Tổng kết 5 năm thực hiện Luật Công chứng

Ngày 14.1, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết thi hành Luật Công chứng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 64 điểm cầu.

Mong chờ sự phán quyết của Toà án

Từ tháng 5.2020, Công ty TNHH Hưng Long (Công ty Hưng Long) phát hiện và có đơn tố cáo Công ty Cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng Liên Quảng Thành (Công ty Liên Quảng Thành) nhiều lần chiếm giữ trái phép hàng ngàn chai LPG (vỏ bình Gas) là tài sản và phương tiện kinh doanh của mình. Và từ đó đến nay, Công ty Hưng Long cũng đã gửi nhiều đơn đến các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đề nghị can thiệp nhưng chưa được giải quyết thoả đáng, nên đã gửi đơn đến Toà án phán quyết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Vụ VN Pharma: Truy tố Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị can

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ra Cáo trạng số 05/CTr-VKSTC-V3 truy tố Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị can trong vụ án "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố khác và Cục Quản lý Dược-Bộ Y tế.”

Hết loạn phí

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định rõ về mức trần thù lao theo hợp đồng môi giới, doanh nghiệp không được thu vượt quá mức này.

Báo Đại biểu Nhân dân đã nhận được công văn của các cơ quan trả lời đơn thư của các ông, bà sau:

Giám sát, phản biện thực chất

Dự thảo kế hoạch giám sát, phản biện năm 2022 giữa Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương các tổ chức chính trị - xã hội cho thấy, một loạt các chương trình giám sát dự kiến được triển khai.

Đồng Nai: Triệt phá đường dây sản xuất, làm giả hàng hoá, thực phẩm quy mô lớn

Trong những tháng cuối năm, qua công tác nắm tình hình, triển khai công tác nghiệp vụ trên địa bàn TP. Biên Hoà, Đồng Nai xuất hiện một số loại thực phẩm, hàng hoá, bao gồm các loại bột giặt; dầu ăn; nước giải khát; bột ngọt; nước mắm; giấy vệ sinh... có dấu hiệu làm giả và giả các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Vi phạm liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ bị phạt đến 110 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 127/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 04/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Khởi tố Bí thư Thành ủy thành phố Thái Nguyên Phan Mạnh Cường

Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định số 79/QĐ-CSKT khởi tố vụ án "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước" xảy ra tại Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2014.

Vụ Việt Á: Khởi tố thêm các cán bộ Bộ Khoa học Công nghệ và Bộ Y tế

Ngày 31.12, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án về các tội "Đưa hối lộ," "Nhận hối lộ" và "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" liên quan đến vụ nâng khống giá sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 xảy ra tại Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và nhiều địa phương.

Vụ Nhật Cường trúng thầu: Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Chung 3 năm tù

Sau 5 ngày xét xử, chiều 31.12, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với cựu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng 6 bị cáo trong vụ án can thiệp trái pháp luật, tạo điều kiện cho Công ty Nhật Cường trúng thầu.