Xây dựng các trụ cột chính để Hà Nội phát triển

Xây dựng chính quyền đô thị theo đúng nghĩa, tự chủ về bộ máy cán bộ; xây dựng ngân sách, tài chính đặc thù để tạo sự công bằng trong sử dụng nguồn lực tài nguyên chung của Nhà nước và quản lý điều hành bằng thuế, phí; quản lý dân cư, bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao trách nhiệm của người dân, song song với phát triển kinh tế đô thị... là những trụ cột chính để Hà Nội phát triển. Và đây cũng là 3 nhóm trụ cột chính được xác định trong quá trình sửa đổi Luật Thủ đô.

Còn chồng chéo trong kiểm tra

Một hàng hóa vẫn chịu sự kiểm tra chuyên ngành của hai, ba bộ ngành liên quan là ý kiến của nhiều đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp; doanh nghiệp xung quanh Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 15/2018 ban hành Bảng mã số HS đối với danh mục hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Theo đó, Dự thảo này đã quy định những dòng hàng nào phải kiểm tra nhập khẩu theo kiểm dịch, kiểm tra an toàn thực phẩm hay kiểm tra chất lượng hàng hóa.

Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW và Luật Đất đai năm 2013

Chiều 28.5, đoàn công tác số 01 và số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 31.10.2012, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI và Luật Đất đai năm 2013 trên địa bàn huyện Gia Lâm và huyện Mê Linh. Cuộc khảo sát được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu UBND Thành phố đến điểm cầu 2 huyện.

Xử lý nghiêm cá nhân, cơ sở tôn giáo không tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19

Liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ tại 415/8/4 Nguyễn Văn Cang, phường 3, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã có trao đổi với báo chí xung quanh vấn đến phòng, chống Covid-19 trong các cơ sở tôn giáo

Bắc Ninh xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, từ ngày 5.5.2021 đến nay, Công an các đơn vị trên địa bàn đã phối hợp với các lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền hơn 818 triệu đồng.

Bảo đảm chất lượng văn bản pháp luật

Hà Nội: Phát hiện số lượng lớn gà ủ muối tiêu nhập khẩu không có nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26.5, tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm ( Công an TP Hà Nội) cho biết, ngày 23.5 vừa qua, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn gà ủ muối không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cánh sát giao thông xử phạt 39 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Ngày 26.5, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, sau 1 tuần (từ 19.5 đến nay) triển khai việc xử phạt người tham gia giao thông không đeo khẩu trang khi ra đường.Tổng số 39 trường hợp xử phạt, thành tiền 78 triệu đồng.

Cân nhắc thời điểm

Công ước của Liên Hợp Quốc về thỏa thuận giải quyết tranh chấp quốc tế thông qua hòa giải (Công ước Singapore) được thông qua ngày 20.12.2018 và có hiệu lực từ ngày 12.9.2020. Trong khi thực tiễn công nhận và thi hành kết quả hòa giải thương mại nói chung, kết quả hòa giải thương mại quốc tế nói riêng ở nước ta còn chưa nhiều, việc xác định thời điểm gia nhập Công ước này cần được cân nhắc kỹ và có những bước đi thận trọng.

Cả nước có hơn 2.600 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 tháng

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 5 tháng đầu năm 2021 (tính từ ngày 15.12.2020 đến 14.5.2021), cả nước xảy ra 5.182 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.656 người, bị thương 3.788 người.

Hiệu quả thực chất...

Với số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, Khu liên cơ hành chính tập trung của TP Hà Nội đã bộc lộ hàng loạt bất cập khiến nhiều sở, ngành xin quay lại trụ sở cũ chỉ sau gần một năm đi vào vận hành.