Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương tổng kết thi hành Luật Đất đai

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổng kết thi hành Luật Đất đai.

Từ hành động chuẩn của phụ huynh

Trang bị những kiến thức trong khi sử dụng internet cho trẻ; đồng thời phụ huynh cũng cần làm gương cho con mình với những hành động, ứng xử có văn hoá trên mạng là thông điệp được các chuyên gia đưa ra tại toạ đàm “Trẻ em Việt Nam – Chuẩn công dân thời đại mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Online vui, Vùi Covid  – Tiếng nói trẻ em về sử dụng Internet an toàn và hiệu quả” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) tài trợ.

Đã triệt để chưa?

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại 6 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hưng Yên.

Gắn trách nhiệm người đứng đầu

Trưởng phòng Bảo vệ trẻ em, Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Hoa cho rằng: "Qua các con số được thống kê, số vụ xâm hại trẻ em trên cả nước năm 2020 có xu hướng giảm. Tuy nhiên, tình trạng xâm hại trẻ em vẫn còn diễn biến phức tạp và gây nhức nhối trong xã hội".

Môi trường đã sạch, đẹp hơn mỗi ngày

Với quy định, giao cho các quận, huyện, thị xã lựa chọn nhà thầu (không đấu thầu tập trung như trước) trong dịch vụ công ích vệ sinh môi trường gồm thu gom, vận chuyển và duy trì vệ sinh môi trường tại Quyết định số 4278/QĐ-UBND về việc điều chỉnh giảm danh mục tài sản mua sắm theo phương thức tập trung, công tác thu gom, xử lý rác thải tại Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực.

Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện

Ngày 5.3, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất 3 địa điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện, tạm giữ gần 3.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu, linh kiện, phụ kiện các loại được sử dụng cho thuốc lá điện tử đều do nước ngoài sản xuất (Trung Quốc, Mỹ, Anh…), có những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ do không có tem nhãn. Tại thời điểm kiểm tra, các chủ kinh doanh đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Lạng Sơn: Phạt 35 triệu đồng đối với tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn

Ngày 5.3, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính tгong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông L.V.H.

Khẩn trương điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông liên hoàn tại Hà Nội và Quảng Bình

Ngày 5.3, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an huyện Mê Linh đang khẩn trương điều tra vụ ô tô đâm liên tiếp vào nhiều người dân đang di chuyển trên đường. Cụ thể, khoảng 6 giờ 45 phút ngày 4.3, khi đang lưu thông trên đường Mê Linh (huyện Mê Linh), ô tô nhãn hiệu Innova biển kiểm soát 30F 845... đã bất ngờ đâm liên tiếp vào hai xe máy đi cùng chiều làm một người tử vong và hai người bị thương.

Hòa giải viên được hưởng mức thù lao tối đa 1,5 triệu đồng/1 vụ việc

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 16/2021/NĐ-CP quy định chi tiết mức thu, trình tự, thủ tục thu, nộp, việc quản lý, sử dụng chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án và thù lao Hòa giải viên tại Tòa án.

Hướng dẫn thủ tục miễn thuế xuất khẩu, nhập khẩu

Có hiệu lực thi hành từ 8.3.2021, Thông tư 06/2021/TT-BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế ngày 13.6.2019 về quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, Bộ Tài chính đã quy định cụ thể về hồ sơ miễn thuế xuất khẩu, nhập khẩu.

Quản lý công dân bằng công nghệ hiện đại

Sau một thời gian ngắn với tinh thần “thần tốc”, "vừa chạy vừa xếp hàng", hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào cuối tháng 2 vừa qua. Khi đi vào hoạt động, Hệ thống cơ sở dữ liệu về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại.