Gần 900 ca khúc tham gia "Hát lên Việt Nam"

Được phát động từ 3.2 - 29.8, Cuộc vận động sáng tác ca khúc: "Hát lên Việt Nam - Let’s sing Vietnam" do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức đã nhận được 888 tác phẩm. Theo Ban tổ chức, 45 tác phẩm được lựa chọn vào vòng Chung kết sẽ chính thức tham gia các giải Nhất, Nhì, Ba… vào cuối tháng 11, sau đó tiến hành dàn dựng, tập luyện sân khấu, chuẩn bị cho lễ công bố và trao giải dự kiến vào cuối tháng 12.

Dù sương gió tuyết rơi

Bộ phim chuyển thể "Vùng địch hậu" không mấy thành công, nhưng bài hát "Thời thanh niên sôi nổi" trong phim, qua giọng hát của Yury Puzyrev đã nhanh chóng có đời sống riêng của mình, trở thành ca khúc yêu thích của lớp trẻ Xô Viết lúc bấy giờ và cho đến mãi sau này.

Tranh cãi kiểu Cannes

Với "Titane", đừng cố để đi tìm thông điệp hay ẩn dụ gì đằng sau mỗi khung hình, hãy để cho thứ cảm giác kỳ lạ dẫn dắt ta đi và xem đạo diễn có thể dẫn ta đến tận đâu...

Khác biệt và đồng cảm

Clare quyết định sẽ làm ra những con búp bê đặc biệt để trẻ em khuyết tật có thể chơi cùng. Chính con gái Matilda của cô là nguồn cảm hứng để Clare tạo ra những con búp bê ấy.

Bà nội

Tôi nhớ ánh nhìn của bà hướng ra đường cái trong một ngày mùa đông, như đợi chờ một điều gì đó sẽ không bao giờ đến...

Chiếu 26 phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra từ ngày 10 - 16.11 tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Tận hưởng cuộc sống

Đó là những gì mà chú cún Boji đã đem đến cho người Istanbul. Nó nhắc nhở rằng, chúng ta vẫn có thể thưởng thức Istanbul khi vội vã di chuyển hàng ngày...

"Đối thoại" với kịch kinh điển

Tác phẩm nổi tiếng thế giới "Antigone" của Sophocles lần đầu tiên sẽ được giới thiệu tới khán giả Việt Nam trong 6 phiên bản khác nhau, trên cả sân khấu trực tiếp và trực tuyến. Khán giả sẽ thấy một nàng Antigone nói tiếng Việt, đồng thời được tự trải nghiệm những giá trị nhân văn khiến một vở kịch Hy Lạp ra đời từ thế kỷ V trước Công nguyên vẫn còn giá trị tới hiện tại.

Dấu ấn sân khấu xã hội hóa

Trong lịch sử 100 năm của sân khấu kịch nói Việt Nam, Trưởng ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TP. Hồ Chí Minh, đạo diễn Nguyễn Thanh Hiệp cho rằng, sân khấu kịch nói TP. Hồ Chí Minh đã tạo dấu ấn với sự ra đời của mô hình sân khấu xã hội hóa, đem đến nhiều tác phẩm kịch nói được nhiều thế hệ khán giả yêu thích.

Đọc sách: Những tình huống lạ

Cuốn sổ màu xanh xuất bản từ nhiều năm trước, bây giờ đọc lại vẫn nguyên vẹn cảm xúc ban đầu. Càng thêm ý nghĩa khi cùng ngắm lại bìa sách do danh họa Bùi Xuân Phái vẽ từ năm 1987.