Hợp lực số hoá, khai phá tương lai

Các chuyên gia nhận định, bằng những đặc tính tốc độ, thông minh, linh hoạt, liên tục,… công nghệ như “chất lỏng” sẽ lấp đầy những khe hở, giúp doanh nghiệp vận hành chính xác, bền vững và hiệu quả. Công nghệ chính là chìa khoá để doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

TECHFEST thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam thăng hạng

Những năm qua, Chính phủ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam phát triển. Tuy nhiên, thực tiễn hoạt động khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp trong thanh niên vẫn đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức như hạn chế về vốn, cơ sở vật chất, nghiên cứu phát triển, khả năng đáp ứng các thủ tục hành chính liên quan tới việc gia nhập thị trường, bảo hộ sở hữu trí tuệ… Đây là nhận định của các chuyên gia tại Họp báo Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức sáng 12.11.

Bài 3: Những mô hình đầu tiên

Sự phát triển của các đô thị thông minh tạo ra sự thay đổi về chất cho quá trình đô thị hóa mới. Trong đó, thông qua áp dụng khoa học, kỹ thuật hiện đại, tri thức để thay đổi cách thức quản lý đô thị, đem đến hiệu quả và môi trường sống ổn định, lành mạnh hơn cho người dân. Với vai trò là thành viên tích cực của Mạng lưới Đô thị Thông minh ASEAN cũng như nhận thức sâu sắc xu hướng thời đại, Việt Nam đã coi xây dựng đô thị thông minh là 1 trong 3 nhiệm vụ cốt lõi trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Công bố kết quả đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019

Chiều 11.11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức Hội thảo công bố kết quả đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2019 và phổ biến Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số.

Bài 2: Hướng tới phát triển bền vững

Quá trình bùng nổ ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi mặt của đời sống xã hội trên toàn thế giới đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động tổ chức, quản lý, vận hành nhà nước ở mọi quốc gia và hình thành các xu hướng rõ rệt trong phát triển. Không nằm ngoài xu thế phát triển đó, Việt Nam với tốc độ đô thị hóa nhanh và là một trong số các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tốc độ đô thị hóa cao, việc xây dựng và phát triển đô thị thông minh được coi là giải pháp thúc đẩy hướng tới phát triển đô thị toàn diện hơn, bền vững hơn.

Nắm bắt cơ hội, tăng tốc phát triển trong bối cảnh mới

Nghiên cứu các nước thấy rằng, ứng dụng công nghệ 4.0 vào trong sản xuất nông nghiệp đã trở thành xu hướng và được Chính phủ quan tâm, chú trọng phát triển. Cách mạng công nghiệp 4.0 với trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, internet vạn vật, điện toán đám mây… là cơ hội để Việt Nam nắm bắt các công nghệ mới thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đẩy mạnh sự phát triển của ngành nông nghiệp.

Định hướng phát triển ngành sản xuất hoa, cây cảnh

Những năm trở lại đây, việc ứng dụng công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Cùng với sự phát triển của nhiều loại cây trồng nông nghiệp, nghề trồng hoa và cây cảnh đã có những bước phát triển vượt bậc cả về năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Bài 1: Xu thế tất yếu của sự phát triển

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, việc áp dụng công nghệ từ quá trình hình thành, quản lý đến vận hành đô thị một cách hiệu quả, thông minh hơn để tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội bền vững dường như là một xu thế tất yếu của sự phát triển.

LienVietPostBank số hóa hoạt động nghiệp vụ trong 3 – 5 năm tới

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu của nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng. Trong cuộc đua số hóa, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đang cho thấy những lợi thế lớn. Tuy vậy, đại diện ngân hàng thừa nhận, hiện ngân hàng mới chỉ ở giai đoạn đầu của số hóa và sẽ từng bước số hóa hoạt động nghiệp vụ trong 3 – 5 năm tới.

Khởi động cuộc thi 'Reset 1010' phát triển ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp

Bế mạc Techmart công nghệ sinh học 2020

Với chủ đề "Trao đổi ý tưởng và kết nối chuyển giao công nghệ" - Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Techmart 2020 đã bế mạc với kết quả hơn 100 công nghệ và thiết bị của 50 doanh nghiệp, trường, viện, doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại.