Nắng nóng gia tăng trong tháng 5, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Tháng 5.2021, trên phạm vi cả nước nắng nóng gia tăng, tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan có khả năng xuất hiện như lốc, sét, gió giật mạnh.

Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định dự báo thiên tai

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai.

Bắc Bộ có nơi mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi

Dự báo, ngày và đêm 26/4, các tỉnh, thành phố phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ.

Các nước đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ để bảo vệ hành tinh xanh

Diễn ra vào đúng Ngày Trái Đất, hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về khí hậu do Mỹ chủ trì đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, với nhiều cam kết mạnh mẽ kèm theo các biện pháp cụ thể và công cụ đa dạng nhằm chung tay phối hợp bảo vệ hành tinh xanh.

Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

Ngày 24.4, Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 31-33 độ C, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Nắng nóng ở Bắc Bộ có thể kéo dài đến 25.4

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25.4.

Khu vực tỉnh Đắk Nông có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 23.4, khu vực tỉnh Đắk Nông có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 3 giờ vừa qua (từ 23 giờ ngày 22.4 đến 2 giờ ngày 23.4) tại trạm Đắk Mool 63,8 mm, Đắk Sắk 58,0 mm, Đắk Rla 56,6 mm, Nam Xuân 54 mm… Trong khoảng từ 5 đến 8 giờ ngày 23.4, trên khu vực tỉnh Đắk Nông tiếp tục có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 20-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Bão Surigae rất ít có khả năng đi vào Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Surigae rất ít có khả năng đi vào Biển Đông và hầu như không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

Bắc Bộ ngày nắng, Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22.4, Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, với nền nhiệt cao nhất phổ biến ở mức 30-33 độ C. Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to về chiều và tối kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: Cả nước trời nắng, có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (21.4 tức 10.3 âm lịch), thời tiết cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng, thuận lợi cho các hoạt động lễ hội và di chuyển của người dân.

LHQ cảnh báo thế giới đang cạn dần thời gian chống biến đổi khí hậu

Liên hợp quốc cảnh báo thời gian đang cạn dần một cách nhanh chóng để có thể giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và đại dịch COVID-19 cũng không góp phần "phanh" lại được biến đổi khí hậu.