Quảng Ninh khởi công dự án động lực Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh

Ngày 24.10, tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Khởi công dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh. Dự lễ khởi công có: Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Sang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Lê Văn Ánh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Thời gian qua, Tuyên giáo tỉnh Nam Định đã chủ động tham mưu, tích cực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và phòng, chống dịch Covid-19... Trong đó, nổi bật là công tác tham mưu và tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Từ 0 giờ ngày 2.8 TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể tại các chỉ đạo trước đó.

Tăng cường phòng dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An chỉ đạo các đơn vị tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho hành khách cũng như duy trì hoạt động giao thông vận tải.

Biến đổi khí hậu nguy cơ phá vỡ đa dạng sinh học

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông cho người dân cũng như học sinh THPT về bảo tồn đa dạng và an toàn sinh học nhằm thay đổi thói quen, nhận thức về tiêu thụ bền vững đối với tài nguyên sinh vật; xem nhận thức của cộng đồng là nền tảng của những thay đổi lớn trong quá trình bảo vệ sự đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.

Tạo cơ chế thuận lợi để chống dịch hiệu quả

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, cùng với nhiều biện pháp quyết liệt, HĐND tỉnh Long An cũng tạo cơ chế thuận lợi, nhất là về nguồn lực, tài chính để UBND tỉnh điều hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Nghệ An xác định thêm 8 F0 liên quan đến ổ dịch bệnh viện Minh An

Sáng 1.8, thông tin từ ngành y tế Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm xác định thêm 8 trường hợp trên địa bàn dương tính với virus SARS-CoV-2, tất cả các trường hợp đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện đa khoa Minh An, huyện Quỳnh Lưu.

Bình Dương: Khoanh vùng kiểm soát, xử lý nhanh gọn các ổ dịch

Thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 các huyện phía Bắc của tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao đã đề nghị các địa phương tích cực, khẩn trương và quyết liệt hơn trong công tác khoanh vùng kiểm soát, xử lý nhanh gọn các ổ dịch để giữ vững “vùng xanh”, làm hậu phương vững chắc cho tỉnh.

Long An bảo đảm an toàn giao thông mùa mưa, bão

Với mục tiêu giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, nhất là trong mùa mưa bão, bên cạnh những giải pháp cụ thể về hạ tầng giao thông, tỉnh Long An cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân.

Đề nghị công nhận Khu bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai là Vườn di sản ASEAN

Đồng Nai đang chuẩn bị hồ sơ trình Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Chương trình Vườn di sản ASEAN công nhận Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai là Vườn di sản ASEAN. Đây sẽ là cơ hội để Đồng Nai tiếp tục ghi tên lên bản đồ di sản và du lịch trong khu vực và thế giới, trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch, các nhà nghiên cứu khoa học nhằm khám phá thiên nhiên, sự đa dạng sinh học cũng như những giá trị văn hóa, lịch sử…

Bài cuối: Thực hiện tốt công tác hỗ trợ, đãi ngộ

Xác định vai trò quan trọng của những người có uy tín trong cộng đồng, tỉnh Nghệ An đã triển khai đầy đủ các chính sách hỗ trợ, đãi ngộ; biểu dương, khen thưởng theo quy định. Tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát việc thực hiện các chính sách, kịp thời tham mưu, đề xuất tháo gỡ khó khăn, bất cập trong thực tế để những “thủ lĩnh” của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ngày càng phát huy hiệu quả vai trò trong cộng đồng.