Cân nhắc kỹ lợi ích đôi bên

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có kiến nghị Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về tăng số giờ làm thêm tối đa từ 40 giờ lên 72 giờ/tháng nhưng không quá 300 giờ/năm, không giới hạn nhóm, ngành nghề, công việc.

Có hiệu quả không?

Bộ Tư pháp đang xây dựng Cổng Thông tin điện tử quốc gia về phổ biến, giáo dục pháp luật. Theo đó, Cổng này được xây dựng nhằm đáp ứng tiêu chí thuận tiện, đơn giản nhưng hiện đại và mang tính tương tác cao; đáp ứng mục tiêu hàng đầu là phục vụ nhu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin của người dân, doanh nghiệp; đồng thời, cũng hỗ trợ tối đa cho người làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong triển khai các nhiệm vụ. Cùng với việc xây dựng Cổng, Bộ Tư pháp cũng sẽ triển khai app thí điểm “VietNam Laws”…

Quảng Ngãi: Khẩn trương điều tra vụ 5 cá thể voọc chà vá bị bắn chết

Voọc chà vá chân xám là loài đặc hữu của Việt Nam, phân bố ở 5 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai và Kon Tum, thuộc nhóm cực kỳ nguy cấp trong Sách Đỏ Việt Nam 2007.

Cao Bằng: Triệt phá đường dây mua bán trẻ em

Ngày 22.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Loan (46 tuổi, trú tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) và Nguyễn Thị Mận (38 tuổi, trú tại xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Bộ Tư pháp họp báo thường kỳ

Có nhiều hoạt động hướng đến Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021, trong đó lần đầu tiên, Bộ Tư pháp sẽ tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong cả nước đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật, lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội. Đây là thông tin được Bộ Tư pháp đưa ra tại buổi họp báo công tác tư pháp Quý III.2021. Buổi họp báo do Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn chủ trì.

Thành tích đến đâu khen thưởng đến đó

Để công tác thi đua, khen thưởng thực sự có ý nghĩa, nhiều ý kiến cho rằng Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) lần này phải thể hiện được nguyên tắc thành tích đến đâu khen thưởng đến đó, thưởng phải tương xứng với khen, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tạo sự đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng một cách rõ rệt.