Chìa khóa cho công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Trao đổi tại Tọa đàm “Luật Điện ảnh (sửa đổi) với việc phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam”, do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều 15.10, các đại biểu đều cho rằng, ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam có nhiều tiềm năng. Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) cần có các chính sách phù hợp hơn để ngành điện ảnh tận dụng được cơ hội thứ hai phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế sáng tạo.

Danh hài Giang 'còi' qua đời sau thời gian chống chọi với bạo bệnh

Trên trang Facebook cá nhân, nữ diễn viên Đinh Trà My, bạn thân của cố nghệ sỹ Giang “còi,” cho biết ông đã rời cõi tạm vào gần 23 giờ ngày 4.8.2021.

Mở cửa tâm trí, mở khóa tương lai

Nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của tờ Sunday Times, đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ, “Utopia - Hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn xa” (bản tiếng Việt do Tân Việt Books và NXB Dân trí ấn hành) của tác giả Rutger Bregman - nhà sử học xuất sắc nhất châu Âu - truyền đi thông điệp: “Mở cửa tâm trí để mở khóa tương lai… không chỉ nghĩ về thế giới theo những cách khác nhau, mà còn về việc chúng ta muốn nó trông như thế nào”, bởi “tiến bộ là việc hiện thực hóa những điều (bây giờ chúng ta cho là) không tưởng”.

Chung một niềm tin chiến thắng

Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng” vừa được Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh chính thức phát động.

"Cây đời mãi xanh" chung tay chống dịch

Tính đến hết ngày 2.8, quỹ Gieo Gạo đã nhận được 765 triệu đồng từ triển lãm mỹ thuật trực tuyến "Cây đời mãi xanh". Số tiền này được chuyển thành gạo và thực phẩm thiết yếu cung cấp cho các gia đình đặc biệt khó khăn trong đại dịch.

Văn hóa Việt Nam vẫn tỏa sáng

Hình ảnh cô bán hàng rong với gánh hàng đung đưa trên vai giữa trưa hè oi ả, cô bán hoa đạp xe chở hàng mỗi chiều đi qua phố cổ im lìm, những chụm đò miền Tây sau buổi đưa khách sang sông, hay hình ảnh chuồn chuồn gỗ đung đưa trên đầu ngón tay khi ta còn bé… chính là cảm hứng cho ý tưởng thiết kế “Cân bằng giữa những điểm giao” của Nguyễn Ngọc Thư (21 tuổi, Hà Nội) - giải Nhất cuộc thi thiết kế đồ họa "Hình ảnh chủ đạo và ứng dụng sáng tạo".

Cùng nghệ thuật chia sẻ yêu thương

Chuỗi 12 chương trình nghệ thuật trực tuyến “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với các đơn vị thực hiện từ tháng 8 đến hết năm 2021 mong muốn gửi gắm niềm tin chiến thắng, sự đồng lòng, đoàn kết của toàn thể Nhân dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Chương trình cũng góp thêm món ăn tinh thần tới khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hạt vừng và máy thở

Nhìn xung quanh như thế, mà tự dặn bản thân sẽ không hoang phí, sẽ sống cẩn thận và biết ơn hơn với những gì mình có, và giúp được ai đó thì gắng sức, dù là bé nhỏ trong điều kiện của mình...

Tương lai số hóa của thủ công truyền thống

Đối phó với những hạn chế di chuyển toàn cầu do Covid-19 và mối quan tâm ngày càng tăng về tính bền vững của ngành thủ công, Hội đồng Anh giới thiệu Quỹ tài trợ Tương lai số hóa của thủ công truyền thống (Crafting Futures Digital Collaboration Grants). Chương trình nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế cũng như đề xuất cách thức làm việc trực tuyến mới trong ngành thủ công.

Đưa sách về cơ sở kiến tạo văn hóa đọc

Nhận thấy vai trò của sách trong phát triển tri thức, bồi đắp tâm hồn, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương đã có nhiều hoạt động giới thiệu, đưa sách về cơ sở. Không chỉ tạo thói quen đọc sách cho hội viên, đóng góp vào sự phát triển của phụ nữ nói chung, qua hoạt động này, tình yêu sách còn được truyền cho các em nhỏ, từ đó góp phần phát triển văn hóa đọc.

Thêm niềm tin đi tới!