Then chốt là sự phối hợp giữa nhà mạng và người dân

Ngay khi Nghị định 91 của Chính phủ về chống thư rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác có hiệu lực, các mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, Nghị định sẽ giải quyết được vấn nạn vốn gây nhiều bức xúc cho người dân lâu nay.

Ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối AkaChain

Chiều 13.8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng công nghệ chuỗi khối AkaChain. Đây là một trong những chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nhóm học sinh Việt giành chức vô địch giải Khởi nghiệp trẻ quốc tế

Dự án biến cùi bắp thành sản phẩm trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, đệm lót sinh học cho gia súc của nhóm học sinh Việt đã xuất sắc chiến thắng cuộc thi Khởi nghiệp trẻ quốc tế năm 2020.

Hiểu đúng về ứng dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone

Ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh hỗ trợ hoạt động giám sát, cách ly, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là một trong những giải pháp quan trọng. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều nguời chưa hiểu rõ cũng như còn nhiều lo lắng về tính an toàn của phần mềm.

Mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người cài đặt Bluezone

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11h ngày 11.8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 15,7 triệu lượt, tăng 15,5 triệu lượt tải so với thời điểm ngày 25.7.

Ứng dụng đo bức xạ mặt trời do sinh viên thiết kế

Ứng dụng web đo bức xạ mặt trời là kết quả nghiên cứu của Vũ Xuân Sơn Hữu, Lê Viết Thịnh, Đỗ Văn Long, Trần Quốc Ngữ, đều là sinh viên năm ba của Viện Kỹ thuật điện, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Từ 5 tháng trước, nhóm lên ý tưởng và xây dựng kế hoạch thiết kế. Ứng dụng có độ chính xác lên tới gần 95%.

Học sinh Việt sáng chế mũ bảo hộ ngăn virus SARS-CoV-2

Mũ chống dịch Vihelm do Đỗ Trọng Minh Đức, du học sinh lớp 11 trường Montverde Academy (Mỹ) và Trần Nguyễn Khánh An, học sinh lớp 8 Trường Song Ngữ Quốc tế Hanoi Academy, phát triển trên cơ sở đề bài được nhà sáng chế Nguyễn Đình Nam giao trong khi Đức về nước tránh Covid-19 từ cuối tháng 5.

Thừa Thiên Huế: Phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế vừa chính thức phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ban tổ chức sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ nay cho đến 17h ngày 30.9.2020 tại 24 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP Huế. Dự kiến, lễ công bố kết quả và trao thưởng được tổ chức vào tháng 10.2020.

Triển khai rộng các ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 3.8, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đơn vị đã ban hành văn bản số 2841/BTTTT-THH nêu rõ 10 biện pháp tuyên truyền để triển khai rộng rãi ứng dụng Bluezone tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ứng dụng công nghệ thông tin quảng bá du lịch Tây Hồ

Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội, vừa tổ chức lễ gắn biển công trình thanh niên “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá du lịch Tây Hồ” tại di tích chùa Trấn Quốc.

Lễ ra mắt nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee

Ngày 31.7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.