Sẵn sàng khởi động lại thị trường du lịch

Quán triệt chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, ngành du lịch Hòa Bình đang chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tái khởi động lại thị trường. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm vực dậy ngành du lịch song không nóng vội, chủ quan; lấy tiêu chí an toàn làm thông điệp để thu hút du khách.

Thạch Thất nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh

Tính từ ngày 21.7 đến 18h ngày 3.8, trên địa bàn huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội đã ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19. Ngay sau khi phát hiện, huyện đã phong tỏa các ổ dịch, rà soát các trường hợp F1, F2 và tiến hành các biện pháp cách ly y tế. Chính quyền và người dân trong huyện đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Kỳ 3: Xử lý sai phạm kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Thời gian qua, tình trạng san lấp, lấn biển tràn lan đã phá vỡ cảnh quan, quy hoạch. Một số doanh nghiệp lợi dụng, biến tướng các dự án được phê duyệt để tiến hành lấn biển trái phép. Việc buông lỏng quản lý, không kiểm soát chặt chẽ hoạt động lấn biển diễn ra ở một số địa phương gần đây trở thành vấn đề nhức nhối. Tuy nhiên, nhiều vụ việc được xử lý theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa” khiến doanh nghiệp nhờn, không phục hồi lại hiện trạng ban đầu.

Bảo đảm quyền lợi lâu dài của người lao động

Để bảo đảm quyền lợi trước mắt và lâu dài, theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai, người lao động nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định hưởng BHXH một lần, mà có thể bảo lưu thời gian đóng BHXH bắt buộc, hưởng trợ cấp thất nghiệp, theo học các khóa đào tạo nghề do cơ quan chức năng hỗ trợ. Người lao động chỉ nên hưởng BHXH một lần trong những trường hợp bất khả kháng, khi không còn lựa chọn nào tốt hơn.

Đẩy mạnh tuyên truyền về bảo hiểm y tế

Để tiếp tục duy trì và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đặc biệt là chỉ tiêu bao phủ về bảo hiểm y tế (BHYT), bảo đảm mọi người dân đều có thẻ BHYT để được chăm sóc sức khỏe, thời gian tới, cùng với việc phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc thực hiện chính sách về BHYT, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT bằng nhiều hình thức.

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm

Phấn đấu đến cuối năm 2021, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 52%, Cà Mau sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp trọng tâm như tập trung tuyên truyền, tư vấn, giáo dục định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn; đồng thời định hướng học nghề gắn với giải quyết việc làm.

Giảm thủ tục hành chính, tăng giao dịch điện tử

Là một trong những đơn vị đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, để duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai cho biết, thời gian tới sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến; phấn đấu 100% doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT thực hiện giao dịch điện tử.

Cải thiện và nâng cao chỉ số PCI

Để cải thiện chỉ số PCI, thời gian tới, Cà Mau sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiều nhóm giải pháp đồng bộ, cụ thể, theo hướng cải thiện các chỉ tiêu thành phần, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội đầu tư, phát triển.

Thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội

Phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 và cung ứng thực phẩm thiết trên địa bàn huyện Phú Xuyên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu, huyện quán triệt nghiêm túc tinh thần Chỉ thị 17 của UBND thành phố, người dân chỉ khi có việc cần thiết mới ra được ra đường.

Thành ủy Hà Nội tiếp tục chỉ đạo 12 giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa có Kết luận số 31-KL/TU, ngày 3.8.2021, về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Thông báo khẩn tìm người đến đường Hồng Hà và chợ Long Biên