Nắng nóng gia tăng trong tháng 5, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Tháng 5.2021, trên phạm vi cả nước nắng nóng gia tăng, tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan có khả năng xuất hiện như lốc, sét, gió giật mạnh.

Nắng nóng gia tăng trên cả ba miền

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8-9.5, khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày trời nắng, phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng; Trung Bộ ít mưa, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Thời tiết 5.5: Nhiều tỉnh thành có mưa dông, gió giật

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, ngày 5.5 nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa, mưa to và dông. Nền nhiệt được dự báo giảm xuống so với vài ngày qua.

Chỉ số tia cực tím cả 3 miền đều ở mức nguy cơ gây hại rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Ngày Quốc tế lao động 1.5, hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều có chỉ số tia cực tím (UV) cao nhất trong ngày ở mức rất cao, phổ biến trong khoảng từ 10- 13 giờ.

Thời tiết ngày 1.5: Mưa rào và dông về chiều tối trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối ngày 1.5, trên cả nước nhiều cả năng có mưa rào và dông.

Ngày đầu đợt nghỉ lễ, cả ba miền ngày nắng đẹp, chiều tối đề phòng mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30.4, cả ba miền ngày có nắng đẹp, nhiệt độ không quá nóng bức. Vào chiều tối, hầu hết các khu vực đều có khả năng mưa rào và dông, người dân cần chú ý phòng tránh các hiện tượng lốc, sét, gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa to, đề phòng lũ quét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29.4, khu vực từ Nghệ An-Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại miền núi Bắc Bộ

Ngày 29.4, vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ nên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Tiền thu từ đất trong quý I.2021 đạt 32.200 tỷ đồng

Sáng 28.4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Họp báo thường kỳ quý I.2021. Thứ trưởng Lê Công Thành dự và chủ trì buổi họp.

Từ chiều 28.4 đến ngày 29.4, vùng núi Bắc Bộ có mưa rất to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, chiều 28.4 đến ngày 29.4, vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có nơi trên 120 mm/24 giờ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Khởi động hai dự án mới về bảo vệ môi trường nhằm ứng phó biến đổi khí hậu

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa khởi động hai dự án mới nhằm giúp Việt Nam có những hành động tích cực về khí hậu để góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu.