Vườn thu

Trò chuyện với cây quýt trên ban công hay hong quần áo trong vườn, nhìn chúng bay phấp phới trên dây phơi, tỏa ra mùi nắng mới dịu dàng… đã không còn là những phân cảnh trong phim Kore-eda nữa. Cùng với dịch bệnh, những điều nhỏ bé cũng có thể trở thành niềm vui.

Tuyển sinh khóa học dành cho nhà làm phim trẻ

Từ ngày 6 - 30.9, UNESCO và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển tài năng điện ảnh, Hội Điện ảnh Việt Nam, tuyển sinh khóa học về sản xuất phim phi lợi nhuận ON THEREEL Film Lab, với sự đồng hành của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam, HK Film, WallSound, Hanoi Grapevine và Colab Vietnam. Khóa học nhằm cung cấp kiến thức cho việc phát triển các dự án phim ngắn và định hướng sự nghiệp làm phim cho nhà làm phim trẻ.

2.000 video vào vòng bình chọn cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Sau hơn hai tháng phát động, cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” đã nhận được hơn 3.000 bài dự thi từ khắp các địa phương, đơn vị trên toàn quốc. Ban Tổ chức đã lựa chọn 2.000 video dự thi đáp ứng yêu cầu vào vòng bình chọn chính thức.

Tình chiến sĩ theo rộng dài đất nước

Nhạc sĩ không ngờ rằng, tác giả bài thơ lại là một chiến sĩ đang cầm súng. Và trong lá thư gửi về cho ông, anh chỉ dám bày tỏ một nguyện vọng nho nhỏ: Nhờ nhạc sĩ can thiệp để vào một ngày, bài hát được phát lại trên sóng đài cho anh và đồng đội nơi mặt trận cùng đón nghe…

Khánh thành Tượng đài 'Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng'

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” tại Đồn Biên phòng Ba Sơn, huyện Cao Lộc.

Vững tin vun đắp tâm hồn

Dịch Covid-19 khiến đời sống kinh tế, xã hội bị xáo trộn, các hoạt động cộng đồng phải ngưng trệ, trong đó có thư viện. Tuy nhiên, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch PHẠM QUỐC HÙNG cho rằng, đây cũng là cơ hội để các thư viện chuyển đổi mô hình phục vụ người đọc theo hình thức thư viện trực tuyến. Thông qua hình thức này, người yêu sách sẽ có được liều “vaccine tinh thần” tiếp sức để vững tin chiến thắng đại dịch.

Vườn xưa rộn tiếng chim về

Những vườn nối vườn trong một xóm quê yên tĩnh, đã óng ả xanh lại bấy lâu khi tình yêu thiên nhiên thức dậy ở mỗi con người, đủ để lại trở thành nơi nương náu an lành cho bầy chim sớm tối...

Tuổi 20 khi hướng đời đã thấy

Trong hồi ức của bao người, mùa thu năm 1945 là những tháng ngày không thể nào quên. Từ thành thị tới nông thôn, tràn ngập cờ đỏ sao vàng. Bài hát "Tiến quân ca" vang lên mọi nẻo đường. Trong dòng người như lũ tràn thác đổ năm ấy, có những thanh niên ở tuổi 20 đầy hoài bão, bừng bừng tinh thần dân tộc và ngọn lửa tận hiến cho Tổ quốc. Vượt qua bao gian khổ, hy sinh trong những năm dài làm cách mạng, nhiều lúc đối mặt với tử thần và kẻ thù tàn ác, nhưng bản lĩnh và trí tuệ của người cộng sản chân chính đã giúp họ vượt qua tất cả. Để hôm nay, sau 3/4 thế kỷ, họ vẫn là ánh sao khuê cho thế hệ trẻ noi theo.

Lan tỏa năng lượng tích cực

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 thời gian qua có sự tham gia và đóng góp tích cực của văn nghệ sĩ cả nước. Đặc biệt, các ca sĩ, nhạc sĩ đã góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng, truyền tải thông điệp nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Ra mắt sách "Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập"

Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt cuốn sách “Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập” của tác giả Kiều Mai Sơn, dựng lại thời điểm lịch sử ngắn nhưng rất quan trọng trong Cách mạng Tháng Tám 1945, thời điểm Bác Hồ viết bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

NSND Trà Giang và ký ức về những lần gặp Bác Hồ

Trong cuộc đời mỗi con người, việc được gặp gỡ, tiếp xúc với Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ trở thành những kỷ niệm khó phai. Với NSND Trà Giang, những lần được gặp Bác đều để lại những bài học giản dị mà thấm thía về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, là hành trang, động lực để bà phấn đấu và cống hiến trên con đường nghệ thuật của mình.