Nắng nóng gia tăng trong tháng 5, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Tháng 5.2021, trên phạm vi cả nước nắng nóng gia tăng, tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan có khả năng xuất hiện như lốc, sét, gió giật mạnh.

LHQ cảnh báo thế giới đang cạn dần thời gian chống biến đổi khí hậu

Liên hợp quốc cảnh báo thời gian đang cạn dần một cách nhanh chóng để có thể giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và đại dịch COVID-19 cũng không góp phần "phanh" lại được biến đổi khí hậu.

Khảo sát thực tế về khí tượng, thuỷ văn

Ngày 18 – 19.4, Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường tổ chức chuyến đi thực tế cho các cơ quan báo chí khảo sát mạng lưới trạm khí tượng thuỷ văn, hải văn phục vụ công tác phòng chống thiên tai tại Đài Khí tượng Thuỷ văn Bắc Trung Bộ.

Hôm nay, Hà Nội sáng sớm và đêm trời lạnh

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.

Rác thải đại dương: Ngăn chặn từ nguồn xả thải

Những năm gần đây, Việt Nam đã có những bước đi cụ thể cho vấn đề xử lý rác thải nói chung, rác thải nhựa nói riêng. Nhưng thực tiễn cho thấy rác thải nhựa đại dương vẫn đang là mối đe dọa đến ô nhiễm môi trường, sinh cảnh biển.

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Surigae, siêu bão đầu tiên trong năm, đang hoạt động ở vùng biển phía đông miền trung Philippines có sức gió giật trên cấp 17.

Bắc Bộ tiếp tục mưa to, miền núi đề phòng lũ ống, lũ quét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 17.4 và sáng 18.4, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, riêng các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 80mm/24h.

Lũ ống bất ngờ trong đêm tại Văn Bàn-Lào Cai

Sáng 17.4, ông Phí Công Hoan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) cho biết, khoảng 3 giờ sáng cùng ngày tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương đã xảy một trận lũ ống bất ngờ.

Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đề phòng sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17.4, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, nên ở khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to như: Sa Pa (Lào Cai) 22mm, Lạng Sơn 40mm….

Lan tỏa thông điệp bảo vệ sao biển trên các chuyến bay đến Phú Quốc

Những ngày qua, tình trạng nhiều cá thể sao biển chết tại Phú Quốc do bị đưa lên bờ chụp ảnh đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Nhằm chung tay bảo vệ loài sinh vật này cũng như hệ sinh thái biển của Phú Quốc, Vietnam Airlines đã tổ chức “Chuyến bay sao biển” trong hai ngày 15-16.4 với các hoạt động lan tỏa thông điệp ý nghĩa tới hành khách.

Từ chiều tối 16.4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16.4, ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác; từ đêm 16.4, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.