Chìa khóa cho công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Trao đổi tại Tọa đàm “Luật Điện ảnh (sửa đổi) với việc phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam”, do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều 15.10, các đại biểu đều cho rằng, ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam có nhiều tiềm năng. Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) cần có các chính sách phù hợp hơn để ngành điện ảnh tận dụng được cơ hội thứ hai phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế sáng tạo.

Trao cơ hội

Tôi mong rằng những người làm công tác giáo dục hãy tiếp tục nhẫn nại hơn với sinh viên của chúng ta, các em đó có thể còn nghịch ngợm, còn láo lếu, thậm chí có thể hư hỏng, nhưng tất cả những gì các em ấy cần có đôi khi chỉ là sự chấp nhận để các em có cơ hội đi tiếp con đường mình đã chọn mà hoàn toàn đơn độc, thiếu vắng sự chỉ bảo của chúng ta...

Xóm trọ thời Covid-19

Cái xóm từ dân văn phòng đến Phó Chủ tịch quận đều thành cửu vạn, nội trợ, tài xế một cách nhịp nhàng, tự giác, dẫn tình thân của mọi người gửi trao...

Tình già

Hầu hết các bộ phim về đề tài này đều là những câu chuyện về những cặp tình già đang đứng trước một biến cố nào đó của đời sống đã phá vỡ cuộc sống bình thường của họ...

Hoa cho người ốm

Love nói rằng, ngay cả việc chọn màu hoa gì để mang đến cho các bệnh nhân cũng phải rất chu đáo. Hoa dành cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối đời cũng được lựa chọn tỉ mỉ để họ cảm nhận được sự thanh thản và nhẹ nhàng của cuộc đời...

Cổ vũ gìn giữ và quảng bá âm nhạc dân tộc

Đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố GS. TS. Trần Văn Khê (24.7.1921 - 24.7.2021) - nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc cổ truyền nổi tiếng của Việt Nam, quỹ học bổng mang tên ông đã chính thức ra mắt, nhằm góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị âm nhạc dân tộc.

"Sự kiện của hy vọng"

Quyết định hoãn Olympic mùa hè Tokyo cuối tháng 3 năm ngoái của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đánh dấu sự đầu hàng của thể thao thế giới trước đại dịch Covid-19. Sự trở lại của Thế vận hội một năm sau là nỗ lực đáng khen ngợi của Ban tổ chức và nước chủ nhà. Mặc dù quy mô bị thu hẹp đáng kể cùng những khán đài thinh lặng, nhưng như Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu, lúc này thế giới cần Olympics “như sự kiện của hy vọng”.

Thi viết về cuốn sách hay làm thay đổi cuộc sống

Ngày 22.7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”. Cuộc thi viết nằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh viên về giá trị của việc đọc sách, tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích.

Khai mạc trưng bày "Nghề điêu khắc than đá Quảng Ninh" ở Huế

Ngày 22.7, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Nghề điêu khắc than đá Quảng Ninh” tại thành phố Huế.

Bộ tem về bảo vật quốc gia Việt Nam

Nhằm góp phần quảng bá giá trị của bảo vật quốc gia tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Bảo vật quốc gia Việt Nam (bộ 2): Đồ vàng”.

Nuôi dưỡng sáng tạo từ nhà trường

Tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO là bước đi đầu tiên cho Hà Nội nâng cao vị thế và tạo dựng hình ảnh mới hấp dẫn hơn. Theo các chuyên gia, để đạt được mục tiêu này, thành phố cần có nguồn nhân lực sáng tạo, và phải bắt đầu từ giáo dục.