng viên đã được thành lập với 2.709 công chứng viên đang hành nghề tại 1.186 tổ chức hành nghề công chứng, trong đó có 1.068 văn phòng công chứng. Hơn 10 năm xã hội hóa hoạt động công chứng đã ứng nhu cầu công chứng của xã hội; đồng thời góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Thu hơn 130.000 hộp thuốc không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với Tổ công tác 368 Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại phố Trạm (Long Biên, Hà Nội) do ông Trần Hữu Đức là chủ hộ kinh doanh.

Quy định trách nhiệm liên đới

Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh mới, không giới hạn về không gian, thời gian và đang dần chi phối thế giới nhờ chiếm lĩnh thị trường bởi lợi thế của internet. Ở Việt Nam, thương mại điện tử đang là miền đất hứa của các doanh nghiệp khi đã có nhiều cái tên rất nổi của kênh bán hàng online như Alibaba, Amazon, Sendo, Shopee…

Liên thông 4 trong 1

Tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và cơ quan quản lý, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 122/2020/NĐ-CP về phối hợp, liên thông thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, khai trình việc sử dụng lao động, cấp mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội, đăng ký sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp. Với các quy định tại nghị định này sẽ có 4 thủ tục cơ bản để doanh nghiệp bước vào hoạt động sản xuất, kinh doanh được liên thông.

Bảo đảm công bằng trong thực thi pháp luật thuế giữa các doanh nghiệp

Tổng cục Thuế vừa có phản hồi về thông tin liên quan đến quy định về tính tiền chậm nộp đối với thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp trong năm tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19.10.2020 của Chính phủ.

Hơn 856.000 lượt dự thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người“

Sau 1 tháng phát động, Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật với mọi người” đã khép lại với hơn 856.000 lượt dự thi.

Đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung

Ngày 21.11, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND Tối cao truy tố ông Nguyễn Đức Chung và 3 người khác về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.

Lúng túng trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

Việc tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án sẽ làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ về tài sản của các bên đương sự. Chính vì thế, hoạt động thi hành án dân sự rất dễ phát sinh khiếu nại, tố cáo; đặc biệt là ở những thành phố lớn - nơi có số lượng việc/tiền phải thi hành nhiều.

Gần 91% người gửi tiền sẽ hưởng lợi từ việc tăng hạn mức Bảo hiểm tiền gửi

“Với hạn mức đề xuất là 125 triệu đồng, đã có 90,94% người gửi tiền trong hệ thống ngân hàng được bảo hiểm toàn bộ, qua đó, những người gửi tiền nhỏ, ít có điều kiện tiếp cận với các thông tin về tài chính - ngân hàng chắc chắn sẽ không mất một đồng nào trong số tiền tiết kiệm là mồ hôi công sức của họ” - Phó tổng giám đốc Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) Vũ Văn Long cho biết.

Bưởi Khả Lĩnh được cấp chỉ dẫn địa lý

Hai hành khách bị cấm bay 1 năm vì dùng giấy tờ giả

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 1 năm bằng đường hàng không đối với 2 hành khách sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục và vào khu cách ly đi máy bay.