Then chốt là sự phối hợp giữa nhà mạng và người dân

Ngay khi Nghị định 91 của Chính phủ về chống thư rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác có hiệu lực, các mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, Nghị định sẽ giải quyết được vấn nạn vốn gây nhiều bức xúc cho người dân lâu nay.

Startup và công nghệ kết nối dữ liệu mới

Ngày 28.8, Văn phòng Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ (Đề án 844) phối hợp cùng Tập đoàn Qualcomm Việt Nam và đối tác tổ chức sự kiện Business Matching Day với chủ đề: "Startup và Công nghệ kết nối dữ liệu mới".

Hơn 200 hồ sơ đăng ký Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2020

Ngày 26.8, theo Ban tổ chức Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions: Sau hơn 1 tháng khởi động, đã có hơn 200 hồ sơ sản phẩm từ 11 quốc gia đã được gửi tới đăng ký tham dự. Trong số này, 28% hồ sơ sản phẩm đến từ Việt Nam, 72% từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Peru, Campuchia, Myanmar, Tanzania, Mozambique, Đông Timo, Haiti, Burundi, Lào, Cameroon…

40% dân số Đà Nẵng cài Bluezone, Hải Dương lọt top 5

Tâm dịch Đà Nẵng đã đạt mốc 40% dân số cài đặt ứng dụng Bluezone. Và một địa phương đang bùng phát dịch Covid-19 khác là Hải Dương đã vượt qua Bắc Ninh để tiến vào top 5 bảng xếp hạng cài ứng dụng Bluezone.

Phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020

Chiều 19.8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020.

"Số hoá giáo dục thời Covid-19", giải pháp facebook cho ngành giáo dục

Ngày 19.8, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học QGHN phối hợp với Facebook tổ chức Hội thảo trực tuyến “Số hóa Giáo dục thời Covid-19 - Giải pháp Facebook hiệu quả cho ngành giáo dục”, với mục tiêu hỗ trợ các nhà trường và doanh nghiệp giáo dục nhanh chóng thích ứng với những thay đổi dưới tác động của COVID-19, đồng thời tận dụng sức mạnh công nghệ để sẵn sàng cho mùa tựu trường đang đến gần.

Doanh nghiệp phải thích ứng nhanh với tình hình dịch bệnh

Tại chương trình giao lưu trực tuyến "Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khoa học và công nghệ vượt qua khó khăn do Covid-19” diễn ra ngày 14.8 do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức, theo Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC) LƯU HẢI MINH, Covid- 19 tác động tiêu cực đến toàn bộ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, với sự thiếu hụt nguyên liệu và nhân công. Tuy nhiên, là một doanh nghiệp về lĩnh vực khoa học công nghệ (KHCN), thì phải biết cách thích ứng nhanh chóng với hoàn cảnh và tạo ra những sáng chế cũng như sản phẩm phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục hồi hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19

Sáng 18.8, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP Hồ Chí Minh, Báo điện tử VnExpress và Công ty Cổ phần Sáng tạo Nghệ thuật và Sự kiện Sun Bright đã phối hợp tổ chức “Tọa đàm ứng dụng trí tuệ nhân tạo - phục hồi hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19”. Tọa đàm nhằm hướng tới sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong phòng, chống Covid-19 và vận hành cuộc sống ở trạng thái bình thường mới.

Cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong nửa đầu năm 2020 gặp nhiều khó khăn bởi từ giữa tháng 3.2020 đến nay, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến các thị trường đối tác thương mại lớn của Việt Nam là Mỹ, EU, Nhật Bản,… Bộ Khoa học và Công nghệ đã triển khai nhiều phương án hỗ trợ các doanh nghiệp KHCN để cùng chung tay giúp đỡ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bộ Thông tin và truyền thông khẳng định Bluezone không xâm phạm thông tin riêng tư

Bên cạnh những lợi ích rõ ràng, ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone vẫn còn khiến nhiều người đặt nghi vấn về khả năng bảo mật thông tin. Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Cần đẩy mạnh ứng dụng mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc

Hiện nay, khi nạn hàng giả, hàng nhái, hàng lưu thông không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm chứa chất cấm, độc hại vẫn đang tồn tại, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng, làm giảm niềm tin của người tiêu dùng đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa, giảm uy tín của các nhà sản xuất, kinh doanh chân chính,... truy xuất nguồn gốc (TXNG) trở thành vấn đề quan tâm chung của toàn cầu. Tuy nhiên, do thói quen và ý thức làm việc không tuân thủ quy trình, ngại ghi chép đã hạn chế thành công của các doanh nghiệp Việt Nam khi xây dựng hệ thống TXNG.