Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

Hà Nội thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Ngày 1.8, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ký Công điện 17/CĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội phải đi trước một bước, chủ động kịch bản ở mức độ cao hơn

Đánh giá tình hình sau 1 tuần Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định Chỉ thị số 17/CT-UBND đã phát huy hiệu quả, giúp bóc tách được nhiều ca F0 tiềm ẩn trong cộng đồng. Tuy nhiên, những ngày giãn cách còn lại có ý nghĩa rất quan trọng, chỉ có kiên trì thực hiện thật nghiêm, thành phố mới có cơ hội khu biệt và tìm ra hết F0.

Hà Nội tiếp tục xử phạt gần 900 trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Trong ngày thứ 9 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính 877 trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Bình Dương cho phép F1 âm tính, F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

Việc tổ chức cách ly F1, F0 tại nhà phải đảm bảo theo các quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; thường xuyên theo dõi, ứng cứu kịp thời, không để xảy ra tử vong tại nhà.

TP. Hồ Chí Minh hướng tới mốc tiêm vaccine Covid-19 cho 150.000 người/ngày

Theo thống kê của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, trong ngày 31.7, thành phố đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 104.269 người. Đây là số người được tiêm cao nhất tính theo ngày kể từ đợt 5 của chiến dịch tiêm chủng.

Đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Thời gian qua, Tuyên giáo tỉnh Nam Định đã chủ động tham mưu, tích cực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và phòng, chống dịch Covid-19... Trong đó, nổi bật là công tác tham mưu và tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Từ 0 giờ ngày 2.8 TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể tại các chỉ đạo trước đó.

Tăng cường phòng dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An chỉ đạo các đơn vị tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho hành khách cũng như duy trì hoạt động giao thông vận tải.

Biến đổi khí hậu nguy cơ phá vỡ đa dạng sinh học

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông cho người dân cũng như học sinh THPT về bảo tồn đa dạng và an toàn sinh học nhằm thay đổi thói quen, nhận thức về tiêu thụ bền vững đối với tài nguyên sinh vật; xem nhận thức của cộng đồng là nền tảng của những thay đổi lớn trong quá trình bảo vệ sự đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.

Tạo cơ chế thuận lợi để chống dịch hiệu quả

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, cùng với nhiều biện pháp quyết liệt, HĐND tỉnh Long An cũng tạo cơ chế thuận lợi, nhất là về nguồn lực, tài chính để UBND tỉnh điều hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.