Thống nhất biện pháp phòng chống dịch phù hợp

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.

Dễ hiểu, dễ vận dụng

Sổ tay hướng dẫn lồng ghép biến đổi khí hậu phải dễ hiểu, dễ đọc, cụ thể, phù hợp với trình độ dân trí của người dân cũng như cán bộ cấp xã là ý kiến của nhiều đại biểu tại cuộc hội thảo “Góp ý  Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 05/2016-TT-KHĐT và Xây dựng khung lồng ghép phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu và kế hoạch địa phương” do Trung tâm Phát triển Cộng đồng Bền vững (SCODE); Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức ngày 3.12.

Hải Phòng: Ra quân kiểm tra hàng hóa dịp Tết

Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 1135/KH-CQLTT về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; thời gian triển khai từ ngày 1.12.2021 đến ngày 15.2.2022.

Cung chưa đủ cầu!

Theo Quyết định phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025, tỷ lệ các loại nhà ở cần đầu tư xây dựng trong các dự án tại các khu vực có khả năng bố trí nhà ở xã hội theo quy hoạch là 90% nhà ở chung cư; 10% là nhà ở riêng lẻ. Tỷ lệ diện tích sàn nhà ở để cho thuê trong các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội phải đạt tối thiểu 30% tổng diện tích sàn tại dự án.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài lĩnh y án 8 năm tù

Ngày 2.12, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án phúc thẩm vụ án sai phạm trong việc giao "đất vàng" 8-12 Lê Duẩn.

Năm 2021: Bộ Công an triệt phá hơn 25.000 vụ mua bán, vận chuyển ma túy

Thông tin tại Hội nghị kết quả công tác, phòng chống tội phạm về ma túy năm 2021 do Cục Cảnh sát điểu tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an tổ chức ngày 1.12 tại Hà Nội, Cục trưởng C04, Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện 25.175 vụ, với 37.046 đối tượng.

Tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng pháp luật

Ngày 30.11, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên sâu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền

Luật Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đã được Quốc hội Khóa XIII thông qua ngày 18.6.2012, có hiệu lực kể từ ngày 1.1.2013, đánh dấu một mốc quan trọng trong hoạt động BHTG. Thực tế triển khai đã chứng minh, Luật BHTG là một công cụ pháp lý hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng. Tuy nhiên, qua gần 9 năm thực thi Luật BHTG đã bộc lộ một số bất cập cần được giải quyết.

Không thuyết phục

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho phép nhập và khai thác 37 toa xe cũ của Nhật Bản, Bộ Giao thông - Vận tải khẳng định quan điểm không ủng hộ.

Bài cuối: Sớm chia sẻ dữ liệu liên ngành

Nguồn số liệu sinh, tử thì chỉ có một (sự kiện sinh, tử thực tế), nhưng lại có nhiều cơ quan có trách nhiệm thu thập số liệu, thống kê. Trong khi đó, các cơ quan lại xác định đối tượng thống kê với cách thức, phương pháp thu thập số liệu khác nhau… và đặc biệt là không chia sẻ thông tin cho nhau. Đây là vướng mắc cần sớm được các bộ, ngành liên quan phối hợp giải quyết.

Ứng dụng công nghệ số nhận diện hàng thật - hàng giả

Ngày 28.11, Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức Chương trình giới thiệu các nền tảng mạng xã hội điện tử và ra mắt phòng trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả - hàng nhái ngày 29.11 hàng năm.