Bắc Bộ và Trung Bộ trời chuyển lạnh, có nơi nhiệt độ dưới 14 độ C

Thủ đô Hà Nội ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa nhỏ, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C, cao nhất 18-20 độ C.

Bắc Bộ chìm trong giá rét, cần chủ động các biện pháp ứng phó

Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình, người lớn tuổi nên lưu ý giữ nhiệt độ chung trong phòng cho đủ ấm, mặc quần áo vừa phải và luôn luôn kiểm tra trẻ nhỏ.

Bắc Bộ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại cường độ mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ sẽ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại từ ngày 7.1. Không khí lạnh mạnh di chuyển nhanh, sáng 7.1 sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ.

Chiều tối và đêm 6.1, các khu vực đều có mưa, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 6.1, các khu vực trong cả nước đều có mưa, một số khu vực có mưa và dông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét đậm, rét hại với nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 7 độ C. Nam Trung Bộ trời lạnh.

Nguyên nhân không khí Hà Nội “rất xấu” trong những ngày đầu năm 2021

Sương mù dày đặc không khí không được khuếch tán cùng địa hình xung quanh Hà Nội là đồi núi và các cụm công nghiệp của các tỉnh gây ra hiện tượng quần gió, các chất ô nhiễm không phát tán được và tích tụ ô nhiễm những ngày qua.

Các đợt xâm nhập mặn cao nhất ở cửa sông Cửu Long tập trung tháng 2-3

Các đợt xâm nhập mặn cao nhất ở cửa sông Cửu Long khả năng tập trung trong tháng Hai tới (từ ngày 10-15.2 và từ ngày 26.2-2.3) và tháng Ba tới (từ ngày 12-16.3 và từ ngày 25-29.3).

Ngày 7.1, không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại và mưa tại Bắc Bộ, Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Cần có cách thức, lộ trình triển khai hợp lý

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 7442 về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bắc Bộ duy trì rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 4.1, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ dưới 6 độ C; riêng Bắc Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện 3-4 đợt rét đậm, rét hại trong tháng Một

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 1.2021, không khí lạnh hoạt động mạnh nên xuất hiện nhiều ngày rét kéo dài. Tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khoảng 3-4 đợt rét đậm, rét hại.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại

Ngày 3/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao 6-9 độ C, có nơi dưới 6 độ C, người dân cần giữ ấm cơ thể, tránh những vị trí gió lùa để bảo vệ sức khỏe.