Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an toàn cho việc tiêm vaccine

Ngày 29.7, Đoàn kiểm tra số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Ứng Hòa và quận Hoàng Mai.

Nghệ An chủ động triển khai các phương án an toàn điện mùa mưa bão

Những năm qua, tỉnh Nghệ An là tâm điểm gánh chịu nhiều thiên tai bão lũ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Để chủ động phòng, tránh sự cố, tai nạn điện xảy ra trong mùa mưa bão, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai các phương án, hướng dẫn và yêu cầu các Điện lực đặc biệt quan tâm công tác an toàn điện.

Cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Chỉ thị 17

Phát biểu tại buổi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Sóc Sơn ngày 29.7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông yêu cầu, huyện cần xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch và Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Thái Nguyên những thế mạnh trong phát triển kinh tế du lịch

Thái Nguyên là một tỉnh trung du miền núi phía Bắc, tiếp giáp vùng đồng bằng sông Hồng nằm trong vùng Thủ đô Hà Nội và là điểm kết nối giữa 3 vùng. Tiếp giáp với 6 tỉnh: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và thủ đô Hà Nội. Từ Thái Nguyên đến sân bay Nội Bài khoảng 50km; Đến trung tâm Hà Nội khoảng 70km, cảng Hải Phòng 200km. Là giao điểm của các trục giao thông Quốc gia và vùng, liên kết trực tiếp với nhiều tỉnh thành phố; Quốc lộ 3, Quốc lộ 3C, Quốc lộ 37, Quốc lộ 17, Quốc lộ 1B, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Nghệ An: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã vì thiếu trách nhiệm trong phòng, chống Covid- 19

Ngày 29.7, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu có Quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Hồ Ngọc Trường - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Long An: “3 tại chỗ” để bảo đảm an toàn phòng dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh Long An đã thực hiện phương châm “3 tại chỗ” để phòng, chống dịch và duy trì sản xuất.

Bình Dương: Gần 10.000 lao động tự do nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay tỉnh đang quyết liệt triển khai Nghị quyết số 68/NĐ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Riêng Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND về việc hỗ trợ đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác hiện đã được triển khai về các địa phương, đến tận các khu, ấp trên địa bàn tỉnh.

Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca mắc mới Covid-19, có 9 ca trong cộng đồng

Sáng 29.7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 9 ca mắc tại cộng đồng và 4 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Bình Thuận tìm đầu ra cho trái thanh long

Tỉnh Bình Thuận dự kiến sản lượng thanh long 6 tháng cuối năm 2021 khoảng 437.000 tấn. Trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, Bình Thuận đã có kế hoạch triển khai hỗ trợ nông dân, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ trái thanh long.

Gỡ khó cho Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng

Quỹ Đầu tư phát triển và Quỹ Bảo lãnh tín dụng là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách do UBND cấp tỉnh thành lập và hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn. Nguồn vốn chủ yếu của Quỹ từ ngân sách địa phương cấp. Những năm qua, việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Quỹ chậm đi vào cuộc sống do có nhiều khó khăn, cần được làm rõ để khắc phục kịp thời.