Nghỉ hưu

Tùy theo mỗi người, mỗi nghề, mỗi tình, mỗi cảnh… mà người ta mong chờ hay buồn lo khi nghĩ tới thời khắc nghỉ hưu.

Vinh danh các tác giả đoạt Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ ba

Với loạt bài “Hành trình giải oan cho 3 cụ ông mang tội 'Giết người' kêu cứu gần 40 năm ở Vĩnh Phúc” nhóm phóng viên báo Pháp luật Việt Nam (Chuyên trang Điện tử Truyền thông Pháp luật Plus) đã đoạt giải Khuyến khích loại hình Báo điện tử, giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ III.

Trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2021

Sáng 13.11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2021. 62 tác phẩm xuất sắc thuộc 4 loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình) đã được chọn trao giải. Báo Đại biểu Nhân dân đạt giải Khuyến khích với loạt bài “Đổi mới chương trình, sách giáo khoa - Tin tưởng xen lẫn lo âu”.

Sức sống của văn hóa dân tộc

Nhiều tài liệu, hiện vật quý hiếm, minh chứng cho quá trình phát triển của văn hóa nghệ thuật nước nhà, cũng như đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, được giới thiệu trong triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi". Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan liên quan tổ chức, nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chiếc xe cũ

Chẳng có gì đặc biệt ở chiếc Lancia cũ kỹ ấy, nhưng vì tình yêu với nó, với thành phố, mà người ta không nỡ hủy hoại nó.

Giải mã điện Kính Thiên thời Lê sơ

Sáng 12.11, Viện Nghiên cứu Kinh thành, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức tọa đàm khoa học quốc tế “Nhận diện hình thái kiến trúc cung điện Việt Nam thời Lê sơ”. Bên cạnh việc giải mã dần những bí ẩn về hình dáng, kiến trúc của cung điện thời Lê sơ, các công bố tại tọa đàm có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phục dựng điện Kính Thiên tại Hoàng thành Thăng Long sau này.

Cẩm nang cho nghệ sỹ opera Việt Nam

Cuốn sách “Đào tạo ca sỹ Opera tại Việt Nam” là công trình nghiên cứu được NSND Quốc Hưng thực hiện trong suốt 10 năm nhằm tìm ra phương pháp tập luyện opera phù hợp với nghệ sỹ Việt.

Trao giải Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021

Sáng 12.11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách. Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và các ngày lễ lớn năm 2021.

Đọc sách: Một vẻ đẹp thanh thoát

Nhiều người đã quen với hình ảnh một thiếu nữ tóc búi cao, váy áo màu đen, có khi ngậm chiếc tẩu dài, quảng cáo cho đồng hồ Longines. Đấy là Audrey Hepburn (1929 - 1993), được coi là nữ nghệ sĩ điện ảnh đẹp nhất mọi thời đại.

Chủ động xây dựng sản phẩm mới

Đại dịch Covid-19 tác động mạnh đến việc đón khách của các bảo tàng, di tích. Tuy nhiên, nếu các đơn vị biến nguy thành cơ thì đây cũng là cơ hội để bảo tàng, di tích thay đổi hình ảnh, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, thu hút khách tham quan.