Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Với lợi thế có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cùng với đặc sản riêng của từng vùng như vải thiều, mỳ Chũ, rượu làng Vân… đã được xếp hạng OCOP và được người tiêu dùng tiếp nhận tích cực, tỉnh Bắc Giang đang có lợi thế trong việc gắn du lịch với các sản phẩm OCOP của từng địa phương.

Xuất cấp 739,86 tấn gạo hỗ trợ người dân Bình Định bị hạn hán

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1549/QĐ-TTg ngày 20.9.2021 chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp 739,86 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Bình Định để hỗ trợ người dân có đất trồng lúa không sản xuất được vụ Hè Thu năm 2021 do hạn hán.

Khảo sát hỗ trợ khuyến công

Sở Công thương tỉnh Hải Dương vừa tổ chức khảo sát tại các cơ sở công nghiệp nông thôn và làng nghề tiểu thủ công nghiệp để lựa chọn các cơ sở công nghiệp nông thôn có đủ điều kiện trước khi hướng dẫn lập hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương năm 2021.

Công bố gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Chiều ngày 20.9, tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan đã thông tin cụ thể về phương án triển khai gói hỗ trợ đợt 3 cho hơn 7,3 triệu người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Áp dụng Chỉ thị mới cho 2 tuần tiếp theo

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, UBND thành phố sẽ ban hành Chỉ thị mới, trước mắt là áp dụng cho 2 tuần tới (bắt đầu từ 21.9) tuy nhiên thành phố sẽ căn cứ vào thực tế, có thể kéo dài thời gian thực hiện.

Tiền Giang tạo động lực mới cho phát triển công nghiệp nông thôn

Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 2972/UBND-KT về đẩy mạnh hoạt động khuyến công, tạo động lực mới cho phát triển công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Khuyến công Đồng Tháp nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm

Thời gian qua, Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp đã đẩy mạnh thực hiện nhiều hoạt động khuyến công như: hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, nâng cao năng lực quản lý, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu… Qua đó huy động được các nguồn lực tham gia đầu tư sản xuất, nhất là việc tận dụng những lợi thế, nguyên liệu tại chỗ.

Trải nghiệm du lịch trên nền tảng số

UBND tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức Chương trình giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì và các sản phẩm đặc trưng của tỉnh trên nền tảng số.

Tây Ninh: Mang Trung thu đến cho trẻ em tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2

Ngày 19.9, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (cơ sở 2 của bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh) đã tổ chức tết Trung thu cho các bệnh nhi Covid-19 đang điều trị tại đây.

Đồng Nai: Kiểm soát việc tham gia lưu thông giữa các vùng trong lộ trình trở lại trạng thái “bình thường mới”

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân khôi phục dần các hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ngày 19.9, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản về tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong lộ trình trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Sống chung nhưng không vội

Những ngày qua, ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội, có thể thấy biểu đổ dịch tễ đã có chiều hướng đi xuống, số ca cộng đồng giảm, số ca mắc đều được xác định tại các khu vực phong tỏa, cách ly. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đề xuất các biện pháp cụ thể sau ngày 21.9.