Thành tích đến đâu khen thưởng đến đó

Để công tác thi đua, khen thưởng thực sự có ý nghĩa, nhiều ý kiến cho rằng Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) lần này phải thể hiện được nguyên tắc thành tích đến đâu khen thưởng đến đó, thưởng phải tương xứng với khen, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tạo sự đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng một cách rõ rệt.

Trị “bệnh” hách dịch!

Cục phó Cục thuế tỉnh Bến Tre Võ Văn Thanh vừa ký quyết định cách chức Đội trưởng Đội thuế liên xã số 5 (thuộc Chi cục Thuế khu vực Châu Thành - TP. Bến Tre) đối với ông Trần Khởi Nghĩa vì có hành vi chống đối lực lượng kiểm soát dịch Covid-19 tại chốt trên cầu Thành Triệu, thuộc xã Thành Triệu, H.Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Bài 2: Vướng quy định và khó thực thi

Mặc dù đã có nhiều giải pháp, song việc đấu tranh ngăn ngừa tội phạm mua bán người còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm mỏng; pháp luật về vấn đề này còn những bất cập, vướng mắc khiến trong nhiều trường hợp không thể xử lý...

Bộ Công an triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch

Chiều ngày 11.8, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an đã tổ chức họp báo công bố triển khai Phần mềm quản lý công dân vùng dịch trên toàn quốc dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Lắng nghe, cầu thị kịp thời

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội sáng qua, 10.8 đã phát đi thông báo nhằm triển khai chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội trong việc thực hiện Công văn 2562 về việc siết chặt cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội. Trong đó có nội dung được người dân và dư luận rất đồng tình ủng hộ, đó là Hà Nội bỏ quy định người đi đường phải mang theo giấy tờ lịch làm việc, lịch trực.

Không thể chung chung...

Vì Nghị quyết quy hoạch 3 loại rừng của tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021 có sai sót nên tỉnh Gia Lai đã phải chi 6 tỷ đồng để điều chỉnh lại.

Nhân rộng mô hình “Tổ hòa giải 5 tốt”

Năm 2019, toàn TP. Hà Nội phát sinh 5.063 vụ việc tiếp nhận hòa giải; năm 2020, đã tiếp nhận 4.596 vụ việc hòa giải; trong 6 tháng đầu năm 2021, TP. Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 2.098 vụ việc hòa giải, đã hòa giải thành công 1.577/1.953 vụ việc, 145 vụ việc đang hòa giải (tỷ lệ hòa giải thành công đạt 80,75%). TP. Hà Nội hiện có 4.975 tổ hòa giải với tổng số 32.075 hòa giải viên, trong đó có 2.637/4.975 tổ hòa giải đạt “Tổ hòa giải 5 tốt” (chiếm 53%).

Bài 1: Muôn vàn chiêu trò, thủ đoạn

Tổng kết thi hành Luật Quảng cáo

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch Tổng kết thi hành Luật Quảng cáo và các văn bản quy định chi tiết, nhằm đánh giá thực tiễn thi hành Luật Quảng cáo và các văn bản quy định chi tiết, kết quả đạt được và những hạn chế, bất cập...

Quảng Bình: Thu giữ hơn 1.000 sản phẩm thời trang nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Bình vừa kiểm tra một cơ sở kinh doanh online và thu giữ trên nghìn sản phẩm là quần áo, giày dép thời trang có dấu hiệu nhập lậu, mang các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Chủ động phản ánh, kiến nghị

Để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, ngày 1.1.2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021. Trong đó cắt giảm chi phí tuân thủ pháp luật là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đặc biệt quan tâm, chú trọng thực hiện trong thời gian qua.