Vườn thu

Trò chuyện với cây quýt trên ban công hay hong quần áo trong vườn, nhìn chúng bay phấp phới trên dây phơi, tỏa ra mùi nắng mới dịu dàng… đã không còn là những phân cảnh trong phim Kore-eda nữa. Cùng với dịch bệnh, những điều nhỏ bé cũng có thể trở thành niềm vui.

Tìm về nguồn cội

Từ niềm yêu thích và khám phá bất ngờ về sự đồ sộ, đa dạng và đặc trưng của các loại hình nghệ thuật diễn xướng, lễ hội dân gian truyền thống ở khắp các vùng miền trên cả nước, tác giả trẻ Thảo Hồ và cộng sự đã thực hiện dự án artbook “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, đưa độc giả tham gia hành trình tìm về nguồn cội để hiểu hơn các giá trị văn hóa tinh thần của dân tộc.

Lấy ý kiến về đào tạo nghệ thuật chuyên sâu

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực nghệ thuật, từ nay đến ngày 17.11.

Phát động sáng tác về phòng, chống dịch

Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về đề tài phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề “Vững niềm tin chiến thắng”.

Cơm nhà thời Covid

Covid-19 đã và đang dần thay đổi nhiều thứ. Con người đã dần thấy có thể sống bình yên, thư giãn hơn mà không cần phải tiêu quá nhiều tiền cho những thứ phù phiếm...

Nghệ thuật và kỹ thuật số

Trong kỷ nguyên công nghệ phát triển, kỹ thuật số có mặt khắp nơi, hòa với nghệ thuật, tạo nên các loại hình tranh số, sắp đặt số, thực tế tăng cường, thực tế ảo... Có thể thấy, sự phát triển và thay đổi không ngừng của công nghệ ảnh hưởng lớn tới cách các nghệ sĩ tư duy và sáng tạo, đồng thời thay đổi cách tiếp cận của người yêu nghệ thuật.

Ngắm Trăng nghe sách

Từ ngày 20 - 30.9, độc giả truy cập ứng dụng sách nói Fonos sẽ được nghe miễn phí 5 tác phẩm kinh điển được thiếu nhi Việt Nam yêu thích, gồm: Truyện cổ Andersen, Quê nội, Những truyện hay viết cho thiếu nhi - Tô Hoài, Những truyện hay viết cho thiếu nhi - Nguyễn Kiên, Sử ta chuyện xưa kể lại (tập 1 và 2).

Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc chỉ tiến hành nghi lễ truyền thống

Do tình hình dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương không tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2021 với quy mô lớn như mọi năm mà chỉ tiến hành các nghi lễ truyền thống.

"Phá cỗ tranh" mùa Trung thu

"Phá cỗ tranh" là trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sĩ G39 gửi đến những người hội họa trong dịp Tết Trung thu năm nay. Triển lãm trực tuyến sẽ kéo dài 10 ngày, khai mạc lúc 10 giờ ngày 20.9, trên trang Facebook Phòng tranh 39.

Huế và ước nguyện hồi sinh “Kinh đô áo dài”

Huế từng là cái nôi và kinh đô áo dài của Việt Nam. Ngày nay, chiếc áo dài thướt tha vẫn gắn liền với đời sống thường nhật của người dân xứ Huế. Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt đề cương đề án “Huế - Kinh đô áo dài” để phát huy, bảo tồn, tiến tới xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Triển lãm online phục vụ thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm; Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021” và “Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ” tại website http://ape.gov.vn; http://trienlamvhnt.vn, từ ngày 20.9 - 31.12.