Xem đọc sách là ước vọng tự thân

Theo các nhà nghiên cứu, rèn luyện thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ có ý nghĩa quan trọng đến việc phát triển văn hóa đọc của mỗi quốc gia. Công việc này phải tạo được gốc rễ, bắt đầu từ mỗi gia đình, song song với sự bổ trợ của trường học.

Mỗi tác phẩm ảnh là sự dấn thân, lan tỏa năng lượng tích cực

Sáng 9.10, tại Hà Nội, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Gala Báo chí lần thứ ba năm 2021; trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí năm 2020." Năm nay Gala và Lễ trao giải được tổ chức kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Người nhập cư

Họ là sinh lực của những khu công nghiệp, của những cơ sở sản xuất, là những tế bào năng động nhất của nền kinh tế vỉa hè. Chính là họ, với sức lao động giá rẻ của mình, đã khiến TP. Hồ Chí Minh trở thành thiên đường của dịch vụ.

Niềm vui ngày về tiếp quản Thủ đô

Tiếp chúng tôi trong căn nhà xinh xắn nép dưới tán xà cừ ở phố Tôn Thất Thiệp, Hà Nội, Thượng tá, NSƯT Trần Ngà, nguyên biên tập viên âm nhạc của Điện ảnh Quân đội Nhân dân, vẫn giữ được vẻ đẹp thanh lịch của thiếu nữ Tràng An năm nào. Chỉ hình ảnh cô gái có gương mặt bầu bĩnh ngồi trên chiếc xe diễu binh ngày 10.10.1954, bà bảo: “85 năm cuộc đời đã trôi qua với biết bao vui buồn và ký ức tuyệt vời, nhưng hôm ấy là ngày tôi cảm thấy hạnh phúc nhất, ý nghĩa nhất. Tấm ảnh này mấy chục năm sau tôi mới thấy được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự và đã xin sao một bản làm kỷ niệm”.

Chính thức phát động liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021

Ngày 7.10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia với sự đồng hành của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Đối chiếu hư cấu và lịch sử

Vợ của Đức Phật là sự tiểu thuyết hóa câu chuyện về Yasodhara, vợ của Phật, sinh con được hai ngày thì chồng bỏ đi tìm kiếm chân lý. Nàng ở trong tâm trạng hổ thẹn vì bị chồng ruồng bỏ. Về sau nàng gia nhập giáo đoàn ni sư, tu tập và thành chính quả. Câu chuyện trong tiểu thuyết xảy ra sau khi Phật đã mất một thời gian, người vợ nay đã già, bắt đầu ốm đau trầm trọng và kết thúc khi bà mất.

Không gian chung kết nối cộng đồng

Không chỉ là những sân chơi tự phát, sự vào cuộc của cộng đồng, chuyên gia nhiều ngành nghề như giáo dục, môi trường, thiết kế, nghệ thuật... đã cho ra nhiều phương án phù hợp với các không gian công cộng khác nhau, tạo ra những khu vui chơi thân thiện, sáng tạo cho trẻ em, đồng thời là nơi sinh hoạt, kết nối cộng đồng.

Nhà văn gốc Phi giành giải Nobel Văn học 2021

Vào lúc 18 giờ ngày 7.10 (giờ Việt Nam), giải Nobel Văn chương 2021 đã được Viện hàn lâm Thụy Điển trao cho tiểu thuyết gia Abdulrazak Gurnah “vì sự thâm nhập kiên định và lòng trắc ẩn của ông đối với những tác động của chủ nghĩa thực dân và số phận của người tị nạn trong hố sâu ngăn cách giữa các nền văn hóa và các lục địa”. Như vậy, sau Wole Soyinka năm 1986, đến nay mới lại có một nhà văn người da màu giành giải thưởng cao quý này.

Triển lãm sách, báo kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Sáng 7.10, Thư viện Hà Nội giới thiệu trưng bày sách, báo "Kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10.10.1954 - 10.10.2021)" tại 47 Bà Triệu, Hà Nội.

Thi thiết kế logo 30 năm quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đồng tổ chức, phát động cuộc thi thiết kế logo tượng trưng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam 30 năm qua và mối quan hệ hợp tác hướng tới tương lai.

Giáo dục giá trị văn hóa - bản sắc và hội nhập

​​​​​​​Nhằm khắc phục những khiếm khuyết của giáo dục truyền thống, chuyển từ tạo ra con người công cụ sang con người phát triển toàn diện, việc giáo dục giá trị văn hóa hay dạy làm người cần phải trở thành mục tiêu cao nhất của giáo dục trong giai đoạn hiện nay.