Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền pháp luật và kỹ năng viết bài về dân tộc, tôn giáo

Sáng 11.11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật và kỹ năng viết bài về dân tộc, tôn giáo.

Xây dựng thế hệ đọc tương lai

Sáng tạo các không gian, hình thức, hoạt động đọc sách để kích thích nhu cầu đọc, kỹ năng đọc và thái độ ứng xử với tài liệu giúp cho hoạt động đọc của thanh thiếu niên khoa học, tiết kiệm thời gian, công sức, đạt hiệu quả cao trong hoạt động, nghiên cứu. Đây là những nội dung trọng tâm được bàn đến tại hội thảo “Tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc đối với thanh thiếu niên trong kỷ nguyên số”, sáng 11.11.

Ra biển

Một huấn luyện viên giỏi có thể giúp Việt Nam đạt được những thành tựu tốt nhất có thể, với khả năng của cầu thủ Việt Nam chứ không thể biến những cầu thủ loại trung bình thành ngôi sao châu lục.

Kho tài nguyên cho sáng tạo đương đại

Chưa bao giờ văn hóa dân gian được trân trọng, nâng niu, xem là nguồn tài nguyên quý giá cho sáng tạo như giai đoạn hiện tại. Các hoạt động bảo tồn, khai thác, thể nghiệm mới mẻ từ truyền thống đang diễn ra rầm rộ, thu hút công chúng hiện đại.

25 tác phẩm giành Giải thưởng Sách quốc gia 2021

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư sẽ tôn vinh 25 tác phẩm, công trình giá trị nổi bật về nội dung, tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ; có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng, hoặc đóng góp sâu rộng về chuyên môn.

Trao giải cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”, cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 bình chọn công khai trên kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” đã lựa chọn được 291/2.000 bài dự thi vào vòng xét giải thưởng. 56 giải thưởng gồm 1 giải Đặc biệt, 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 35 gải Khuyến khích được trao chiều 10.11 tại Hà Nội.

Sân chơi văn hóa - trí tuệ bổ ích

Sáng 10.11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021. Cuộc thi được phát động nhằm triển khai Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin chân xác, trách nhiệm

Song song với diễn biến của đại dịch Covid-19, một “cơn hỗn loạn thông tin” liên quan đến Covid-19 cũng diễn ra trên mạng xã hội, gây nhiều hậu quả xã hội nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc chống dịch ở các quốc gia. Trong bối cảnh đó, quản trị khủng hoảng thông tin là vấn đề nóng bỏng trên cả phương diện lý luận và thực tiễn, đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động kiểm chứng thông tin. “Cần phải coi kiểm chứng thông tin là trách nhiệm xã hội và nghiệp vụ của cơ quan báo chí” - Tổng biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Văn hóa tạo nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế

Với chủ đề “Tiếp biến văn hóa - Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế”, diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” năm 2021 sẽ diễn ra ngày 5.12 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm kết nối rộng rãi cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Quản trị khủng hoảng thông tin trong bối cảnh đại dịch Covid-19

“Xuất hiện cùng đại dịch Covid-19, cuộc khủng hoảng thông tin đã gây ra những hậu quả kinh tế và xã hội nghiêm trọng. Sự lan tràn của tin giả, thông tin sai lệch trên mạng xã hội làm cho công tác phòng chống dịch Covid-19 vốn đã khó khăn càng trở nên khó khăn hơn. Các cơ quan báo chí, cơ sở đào tạo và nghiên cứu báo chí có vai trò quan trọng trong nỗ lực phòng chống đại dịch và quản trị khủng hoảng thông tin”, PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại Hội thảo khoa học quốc tế “Quản trị khủng hoảng thông tin trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, sáng 9.11.