Phát triển công nghiệp điện ảnh, đáp ứng nhu cầu công chúng

Tại Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục sáng 24.9, các thành viên Ủy ban tán thành với sự cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Điện ảnh, nhưng vẫn còn một số vấn đề có ý kiến khác nhau. Tựu chung, các đại biểu mong muốn các quy định phải cụ thể, chặt chẽ và khả thi, mục tiêu cuối cùng là phát triển ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam, có những bộ phim chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của công chúng.

Sách hay thay đồ chơi mùa Trung thu

Bên cạnh những đồ chơi quen thuộc mùa Trung thu như đèn ông sao, đèn lồng, sách cũng là món quà ý nghĩa được nhiều trẻ em yêu thích. Nắm bắt được điều đó, Đinh Tị Books giới thiệu một số cuốn sách và bộ sách mới, có những tương tác, trò chơi khác nhau để trẻ không bị nhàm chán trong quá trình vừa học vừa chơi.

Đọc sách: Vụ án mạng ở lữ quán Kairotei

Di dời sai quy trình, không đúng kỹ thuật

​​​​​​​Vừa qua, trong quá trình tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang, khối bia đá cổ từ thế kỷ XVII bị tự ý di dời với cách thức không phù hợp, đã bị vỡ thành nhiều mảnh. Điều này tiếp tục đặt ra vấn đề chuyên môn và việc tuân thủ các quy định khi trùng tu di tích để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc, không thể khôi phục.

Học lại yêu thương

Rồi dịch sẽ qua, nhưng không thể một sáng một chiều. Chúng ta cần một thời gian cùng nhau và tự mình thoát khỏi trạng thái này, làm mềm những vết chai sạn trong tâm hồn, để rung cảm trở lại với những yêu thương xao động bình thường như trước.

Công nghệ đưa bảo tàng đến gần công chúng

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu giá trị lịch sử văn hóa ngày càng cao của công chúng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, xác định xu hướng phát triển bảo tàng hiện đại, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đa dạng hóa hoạt động để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách tham quan.

Chuỗi triển lãm online "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam"

Sáng 15.9, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế giới thiệu chủ đề đầu tiên trong chuỗi triển lãm online tại trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, và các trang mạng xã hội: Tiktok, instagram, facebook, zalo, youtube... Hoạt động nhằm thực hiện đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”.

Từ Hiệp định sơ bộ 6.3 đến Tạm ước 14.9

75 năm đã qua, việc ký kết Hiệp định Sơ bộ 6.3 và Tạm ước 14.9.1946 để lại cho hôm nay nhiều bài học kinh nghiệm có tính phương pháp luận về nhận định xu thế thời cuộc, về kẻ thù, về đánh giá và lựa chọn khả năng phát triển của cách mạng nước ta, về phương pháp thêm bạn bớt thù, lợi dụng mâu thuẫn trong hàng ngũ kẻ địch...

Thổn thức nhớ trường

Kiên Giang mở rộng quy mô tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 2184/QĐ-UBND phê duyệt Đề án mở rộng quy mô tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, huyện Tân Hiệp, nhằm khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, hướng tới đưa lễ hội trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, quảng bá hình ảnh về đất và người Kiên Giang.

Vết cứa

11.9 và hậu quả kéo dài tới tận 20 năm. Covid-19 mới 2 năm. Và thế giới vẫn bất ổn, cả trong sự im lặng như tờ của lệnh phong tỏa, theo kiểu khác.