Chìa khóa cho công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Trao đổi tại Tọa đàm “Luật Điện ảnh (sửa đổi) với việc phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam”, do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều 15.10, các đại biểu đều cho rằng, ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam có nhiều tiềm năng. Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) cần có các chính sách phù hợp hơn để ngành điện ảnh tận dụng được cơ hội thứ hai phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế sáng tạo.

Chia sẻ để gần nhau hơn

Được THTT vào 20h10 ngày 8.8 trên kênh VTV1, chương trình âm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” sẽ giới thiệu và trình diễn các tác phẩm được sáng tác hoặc dàn dựng trong mùa dịch.

Nhiều chiến tích nhỏ làm nên thành công lớn

Olympic Tokyo 2020 sẽ bế mạc vào ngày 8.8. Những nội dung thi đấu quan trọng gần như đã hoàn thành, trừ trận chung kết bóng đá nam (Brazil - Tây Ban Nha) sẽ diễn ra vào 18h30 hôm nay, 7.8. Người xem ngày càng cảm nhận rõ hơn ý nghĩa của Thế vận hội mùa hè lần thứ 32, như một thắng lợi quan trọng của nhân loại trước đại dịch Covid-19.

Cảm ơn hoa đã nở!

Họ là những y, bác sĩ đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để có thể hỗ trợ thực sự cho các đồng nghiệp đúng nghĩa ở tuyến đầu. Chuyến đi này không chỉ có các y, bác sĩ mà có cả sự hy sinh của nhiều người bệnh tạm thời thiếu đi sự chăm sóc y tế, để dành điều đó cho những đồng bào đang cần hơn...

Cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa Anh

Không chỉ là học bổng toàn phần đài thọ toàn bộ chi phí 1 năm học cho các chương trình Thạc sỹ được lựa chọn tại bất kỳ trường đại học nào trên Vuơng quốc Anh, Chevening còn mang lại cơ hội cho các học giả được tiếp cận những chương trình phát triển chuyên môn và trải nghiệm văn hóa tại xứ sở sương mù.

Đọc sách: Sống sót ở Berlin

William E. Dodd được cử đi làm đại sứ của Mỹ tại Đức từ năm 1933, đúng vào năm Hitler trở thành thủ tướng Đức. Khi ấy nước Mỹ bắt đầu lo ngại vì những biểu hiện khác lạ của chính quyền mới ở Đức, và một nhiệm vụ quan trọng chính phủ Mỹ giao cho đại sứ Dodd là tìm cách đòi cho được 1 tỷ USD Đức đang nợ Mỹ, một khoản nợ lớn và đang trở nên khó đòi.

Thế giới là một cuốn sách mở

Trong thời điểm giãn cách xã hội do dịch bệnh, các buổi trò chuyện, giao lưu, giới thiệu sách trực tiếp đều tạm hoãn, tuy nhiên, nhiều hoạt động vẫn được tổ chức theo các hình thức khác nhau nhằm kết nối với độc giả qua những trang sách, góp thêm niềm vui đọc.

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên

Ngày 5.8, Tạp chí Mặt trận trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm xuất bản số đầu tiên. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu dự.

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm hỗ trợ và mang đến nguồn năng lượng tích cực, tươi mới cho thính giả, độc giả, Alpha Books cùng ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos quyết định bắt tay nhau thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”, từ ngày 5 - 20.8.

Bảo tồn và phát triển nghề làm gốm Phù Lãng

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký ban hành Quyết định số 931/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài "Phát triển nghề làm gốm tại xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh".

Tin vào vaccine

Vẫn có thể hy vọng cho Sài Gòn, với nguồn vaccine sẵn có, nếu chúng ta không "kén cá chọn canh" và gây chia rẽ hoang mang trong tình hình cấp bách như hiện nay...