Hợp lực số hoá, khai phá tương lai

Các chuyên gia nhận định, bằng những đặc tính tốc độ, thông minh, linh hoạt, liên tục,… công nghệ như “chất lỏng” sẽ lấp đầy những khe hở, giúp doanh nghiệp vận hành chính xác, bền vững và hiệu quả. Công nghệ chính là chìa khoá để doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Đưa hạ tầng công nghệ 4.0 kết nối về nông thôn

Sáng ngày 23.9, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp với Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan có liên quan tổ chức “Hội thảo về chuyển đổi số và định hướng nông thôn mới thông minh giai đoạn 2021-2025”.

Bài cuối: Thúc đẩy phát triển thị trường an toàn, an ninh mạng

Với mục tiêu phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm an ninh mạng khu vực ASEAN, việc xây dựng một thị trường an toàn thông tin phát triển bền mạnh, vững chắc, đồng đều là vấn đề thiết yếu mà chúng ta cần quan tâm.

Ứng dụng TikTok gỡ hơn 104 triệu video có nội dung bạo lực

Ngày 22.9, ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) thông báo đã gỡ hơn 104 triệu video trên toàn cầu do vi phạm các hướng dẫn và quy định liên quan đến nội dung bạo lực.

Làm điện thoại camera ẩn dưới màn hình dễ hay khó?

Mục tiêu tạo ra những chiếc điện thoại “màn hình vô khuyết” đang tới gần hơn với người dùng nhờ công nghệ camera ẩn phía dưới màn hình.

Viettel tài trợ phòng thí nghiệm mạng di động 4G

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức trao tặng phòng Lab mạng di động thế hệ thứ 4 dành cho sinh viên. Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã cắt băng khánh thành.

Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 18.9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

Bài 2: Chủ động phòng ngừa

Thách thức an ninh mạng đã trở thành vấn đề toàn cầu, đòi hỏi sự hợp tác của nhiều quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là hợp tác công tư. Đồng thời, việc chủ động phòng ngừa, ứng phó với những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng cũng vô cùng quan trọng.

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt cẩm nang chuyển đổi số

Ngày 18.9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức cho ra mắt Cẩm nang Chuyển đổi số.

Khuyến khích các dự án năng lượng tái tạo

Đây là thông tin được đưa ra tại Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức vào sáng 17.9.

Bài 1: Thách thức an ninh mạng tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển của Internet và thương mại điện tử (TMĐT), Việt Nam đã và đang phải đối phó với những nguy cơ, thách thức, hiểm họa khôn lường từ không gian mạng. Năm 2019, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc tống tiền cao nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.