Tổng kết 5 năm thực hiện Luật Công chứng

Ngày 14.1, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết thi hành Luật Công chứng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 64 điểm cầu.

Tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng pháp luật

Ngày 30.11, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên sâu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Quảng Ninh: Tiêu hủy hàng hóa vi phạm

Sáng 29.11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính tập trung đợt 2 năm 2021. Buổi tiêu hủy đã diễn ra đúng quy định, an toàn và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ứng dụng công nghệ số nhận diện hàng thật - hàng giả

Ngày 28.11, Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức Chương trình giới thiệu các nền tảng mạng xã hội điện tử và ra mắt phòng trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả - hàng nhái ngày 29.11 hàng năm.

Ngày 29.11 sẽ diễn ra Hội thảo khoa học cấp quốc gia định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật

Bộ Tư pháp cho biết, ngày 29.11, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần Văn kiện Đại hội XIII của Đảng”. Đây là một trong những hoạt động nhằm thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật.

Quảng Ninh: Phát hiện hơn chục nghìn sản phẩm nhập lậu

Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện số lượng lớn hàng hoá nghi là nhập lậu tại kho hàng Bình An Logistics - Bưu cục Móng Cái thuộc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Bình An, địa chỉ tại số 30 Vườn Trần, Phường Trần Phú, TP.Móng Cái.

Ngày 23.12, xét xử nhóm nguyên cán bộ ĐH Đông Đô cấp bằng giả

Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội vừa quyết định dời ngày xét xử vụ án 10 bị cáo từng là cán bộ, lãnh đạo Trường Đại học Đông Đô cấp bằng giả và sẽ mở phiên tòa vào ngày 23.12.

Nâng cao nhận thức về giới trong hoạt động xét xử

Ngày 25.11, Tòa án nhân dân tối cao; Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) đồng tổ chức Bữa sáng Ruy Băng Trắng với chủ đề: Nhạy cảm giới trong xét xử các vụ án bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức và thực hành nhạy cảm giới của các cơ quan tiến hành tố tụng, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng trong các vụ án hình sự, vụ việc dân sự có người tham gia tố tụng là phụ nữ và trẻ em.

Tập huấn về bảo vệ trẻ em trên các kênh truyền thông

Ngày 25 - 26.11, Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Việt Nam tổ chức Tập huấn về bảo vệ trẻ em trên các kênh truyền thông với sự tham gia của gần 50 cơ quan thông tấn báo chí. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Triển khai thỏa thuận toàn cầu về di cư và xây dựng chương trình sức khỏe người di cư Việt Nam

Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25.10.2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới, Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030 đã nhấn mạnh bảo đảm người di cư được tiếp cận đầy đủ và công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản, trong đó có dịch vụ y tế- dân số. Tuy vậy thực tế hiện nay, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19, không ít người, trong đó có nhóm lao động di cư rất khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế, đòi hỏi cần sớm có Chương trình chăm sóc sức khỏe cho người di cư. Đây là một trong những vấn đề được đề cập trong Triển khai thỏa thuận toàn cầu về di cư và xây dựng chương trình sức khỏe người di cư Việt Nam giữa Bộ Y tế với Phái đoàn di cư quốc tế (IOM), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19

Ngày 23.11, Ban Quản lý chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025 đã tổ chức Diễn đàn trực tuyến “Một số vướng mắc, khó khăn pháp lý liên quan đến doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 và giải pháp hoàn thiện pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật”.