Hợp lực số hoá, khai phá tương lai

Các chuyên gia nhận định, bằng những đặc tính tốc độ, thông minh, linh hoạt, liên tục,… công nghệ như “chất lỏng” sẽ lấp đầy những khe hở, giúp doanh nghiệp vận hành chính xác, bền vững và hiệu quả. Công nghệ chính là chìa khoá để doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Lễ ra mắt Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC

Sáng 23.10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hơn 1000 đại biểu tham dự Diễn đàn cấp cao đô thị thông minh ASEAN 2020

Sáng 22.10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tổ chức Diễn đàn cấp cao đô thị thông minh ASEAN năm 2020 với chủ đề "Đô thị thông minh - Hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng". Diễn đàn đã diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Nền tảng cơ sở dữ liệu là "linh hồn" của đô thị thông minh

Ngày 22.10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao về đô thị thông minh ASEAN 2020 do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tổ chức, đã diễn ra hội thảo chuyên đề “Phát triển hạ tầng số và công nghệ số nền tảng cho đô thị thông minh”.

Tăng cường sử dụng công nghệ số tại Techfest 2020

Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Sáng tạo Quốc gia (NSSC) sẽ sử dụng các nền tảng công nghệ số QUICKOM do Tập đoàn Beowulf cung cấp để kết nối từ xa trong suốt các hoạt động và công tác tổ chức sự kiện Techfest 2020.

Khai mạc Hội nghị và Triển lãm thế giới số ITU 2020

Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2020 có chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số” là sự kiện có quy mô toàn cầu, với sự tham gia của hơn 50 quốc gia thuộc Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), diễn ra từ ngày 20 – 22.10, tại Hà Nội. Năm nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lần đầu tiên phương thức tổ chức sự kiện được thay đổi, từ trực tiếp sang trực tuyến, ITU Digital World 2020 đã trở thành sự kiện trực tuyến toàn diện.

Ra mắt Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH

Sáng 9.10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH do Công ty Cổ phần MISA phát triển. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Then chốt là sự phối hợp giữa nhà mạng và người dân

Ngay khi Nghị định 91 của Chính phủ về chống thư rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác có hiệu lực, các mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, Nghị định sẽ giải quyết được vấn nạn vốn gây nhiều bức xúc cho người dân lâu nay.

Lập tổng đài số 5656 miễn phí nhận phán ảnh về tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Ngày 6.10, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: người dân có thể trực tiếp gọi điện hoặc nhắn tin đến tổng đài điện thoại số 5656 (miễn phí) để phản ảnh về tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Nội dung phản ánh của người dân sẽ được gửi đến nhà mạng và các cơ quan chức năng để tiến hành xử lý những thuê bao, doanh nghiệp làm phiền người dân.

Ứng dụng công nghệ số để đáp ứng dịch vụ công

Đây là nhận định được nêu tại Phiên họp thứ hai với chủ đề “Sử dụng công cụ số để xây dựng quy định phù hợp với thực tiễn”. Phiên họp được tổ chức trực tuyến, chiều 5.10, trong khuôn khổ chuỗi Hội nghị trực tuyến Mạng lưới Thực hành quy định tốt ASEAN – OECD lần thứ 6 năm 2020.

Ra mắt nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Viettel Cyberbot

Chiều 25.9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt nền tảng Trợ lý ảo tiếng Việt Viettel Cyberbot. Sự kiện nhằm giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng trên nền tảng công nghệ xử lý ngôn ngữ tiếng Việt.