Chìa khóa cho công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Trao đổi tại Tọa đàm “Luật Điện ảnh (sửa đổi) với việc phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam”, do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều 15.10, các đại biểu đều cho rằng, ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam có nhiều tiềm năng. Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) cần có các chính sách phù hợp hơn để ngành điện ảnh tận dụng được cơ hội thứ hai phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế sáng tạo.

Suy tư mùa dịch

Những ngày này, ngồi im lặng, đọc và quan sát, đôi khi cũng rút ra được nhiều điều hay, làm bài học cho mình...

Gieo giai điệu gặt giá trị

Hơn 300 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế N95 là thành quả ban đầu mà chương trình “Sing for life, sing for love” quyên góp được, gửi tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Ý nghĩa hơn khi thông qua âm nhạc các nghệ sĩ đã lan tỏa nhiều giá trị tích cực, tình yêu cuộc sống đến với cộng đồng.

Nhà hát lên sóng truyền hình

Mở đầu cho chuỗi hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, chương trình nghệ thuật "Những ngôi sao bất tử" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20 giờ 30 ngày 27.7 trên VTV2 từ Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Triển lãm song hành về phong cảnh miền núi

Đại sứ quán Italy tại Hà Nội cho biết sẽ giới thiệu triển lãm ảnh “Italian Routes" nói về phong cảnh núi Ý, leo núi, biến đổi khí hậu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, từ ngày 23.7 - 23.8.

Biến động

Giai đoạn này thật sự là một thời khắc khó khăn với đa số mọi người. Tuy nhiên, việc biết được những gì đang diễn ra, tiên đoán những gì sắp tới để có kế hoạch dài hạn cho mình là điều cần thiết.

Đánh thức truyền thống

Với sự đa dạng về địa hình tự nhiên, văn hóa, phong tục tập quán và chất liệu nghệ thuật qua các thời kỳ, bản sắc Việt đã, đang và sẽ tiếp tục là nguồn tài sản quý báu để mỗi nhà thiết kế tự hào, phát huy. Điều này mang tới kỳ vọng ngày càng nhiều sản phẩm thiết kế mang tinh thần dân tộc, có tính ứng dụng cao trong đời sống hiện đại.

Hơi thở hiện đại cho tác phẩm kinh điển

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa giới thiệu 6 tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển thế giới được đầu tư làm lại với bản dịch mới, diện mạo mới, nâng tầm tác phẩm và gần gũi với thế hệ người đọc hiện đại.

Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham gia tranh tài ở Olympic Tokyo 2020

Đoàn Thể thao Việt Nam với 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 VĐV của 11 môn thể thao đã lên đường tham gia tranh tài ở Olympic Tokyo 2020.

Sinh khí mới cho điện ảnh

Một phiên bản Liên hoan phim Cannes rất khác đã kết thúc rạng sáng 18.7 (giờ Việt Nam). Cành cọ vàng phim hay nhất lần thứ 74 đã được trao cho "Titane" của nhà làm phim người Pháp Julia Ducournau. Đây mới là bộ phim thứ hai của Ducournau, và là bộ phim đầu tiên tranh giải chính thức tại Cannes, nhưng đã đưa bà trở thành nữ đạo diễn thứ hai trong lịch sử giành giải thưởng cao nhất liên hoan phim danh giá và uy tín này.

Thức vượt ngày sang