Hợp lực số hoá, khai phá tương lai

Các chuyên gia nhận định, bằng những đặc tính tốc độ, thông minh, linh hoạt, liên tục,… công nghệ như “chất lỏng” sẽ lấp đầy những khe hở, giúp doanh nghiệp vận hành chính xác, bền vững và hiệu quả. Công nghệ chính là chìa khoá để doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Chuyển đổi số - Từ tư duy tới hành động

Sáng 23.11, Trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Viện Nghiên cứu Ngân hàng Châu Á (ADBI) tổ chức "Hội thảo khoa học quốc tế" với chủ đề "Chuyển đổi số của DN nhỏ và vừa tại các quốc gia đang phát triển". Hội thảo nằm trong khuân khổ Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số: Từ tư duy tới hành động".

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 tổng công suất nguồn điện mặt trời đạt 100MWp

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.

Chìa khóa thoát hiểm

Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại các nước trên thế giới, trong đó có các quốc gia ASEAN. Công nghệ số không chỉ giúp giải quyết một số thách thức lớn và phục hồi hoạt động, mà còn giúp duy trì tăng trưởng trong dài hạn. Vì vậy, chuyển đổi số cho doanh nghiệp là điều kiện cấp thiết nhất trong bối cảnh hiện nay để phục hồi và tăng trưởng nền kinh tế chung của đất nước.

Triển khai dự án khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam

Ngày 20.11 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp quốc (UNIDO) và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) đã tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Triển khai khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam theo hướng tiếp cận từ Chương trình Khu công nghiệp sinh thái toàn cầu”. Dự án được thực hiện trong 36 tháng tại Hà Nội và 5 tỉnh/thành phố, gồm: thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Triển lãm sản phẩm công nghệ phục vụ phát triển bền vững miền Tây

Sáng 20.11, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan Triển lãm trưng bày các sản phẩm công nghệ nằm trong Chương trình khoa học công nghệ phục vụ phát triển bền vững miền Tây Nam Bộ. Triển lãm được tổ chức nhân Đại hội Thi đua yêu nước Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Giới thiệu nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn

Sáng 20.11, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu “Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn”. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Quyết tâm thực hiện “chuyển đổi số” tại doanh nghiệp

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, ngày 18.11, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã tổ chức Hội nghị “Xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số của doanh nghiệp” và “Khai trương Trục liên thông văn bản Ủy ban Quản lý vốn”.

Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam

Chiều 18.11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam (Vietnam Open Summit) phát triển và làm chủ công nghệ số với chủ đề: Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Ra mắt Nền tảng Tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp

Sáng 13.11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng akaBot - Tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bài cuối: Cần làm từng bước, có chọn lọc theo lộ trình

Có thể nhận thấy, việc triển khai phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) tại các địa phương thời gian qua có sự khác biệt do tình hình thực tế, đặc thù của mỗi địa phương. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế chính sách về ĐTTM dẫn đến các địa phương khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn lực, đặc biệt vốn ngân sách khi ĐTTM chưa được cụ thể hóa trong văn bản quy phạm pháp luật hay như xây dựng đề án xong thì gặp khó khăn trong triển khai…