Hợp lực số hoá, khai phá tương lai

Các chuyên gia nhận định, bằng những đặc tính tốc độ, thông minh, linh hoạt, liên tục,… công nghệ như “chất lỏng” sẽ lấp đầy những khe hở, giúp doanh nghiệp vận hành chính xác, bền vững và hiệu quả. Công nghệ chính là chìa khoá để doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Bắc Ninh công bố bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm nông nghiệp và làng nghề huyện Yên Phong

Ngày 15.9, tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Yên Phong tổ chức lễ công bố văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm nông nghiệp và làng nghề huyện Yên Phong. Đây là một trong những hoạt động nằm trong nội dung của Đề án "Xây dựng, quản lý và quảng bá thương hiệu cho một số sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2018 - 2020".

Microsoft nỗ lực soán ngôi Sony trong phân khúc game online

Microsoft sẽ cho ra mắt dịch vụ chơi game trên dữ liệu đám mây Xbox Game Pass Ultimate với mức giá ưu đãi 1$ cho người dùng mới trong tháng đầu tiên nhằm cạnh tranh với Sony.

Hà Nội: Ban hành Kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn.

Thích ứng với hạn, mặn từ “mô hình thử nghiệm nước từ gió”

Sáng 10.9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ ký kết các thỏa thuận thực hiện dự án "Mô hình thử nghiệm nước từ gió” sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Bỉ tại tỉnh Ninh Thuận.

Hình thành các mô hình ứng dụng công nghệ 4.0 cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chiều 8.9, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc đã diễn ra Hội thảo Định hướng nghiên cứu chương trình khoa học và công nghệ (KH - CN) cấp quốc gia phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Ứng dụng Bluezone giúp tìm ra thêm 1.891 trường hợp F1 và F2

Ngày 4.9, theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, từ 39 bệnh nhân Covid-19 có cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, hệ thống đã truy vết được 1.891 F1 và F2 từ ngày 12-31.8. Những người này đã được nhanh chóng bổ sung vào danh sách cần truy vết theo cách truyền thống bằng điều tra dịch tễ.

Cơ hội để thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục

Đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục tàn phá cuộc sống an bình của toàn thế giới, ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Đại dịch Covid-19 đã mang đến những thách thức cho ngành giáo dục nhưng đây cũng là thời điểm đòi hỏi các đơn vị giáo dục thử nghiệm những cách làm mới, nắm bắt lợi ích to lớn của công nghệ và thích ứng với sự chuyển dịch số trong ngành.

Ra mắt Cổng dữ liệu Quốc gia

Chiều 31.8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Cổng dữ liệu Quốc gia. Sự kiện nhằm thúc đẩy quản trị dữ liệu trong cơ quan Nhà nước, cung cấp dữ liệu mở cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

Khai trương Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Phú Thọ

Ngày 30.8, tỉnh Phú Thọ phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức lễ khai trương Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Phú Thọ (IOC) và ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2020 - 2025.

Tốc độ 4G Viettel tốt nhất Việt Nam

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa chính thức công bố kết quả đo kiểm chất lượng mạng 4G tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Hưng Yên. Theo đó, mạng 4G của Viettel đều tốt hơn so với quy chuẩn ở tất cả các chỉ tiêu và nhanh vượt trội so với các nhà mạng khác ở tốc độ tải dữ liệu.