Cần giải pháp cụ thể sớm đưa vào hoạt động

Tại buổi giám sát kết quả triển khai Dự án Nhà máy xử lý nước thải Sơn Đồng, huyện Hoài Đức mới đây, Ban Đô thị HĐND TP. Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan cần chủ động tìm hiểu, nắm bắt khó khăn, vướng mắc để tập trung tháo gỡ, tránh "đá" trách nhiệm cho nhau. Đặc biệt, phải có các giải pháp hết sức cụ thể tháo gỡ những bất cập, tồn tại để sớm đưa dự án vào vận hành, hoạt động.

Kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ

Ngày 29.12, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ xác nhận Thành ủy vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Trần Hồng Thắm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Hòa Bình xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ bền vững

Những năm qua, người dân ở tỉnh Hòa Bình, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đã từng bước chú trọng khai thác thế mạnh của địa phương; chủ động liên kết sản xuất thông qua thành lập các hợp tác xã (HTX) để tạo sức mạnh trong sản xuất, ứng dụng công nghệ, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt trong bối cảnh ngành nông nghiệp bị ảnh hưởng lớn bởi biến đổi khí hậu và tác động từ đại dịch Covid-19 việc phát triển các chuỗi sản xuất nông nghiệp là giải pháp hữu hiệu để ứng phó với những “tác động kép”.

Hà Giang đào tạo nghề theo địa chỉ

Đó là chủ trương của địa phương khi giải quyết vấn đề việc làm cho lao động nông thôn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó, Hà Giang đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để tuyên truyền, vận động, làm thay đổi nhận thức của người dân về học nghề, việc làm và nâng cao thu nhập.

Hà Nội cho phép tổ chức lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội yêu cầu việc tổ chức các lễ hội trong dịch Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đúng quy định, đảm bảo phòng chống dịch.

Hà Nội ban hành kế hoạch ứng phó với biến chủng Omicron

Đêm 27.12, UBND Thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch 310/KH-UBND về việc ứng phó với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 (chủng Omicron) trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hải Dương tăng cường bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ngày 27.12, UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn số 4717/UBND-VP về việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hà Nội yêu cầu tất cả bệnh viện sẵn sàng 2 tầng để điều trị Covid-19

Chiều 26.12, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 23401/SYT-NVY chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập triển khai các giải pháp giảm tử vong do Covid-19.

Hưng Yên: 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4

Sau 5 tháng triển khai, đến nay tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành việc cung cấp 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện lên dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao

Toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang nỗ lực thực hiện để hoàn thành các tiêu chí, hướng tới xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, nhằm giúp đời sống của người dân nông thôn được cải thiện, bộ mặt nông thôn của tỉnh được nâng tầm.

Phấn đấu có 4 huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025

Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Lào Cai phấn đấu có 4 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).