Bao giờ có hồi kết

Đáp ứng nhu cầu vui Tết Trung thu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian gần đây không ít đầu nậu đã công khai quảng cáo sản phẩm bánh cũng như nguyên liệu làm bánh trung thu bắt mắt, hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử... Dẫu vậy, theo các chuyên gia cũng như cơ quan chức năng cảnh báo, người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ khi mua các nguyên liệu làm bánh trung thu trên mạng vì phần lớn các vụ bắt giữ gần đây cho thấy, hầu hết đều không có giấy tờ và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao.

Kỳ cuối: Phát triển bền vững kinh tế biển

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân, việc xây dựng Dự thảo Nghị định về hoạt động lấn biển nhằm tạo hành lang pháp lý, thủ tục hành chính cho các hoạt động lấn biển, phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu quản lý phát sinh trong thực tiễn.

Không thể “nhờn” quy định phòng, chống dịch

Sau vụ việc chơi golf giữa mùa dịch xảy ra ở Bình Định, đã có những cá nhân bị xử lý tạm đình chỉ công tác có thời hạn vì vi phạm quy định phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trong khi tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ý kiến cho rằng, với những trường hợp “trên bảo, dưới không nghe” này, cần xử lý mạnh tay hơn để răn đe.

Xử lý nghiêm xe trá hình phòng, chống dịch

Những chuyến xe gắn bảng, băng rôn “chuyến xe 0 đồng”, “chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê” nhưng thực tế thu hàng chục triệu đồng/chuyến để chở người dân từ các tỉnh miền Nam về các tỉnh miền Trung. Nguy hiểm hơn, những chuyến xe này bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, vi phạm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Giảm chi phí tuân thủ pháp luật

Một trong những giải pháp góp phần giảm chi phí tuân thủ pháp luật là các bộ, ngành, địa phương tổ chức rà soát, đánh giá các quy định pháp luật liên quan đến chi phí tuân thủ pháp luật thuộc thẩm quyền.

Thi hành kỷ luật cảnh cáo Đảng ủy Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020

Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân thành phố, Đảng ủy Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2019 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm.

Đà Nẵng xử phạt doanh nghiệp cấp giấy đi đường trái quy định

Tối 3.8, Công an quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng thông tin, đơn vị vừa xử phạt 22,5 triệu đồng đối với cá nhân và doanh nghiệp vì hành vi cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội không đúng quy định.

Truy tố nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

Ngày 3.8, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án đưa hối lộ; môi giới hối lộ và nhận hối lộ. Cáo trạng truy tố các bị can Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, thường trú ở TP. Đà Nẵng, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79) về Tội "đưa hối lộ", truy tố bị can Hồ Hữu Hòa (37 tuổi, quê Nghệ An) về Tội "môi giới hối lộ". Đồng thời, truy tố bị can Nguyễn Duy Linh, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) về Tội "nhận hối lộ".

Kiểm soát và xử lý rác thải vùng dịch

Một trong những vấn đề khiến không ít địa phương và người dân quan tâm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh đó là vấn đề xử lý nguồn rác thải, trong đó có rác thải y tế sao cho an toàn, không để phát sinh nguồn lây lan dịch bệnh.

Thành lập Quỹ phòng, chống thiên tai

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 78/2021/NĐ-CP thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai; trong đó quy định cụ thể về thành lập và quản lý, sử dụng Quỹ phòng, chống thiên tai, nguồn tài chính, nội dung chi, đối tượng được miễn, giảm, tạm hoãn đóng góp, quy trình điều tiết, công khai thông tin và thanh quyết toán Quỹ phòng, chống thiên tai.

Kỳ 2: Những cảnh báo từ thực tế triển khai

Thời gian qua, một số dự án lấn biển đã gây tác động, ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường, hệ sinh thái, gây xói lở bờ biển. Có dự án phải ngừng triển khai do chưa tính toán kỹ về kỹ thuật, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội; có dự án phải xem xét lại do ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh; có dự án đã vấp phải sự phản đối của người dân địa phương khi triển khai...