Nhức nhối nạn khai thác cát trái phép trên sông Lô

Dù không được cấp phép nhưng hàng chục phương tiện khai thác cát, sỏi (tàu hút, tàu cuốc hoán cải, tàu cẩu dây văng) miệt mài “đục khoét” lòng sông Lô, khiến ruộng vườn của nhiều hộ dân dọc bờ sông tại xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang bị xói mòn, sạt lở... Sự việc đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế một cách bền vững

Ngày 14.9, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị trực tuyến gặp gỡ các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada và châu Âu để cùng tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, duy trì, phát triển sản xuất trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp đồng bộ để giữ vững “vùng xanh”

Sáng 14.9, tại xã Phú An, thị xã Bến Cát, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Bến Cát đã tổ chức công bố các “vùng xanh” trên địa bàn.

Tây Ninh: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh vừa có văn bản đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong từng thời điểm diễn biến dịch bệnh.

Long An: Một số địa phương tiếp tục giãn cách để kiểm soát dịch Covid-19

Ngày 13.9, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Long An Nguyễn Văn Út đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch. Cùng dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy Phạm Tấn Hòa.

Địa phương nào để xảy ra tái bùng phát dịch thì lãnh đạo phải chịu trách nhiệm

Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới được tổ chức vào chiều 13.9.

Đồng Nai: Sớm chuẩn bị cho phục hồi kinh tế

Khi dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đang gấp rút xây dựng kế hoạch để phục hồi kinh tế. Đây cũng là khoảng thời gian Đồng Nai tập trung dập dịch để doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện “mục tiêu kép”.

Hơn 140 ngày không ca nhiễm Covid-19

Đến thời điểm này, người dân Yên Bái cảm nhận rõ sự may mắn và hạnh phúc bởi đã qua hơn 140 ngày tỉnh không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Đây là thành quả của sự đoàn kết, minh chứng cho quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”.

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Dù không thuộc các tỉnh ven biển nhưng theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, tác động của biến đổi khí hậu đã làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai. Điều này đòi hỏi tỉnh phải tăng cường năng lực dự báo, cảnh báo, chủ động phòng, tránh để thích ứng với biến đổi khí hậu.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sau ngày 15.9

Chiều ngày 13.9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh và các vấn đề dư luận quan tâm trên địa bàn thành phố.

Đẩy nhanh xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân

Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt được hiệu quả cao nhất, quận Ba Đình sẽ tăng tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm trên diện rộng. Đặc biệt, quận phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15.9 theo yêu cầu của TP. Hà Nội.