Sớm hòa lưới điện quốc gia

Để kịp đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ trước ngày 1.11.2021, những ngày này, tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động tối đa nguồn nhân lực, khẩn trương thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện quốc gia.

Bảo đảm quyền lợi lâu dài của người lao động

Để bảo đảm quyền lợi trước mắt và lâu dài, theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai, người lao động nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định hưởng BHXH một lần, mà có thể bảo lưu thời gian đóng BHXH bắt buộc, hưởng trợ cấp thất nghiệp, theo học các khóa đào tạo nghề do cơ quan chức năng hỗ trợ. Người lao động chỉ nên hưởng BHXH một lần trong những trường hợp bất khả kháng, khi không còn lựa chọn nào tốt hơn.

Đẩy mạnh tuyên truyền về bảo hiểm y tế

Để tiếp tục duy trì và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đặc biệt là chỉ tiêu bao phủ về bảo hiểm y tế (BHYT), bảo đảm mọi người dân đều có thẻ BHYT để được chăm sóc sức khỏe, thời gian tới, cùng với việc phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc thực hiện chính sách về BHYT, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT bằng nhiều hình thức.

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm

Phấn đấu đến cuối năm 2021, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 52%, Cà Mau sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp trọng tâm như tập trung tuyên truyền, tư vấn, giáo dục định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn; đồng thời định hướng học nghề gắn với giải quyết việc làm.

Giảm thủ tục hành chính, tăng giao dịch điện tử

Là một trong những đơn vị đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, để duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai cho biết, thời gian tới sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến; phấn đấu 100% doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT thực hiện giao dịch điện tử.

Cải thiện và nâng cao chỉ số PCI

Để cải thiện chỉ số PCI, thời gian tới, Cà Mau sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiều nhóm giải pháp đồng bộ, cụ thể, theo hướng cải thiện các chỉ tiêu thành phần, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội đầu tư, phát triển.

Thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội

Phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 và cung ứng thực phẩm thiết trên địa bàn huyện Phú Xuyên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu, huyện quán triệt nghiêm túc tinh thần Chỉ thị 17 của UBND thành phố, người dân chỉ khi có việc cần thiết mới ra được ra đường.

Thành ủy Hà Nội tiếp tục chỉ đạo 12 giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa có Kết luận số 31-KL/TU, ngày 3.8.2021, về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Thông báo khẩn tìm người đến đường Hồng Hà và chợ Long Biên

TP. Hồ Chí Minh quyết tâm sớm nhất đạt miễn dịch cộng đồng

Đây là nhất mạnh của Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố ngày 3.8. Từ hôm nay, thành phố bước vào đợt tiêm vaccine thứ 6 dự kiến kéo dài hết tháng 8. Nếu được cung cấp vaccine đầy đủ, TP. Hồ Chí Minh cố gắng đạt mục tiêu tiêm cho 70% người trên 18 tuổi trong đợt tiêm này.

Hải Dương quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Tại Kỳ họp thứ 2 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Hải Dương Khóa XVII vừa qua, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Xuân Thăng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo rà soát toàn bộ danh mục dự án đầu tư công đã và đang thực hiện; hạn chế thấp nhất việc chia nhỏ nguồn vốn. Đặc biệt, kiên quyết điều chuyển vốn đối với các dự án chưa giải ngân. Cùng với đó, sẽ kiểm điểm nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu, chủ đầu tư nếu không hoàn thành tiến độ giải ngân theo quy định.