Chìa khóa cho công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Trao đổi tại Tọa đàm “Luật Điện ảnh (sửa đổi) với việc phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam”, do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều 15.10, các đại biểu đều cho rằng, ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam có nhiều tiềm năng. Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) cần có các chính sách phù hợp hơn để ngành điện ảnh tận dụng được cơ hội thứ hai phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế sáng tạo.

Vườn mưa

Nhờ Covid-19 và giãn cách mà bây giờ tôi lại có thể ngồi bên hiên mưa nhìn màn hình điện thoại. Trên facebook không có vườn mưa, trên Tiktok cũng thế, nhưng tôi vẫn tìm thấy cái cảm giác tuyệt vời của tháng bảy thời thơ ấu...

Phiếu đi chợ

Chưa nhận được phiếu, nhưng nhìn ảnh chụp lại nhớ đến ngày bé, những cái tem phiếu bé xíu mua được có vài lạng thịt...

Tìm kiếm không gian sáng tạo cho Hà Nội

Từ bảo tồn, phát huy giá trị không gian kiến trúc, quy hoạch truyền thống như làng cổ Đường Lâm, làng mây tre đan Phú Vinh, khu phố cổ Hà Nội, tới việc cải tạo, khai thác nhà máy cũ ở nội đô, cải tạo hạ tầng có sẵn... các kiến trúc sư đã đưa ra nhiều phương án để xây dựng và củng cố những không gian sáng tạo, văn hóa nhằm đánh thức tiềm năng, lợi thế của Hà Nội.

Phố vắng

Những ngày này, khi chứng kiến người thân của bạn bè ra đi vì Covid, khi thành phố vãn bóng người; khi kíp làm việc chiều vội trở về vì lệnh cấm đi lại sau 18h..., tôi nghĩ nhiều hơn thế: được sống và hít thở bình thường, được nhìn nhau không khẩu trang, được dạo phố đêm hoặc kẹt xe tan tầm cũng là hạnh phúc.

Quy định về tổ chức cuộc thi, liên hoan nghệ thuật sử dụng ngân sách nhà nước

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quy định tiêu chí, tiêu chuẩn, nội dung, quy trình cung cấp dịch vụ và định mức kinh tế - kỹ thuật tổ chức cuộc thi, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp, truyền thống, tiêu biểu, đặc thù sử dụng ngân sách nhà nước.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2020: Ngôi đầu đổi chủ

Đoàn thể thao Trung Quốc đã có thêm 3 tấm huy chương Vàng trong ngày 29.7, qua đó vượt qua Nhật Bản để trở lại ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2020.

Đọc sách: Thoát đến phương Tây

Đọc sách: Và rồi núi vọng

Tiểu thuyết xoay quanh chuyện một người anh trai và em gái. Mẹ chết, bố lấy vợ khác và có thêm một em trai.

Đọc sách: Khi yêu cần nhiều dũng cảm

Đây là cuốn tiểu thuyết thú vị nhất của Chetan Bhagat, cây bút tiếng Anh đang được giới trẻ Ấn Độ rất ưa chuộng. Hài hước, thông minh, đầy ắp sự kiện và nhịp độ nhanh.

Tri ân và lan tỏa

Với mong muốn truyền tải những hình ảnh chân thực, câu chuyện xúc động, đặc biệt là tinh thần quả cảm, anh hùng của những người lính trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm xưa, để thế hệ hôm nay thêm trân quý và biết ơn họ, đạo diễn, NSƯT Phạm Lê Nam thực hiện chương trình “Chuyện của lính Vị Xuyên”, phát đều đặn vào 20 giờ 30 thứ sáu hàng tuần trên Youtube, mỗi tập phim có chủ đề riêng.