Chìa khóa cho công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Trao đổi tại Tọa đàm “Luật Điện ảnh (sửa đổi) với việc phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam”, do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều 15.10, các đại biểu đều cho rằng, ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam có nhiều tiềm năng. Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) cần có các chính sách phù hợp hơn để ngành điện ảnh tận dụng được cơ hội thứ hai phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế sáng tạo.

Tiếng kèn saxophone nơi bệnh viện dã chiến

Đó có thể không phải là những thanh âm được mix kỹ nhất nhưng là thanh âm đẹp nhất...

Cô gái nhỏ mang hy vọng lớn

“Amal là một cô bé 9 tuổi người Syria. Cô bé là trẻ tị nạn, phải rời bỏ quê hương và đang trong một hành trình không thể tin được”. Đây là lời giới thiệu về sáng kiến nghệ thuật “The Walk” và Amal là một con rối có kích thước to hơn người thật sẽ thực hiện quãng đường 8.000km tới nhiều nước để kêu gọi ủng hộ người tị nạn, nhất là cho trẻ em.

Chiêm nghiệm và nuôi dưỡng tinh thần vì giáo dục

Giáo dục là hệ thống công lớn nhất ở hầu hết quốc gia, tác động đến cuộc sống của mọi công dân trong cả hiện tại lẫn tương lai. Việc quản trị cả một hệ thống lớn như vậy để bảo đảm các mục tiêu phát triển bền vững rõ ràng là vô cùng phức tạp. Kinh nghiệm của người đi trước trong quá trình dẫn dắt hệ thống giáo dục có thể giúp các tân bộ trưởng thành công trong việc thúc đẩy cơ hội cho học sinh để các em trở thành kiến trúc sư cho tương lai của chính mình.

Thắp lửa yêu thương

Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày trực tuyến "Thắp lửa yêu thương", kể lại câu chuyện về các chiến sĩ yêu nước dù bị giam cầm tại Nhà tù Hỏa Lò, đã một lòng hướng về cách mạng, kề vai nhau trong đấu tranh. Sự kiện kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2021).

Triển lãm ảnh về 60 năm thảm họa da cam Việt Nam

Ngày 27.7, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Tiệp, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "60 năm thảm họa da cam Việt Nam - Nỗi đau còn đó - Nhân chứng lịch sử".

Tri ân thương binh, gia đình liệt sĩ

Tháng 6.1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị chọn một ngày trong năm làm ngày Thương binh toàn quốc để Nhân dân có dịp tri ân các thương binh. Thực hiện chỉ thị của Người, các đại biểu đại diện cơ quan trung ương, các ngành, khu và tỉnh Thái Nguyên đã họp ở xã Phú Minh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, nhất trí lấy ngày 27.7 hàng năm là Ngày Thương binh toàn quốc (từ năm 1955 đổi thành Ngày Thương binh - Liệt sĩ).

Bên tượng đài Rừng Sác

Nhà văn trong mắt nhà văn

Những cuốn sách chân dung văn học đặc sắc nhất của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng viết về những người bạn, cũng là những văn nghệ sĩ tài ba, qua đó, giúp độc giả cảm nhận gần gũi hơn về tác phẩm, tác giả và cung cấp tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương...

Kỷ vật đi B của cha tôi

Một ngày cuối đông năm nay, cậu em họ tên Khải ở quê, làm Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, gọi điện báo huyện Mỹ Lộc muốn mời đại diện gia đình về để trao lại kỷ vật đi B của cha tôi. Tôi ngạc nhiên vì lúc ông “đi B” năm 1965 thì bà nội ở với chúng tôi ở Hà Nội, nếu có kỷ vật gì quan trọng ông đã để lại gia đình.

Nghĩa trang đặc biệt

Ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình, có một nghĩa trang đặc biệt, nghĩa trang của những thương binh do chấn động bom đến mức trí nhớ bị mất một phần hay hoàn toàn.