Chìa khóa cho công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Trao đổi tại Tọa đàm “Luật Điện ảnh (sửa đổi) với việc phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam”, do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều 15.10, các đại biểu đều cho rằng, ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam có nhiều tiềm năng. Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) cần có các chính sách phù hợp hơn để ngành điện ảnh tận dụng được cơ hội thứ hai phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế sáng tạo.

"Ảo ảnh" và cảm hứng từ văn hóa Huế

Từ ngày 18.7 - 15.8, Mơ Art Space (136 Hàng Trống, Hà Nội) mở cửa đón khách tham quan triển lãm chủ đề “Ảo ảnh” của cặp nghệ sĩ song sinh Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải, lấy ý tưởng từ những đặc trưng, biểu tượng của văn hóa Huế, văn hóa cung đình.

Theo dòng điện ảnh

Với cuốn sách này, nếu đọc hết và đọc kỹ, cộng với một chút kiến thức nền, bạn sẽ lần lượt được khám phá lại các thời kỳ, trào lưu điện ảnh nổi bật từ khi bộ môn nghệ thuật ra đời đến nay. Các câu chuyện trong điện ảnh giúp chúng ta hệ thống lại những kiến thức thú vị.

Ba màu

Bài này được viết để tri ân Krzysztof Kieślowski, đạo diễn hiếm hoi được Google Doodle chọn hình ảnh của ông làm biểu tượng đặc biệt trên trang chủ nhân ngày sinh nhật lần thứ 80 (27.6) vừa qua, dù ông đã qua đời 25 năm.

Hy vọng

Những ngày giãn cách này, có lẽ ít nhiều ai cũng có cảm giác bị "cầm tù". Vậy có lẽ đã đến lúc mở "The Shawshank Redemption" để xem lại. Bộ phim ấy nói về một nhà tù với một câu chủ đề kinh điển: "Nỗi sợ cầm tù bạn, nhưng hy vọng sẽ giúp bạn tự do"...

Giãn cách cùng con

Tôi muốn có thể trở về với niềm vui thật tự nhiên, đơn giản và thuần khiết như niềm vui của một đứa trẻ...