Hoàng thành Thăng Long tái hiện nghi lễ cung đình đầu xuân

Ngày 19.1, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình Tết Việt 2022 với chủ đề “Tiến lịch đón xuân sang” theo hình thức trực tuyến. Tâm điểm của chương trình là tái hiện nghi thức dâng lịch tiến vua thời xưa và các trưng bày diễn giải quy trình làm lịch, ban hành lịch của triều đình nhà Lê.

Đón Dần

80 bức tranh đa dạng chất liệu của 18 họa sĩ lấy cảm hứng từ mùa xuân, Tết Nhâm Dần đang được giới thiệu tới công chúng qua triển lãm mang tên "Đón Dần", trên Fanpage của Gallery39A Lý Quốc Sư.

Bài cuối: Nhân lực đông mới có hệ sinh thái mạnh

Không thể phát triển công nghiệp hình ảnh mà không tính tới bài toán nhân lực của ngành. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cần đánh giá, nhìn nhận đầy đủ về tiềm năng, từ đó có cơ chế, chính sách khuyến khích hỗ trợ, định hướng cho lĩnh vực này phát triển.

Xây dựng hương ước, quy ước hình thành nếp sống văn hóa Hà Nội

Chiều 10.1, Ban Dân vận Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm trực tuyến “Xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn thành phố Hà Nội” với sự tham gia của đại diện các ban, ngành và 30 quận, huyện, thị xã.

“Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần"

Thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết, hoạt động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2022 sẽ diễn ra tại Làng, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, từ ngày 21 - 24.1.

Bài 1: Tiềm năng sáng tạo Việt

Cùng với xu thế phát triển công nghiệp hình ảnh đang diễn ra mạnh mẽ tại nhiều quốc gia, các ngành truyện tranh, hoạt hình, video game... tại Việt Nam bắt đầu có sự tăng trưởng đáng chú ý những năm gần đây.

Trầm tĩnh Thủ đô

Hợp tác đào tạo nhạc cổ điển chuyên nghiệp

Ngày 11.1 tới, Inspirito School of Music sẽ ký kết hợp tác cùng Viện Giáo dục nghệ thuật Việt Nam (VIA Education) mang đến chương trình đào tạo chuyên nghiệp về âm nhạc cổ điển với các giáo trình và cơ sở giảng dạy quốc tế như Trinity College London, Australian Music Examinations Board, Music Teachers’ Board, Poco Studio, Charanga.

Đáp đền tiếp nối

Người thầy tin rằng, cô học sinh ấy và chính anh đã được nhận một bài học về sự tử tế, và cả về việc sẽ đền đáp sự giúp đỡ ấy thế nào...

Nỗi sợ

Trẻ em bị bủa vây bằng nỗi sợ. Và vì thế, các hành vi bắt đầu được hình thành theo nguyên lý: Sợ mà làm. Chúng ta lãng quên cảm xúc của trẻ để có thể khiến trẻ thích mà làm, tự trọng mà làm...

Du học và học bổng

Du học là điều tốt đẹp nhưng nó không biến ta thành một con người vĩ đại, học bổng là một phần thưởng quý giá nhưng nó cũng không thể thay thế cho quá trình học tập thực sự.