Nắng nóng gia tăng trong tháng 5, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Tháng 5.2021, trên phạm vi cả nước nắng nóng gia tăng, tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan có khả năng xuất hiện như lốc, sét, gió giật mạnh.

Hôm nay, miền Trung nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng gay gắt vẫn bao trùm các tỉnh miền Trung, có nơi nhiệt độ cao nhất trên 37 độ.

Cà Mau chủ động thích ứng với thiên tai

Trước tác động của biến đổi khí hậu, để đạt mục tiêu phát triển kinh tế nhanh, bền vững, cũng như bảo đảm đời sống cho người dân, nhiều giải pháp cụ thể đã được tỉnh Cà Mau đặt ra. Tuy nhiên, để triển khai thực hiện hiệu quả, nhiều ý kiến cho rằng, đòi hỏi đổi mới tư duy, đổi mới cách làm và cần những giải pháp mang tính đột phá.

Tháng 4 sẽ nóng hơn cùng kỳ nhiều năm

Trong tháng 4, nhiệt độ trung bình tại Bắc Bộ và Trung Bộ cao hơn từ 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Các khu vực trên cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1.4, nắng nóng diễn ra tại các khu vực trên cả nước, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 40 độ C. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh về chiều tối và đêm tại Tây Nguyên và Nam Bộ.

Nắng nóng mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 30.3, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến 2.4

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ngày 29.3, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C. Cảnh báo, đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2.4.

Từ ngày 28.3-7.4, Bắc Bộ tiếp tục mưa dông, Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 28.3-7.4, Bắc Bộ tiếp tục mưa dông, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trung Bộ và Nam Bộ duy trì trạng thái thời tiết nắng nóng.

Đông Bắc Bộ trời nồm ẩm, Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng tới 36 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28.3, Tây Bắc Bộ và Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 36 độ C.

Nhiều hoạt động hưởng ứng giờ trái đất tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 27.3, tại nhà văn hóa Thanh niên, TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và các đơn vị phối hợp tổ chức các chương trình hưởng ứng giờ trái đất năm 2021.

Chất lượng không khí ở Bắc Bộ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người

Ngày 27.3, ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ghi nhận, điểm quan trắc tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh có chỉ số chất lượng không khí VN AQI là 369 - mức nguy hại. Đây là chỉ số AQI thuộc mức cảnh báo cao nhất (khẩn cấp) toàn bộ người dân thuộc khu vực trên bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ.