Nâng cao khả năng thích ứng

Thực tiễn triển khai các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 đi đôi với khôi phục, phát triển kinh tế cho thấy một số vướng mắc cần khắc phục trong quy định pháp luật về an sinh xã hội, lao động, việc làm. Vì vậy, bên cạnh các yêu cầu nói chung về tính hợp hiến, hợp pháp, thống nhất, đồng bộ, hội nhập quốc tế…, hệ thống pháp luật cần đáp ứng yêu cầu riêng về tính thích ứng. Đó là khả năng dự liệu, bảo đảm tính kịp thời trong điều chỉnh chính sách; tương thích với các quy định của pháp luật quốc tế, đặc biệt là quy trình ban hành hướng tới sự nhanh chóng, kịp thời.

Hà Nội: Phát hiện số lượng lớn tinh dầu thuốc lá điện tử

Đội Quản lý thị trường số 17 Hà Nội phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05), Công an TP Hà Nội phát hiện và thu giữ 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử các loại đang tập kết tại nơi trung chuyển hàng hóa là 1 cơ sở vận chuyển dịch vụ vận tải.

Phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), sáng 17.4, đơn vị này phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) phát hiện 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Xử phạt tài xế 52 triệu đồng do vi phạm nồng độ cồn, dương tính với ma túy

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định xử phạt 52.000.000 đồng đối với tài xế vi phạm nồng độ cồn, dương tính với ma túy.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5

Ngày 15.4, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện 479/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30.4 và 1.5.2021.

Kết hợp kiểm tra và tuyên truyền pháp luật

"Tăng cường tuân thủ pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động tại công trường xây dựng” là chủ đề của thanh tra trong lĩnh vực lao động vừa được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai với mục tiêu giảm số vụ tai nạn lao động chết người xuống khoảng 15%.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30.4, 1.5 và bảo vệ bầu cử

Đây là yêu cầu của Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tại buổi ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30.4 - 1.5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng nay (15.4).

Quy định chặt chẽ về địa điểm đấu giá tài sản

Điều 37, Luật Đấu giá tài sản quy định: “Cuộc đấu giá được tổ chức tại trụ sở của tổ chức đấu giá tài sản, nơi có tài sản đấu giá hoặc địa điểm khác theo thỏa thuận của người có tài sản đấu giá và tổ chức đấu giá tài sản, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác”. Điều này được hiểu: Cuộc đấu giá được thực hiện tại trụ sở của tổ chức đấu giá, nơi có tài sản đấu giá hoặc theo thỏa thuận của người có tài sản và tổ chức đấu giá, bất cứ nơi đâu...

Rõ hiệu quả hoạt động của chính quyền

Từ năm 2016 tới nay, yêu cầu kiểm soát tham nhũng trong lĩnh vực công đã được cải thiện đáng kể qua từng năm; Trách nhiệm giải trình với người dân tại nhiều địa phương cũng từng bước được cải thiện... Điều này cho thấy, hiệu quả hoạt động của chính quyền các địa phương trong việc hướng tới quản trị công hiện đại.

Lai Châu: Ngăn chặn kịp thời 30 trường hợp xuất cảnh trái phép

Ngày 14.4, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu cho biết đã kịp thời ngăn chặn 30 trường hợp xuất cảnh trái phép ra nước ngoài.

Dự án Ana Mandara ven vịnh Nha Trang sẽ bị thu hồi vào cuối năm 2021

UBND tỉnh Khánh Hòa mới đây đã có quyết định về thời hạn cho thuê đất để kinh doanh Khu du lịch nghỉ mát Ana Mandara Nha Trang, nằm sát vịnh biển Nha Trang, trên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sovico Khánh Hòa đến ngày 31.12.2021.