Điện lực Hòa Bình vận hành phần mềm giám sát an toàn lao động bằng công nghệ số

Điện lực Hòa Bình là một trong những đơn vị đi đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số vào quản lý, vận hành để nâng cao hiệu quả và bảo đảm an toàn cho hệ thống lưới điện. Trong đó, có việc đưa phần mềm giám sát an toàn lao động bằng công nghệ số vào hoạt động. Đây được coi là xu hướng tất yếu, phù hợp với lộ trình hiện đại hóa, tự động hóa trong ngành Điện và là tiền đề quan trọng để ngành điện thực hiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Thay đổi chiến lược để thực hiện hiệu quả hơn

Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh ngày 21.9, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, thời gian qua tỉnh thực hiện giải pháp xét nghiệm nhanh Covid-19 nhưng biểu đồ dịch bệnh vẫn “đi ngang” và chưa có chiều hướng giảm mạnh. Do đó, phải thay đổi chiến lược để thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian ngắn sắp tới.

Bình Dương: Hướng dẫn điều kiện được ra đường sau ngày 21.9

Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có văn bản hướng dẫn điều kiện tham gia sản xuất tại công ty, doanh nghiệp và điều kiện được ra đường của người dân trong những ngày tới gửi UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Hà Nội: Đồng ý chủ trương xây dựng đường vành đai 4- vùng Thủ đô

Ngày 20.9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã ký ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội về chủ trương triển khai dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Chung sức đưa các huyện về đích đúng hẹn

Năm 2021, TP. Hà Nội phấn đấu có thêm 4 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, quá trình xây dựng NTM ở các địa phương vẫn diễn ra sôi nổi. Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn Hà Nội Nguyễn Văn Chí khẳng định: “Sự quan tâm hỗ trợ của thành phố, phối hợp chặt của các sở, ngành, địa phương cùng với nỗ lực, quyết tâm của người dân sẽ tạo sức mạnh tổng hợp để đưa các huyện về đích đúng hẹn”.

Không để người yếu thế "lọt lưới" an sinh

Hà Nội vừa kết thúc đợt giãn cách xã hội lần thứ 4 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Thời gian qua, với phương châm không để người dân "lọt lưới" an sinh, công tác hỗ trợ của chính quyền các cấp, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và cá nhân trên địa bàn thành phố đã góp phần giúp nhiều người yếu thế, người lao động... vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch.

Cần sự đầu tư đồng bộ, mạnh mẽ

Ninh Bình: Năm 2025, 100% hệ thống thư viện công cộng phát triển hạ tầng số

Đồng Nai phối hợp đưa 800 người dân Phú Yên về quê

Ngày 21.9 tại Đồng Nai, các cơ quan chức năng của 2 tỉnh Đồng Nai và Phú Yên phối hợp với Tập đoàn Phương Trang đã tổ chức đưa người dân trở về quê theo nguyện vọng cá nhân. Đây là đợt thứ 3 người dân sống tại Đồng Nai được tổ chức đưa về quê Phú Yên

TP. Hồ Chí Minh triển khai gói hỗ trợ thứ 3 với tổng kinh phí 7.300 tỷ đồng

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai gói hỗ trợ thứ 3 với tổng kinh phí 7.300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Đây là nội dung chính được đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hồ Chí Minh thông tin tại buổi họp báo cung cấp thông tin phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố ngày 20.9.

Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách

Tối 20.9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.