Phát triển công nghiệp điện ảnh, đáp ứng nhu cầu công chúng

Tại Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục sáng 24.9, các thành viên Ủy ban tán thành với sự cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Điện ảnh, nhưng vẫn còn một số vấn đề có ý kiến khác nhau. Tựu chung, các đại biểu mong muốn các quy định phải cụ thể, chặt chẽ và khả thi, mục tiêu cuối cùng là phát triển ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam, có những bộ phim chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của công chúng.

Ghi hình dự thi tuyên truyền giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa điều chỉnh tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách nhân kỷ niệm 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và các ngày lễ lớn năm 2021 của đất nước trong tình hình mới theo hình thức ghi hình gửi đến Ban tổ chức.

Lan tỏa "đạo học" trong đời sống đương đại

Nhằm gìn giữ và lan tỏa truyền thống hiếu học, coi trọng hiền tài, cũng như những giá trị lịch sử, văn hóa nghìn năm của dân tộc, dự án “Không gian văn hóa Quốc Tử Giám” vừa được xây dựng với các hoạt động hướng tới công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Phỏng dựng Tết Trung thu xưa

Tết Trung thu xưa, đặc biệt là mâm cỗ Trung thu truyền thống của người Hà Nội đầu thế kỷ XX sẽ được Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phỏng dựng dựa trên các tư liệu tranh vẽ, bút ký của Henri Oger, các nhà văn Nguyễn Tuân, Phan Kế Bính, Vũ Bằng…

Nhân ảnh

Chúng ta đang nhìn vào điện thoại và màn hình máy tính nhiều hơn bao giờ hết.

Người rơi

20 năm sau thảm họa 11.9, di vật duy nhất mà người ta đã trao cho gia đình Norberto là một cái răng của anh, còn gia đình của Jonathan thì nhận được một chiếc máy nhắn tin. Nhưng họ cùng chia sẻ một nỗi đau rõ ràng và cũng chia sẻ sự nửa tin nửa ngờ vào một bức ảnh, có hình của một người đang rơi xuống.

Tạo môi trường đọc sách từ gia đình

“Trong quá trình hoạt động như một người khuyến đọc, tôi đã gặp nhiều ông bố bà mẹ bày tỏ sự lo lắng trước chuyện con họ không thích đọc sách và không có thói quen đọc sách. Họ hỏi tôi ‘bí quyết gì’ để giúp con của họ trở thành đứa trẻ thích đọc sách” - TS. Nguyễn Quốc Vương kể. Anh cho rằng, trong rất nhiều trường hợp, vấn đề không nằm ở trẻ mà ở người lớn.

Ranh giới

Chúng ta đang sống trong một cuộc chiến mà sự tồn tại của các bác sĩ quyết định tới cuộc chiến này. Họ bảo vệ chúng ta, và cũng rất cần chúng ta hợp sức bảo vệ họ...

“Khởi đầu của kỷ nguyên số hóa” như thế nào?

Nhà xuất bản Giao thông vận tải vừa ra mắt cuốn sách “Khởi đầu của kỷ nguyên số hóa” của TS. Nguyễn Hoàng Hiệp, tập hợp những bài viết được đăng tải trên nhiều báo, tạp chí, trong kỷ yếu một số hội nghị, hội thảo, diễn đàn kinh tế. Các bài viết đã bao quát những vấn đề quan trọng của một nền kinh tế trong kỷ nguyên số mà Việt Nam đang hướng tới.

Đọc sách: Steven Spielberg - Làm phim để cảm hóa

Hiểu quá khứ để chọn tương lai

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, bên cạnh sự linh hoạt, sáng tạo và chủ động, khả năng giải quyết vấn đề, năng lực sử dụng tiếng Anh... các công dân toàn cầu còn cần có hiểu biết, ý thức về giá trị, bản sắc dân tộc. Đây là nội dung mà ngành giáo dục và đào tạo cần quan tâm trang bị cho các thế hệ học sinh, sinh viên thời gian tới.