Điện lực Hòa Bình vận hành phần mềm giám sát an toàn lao động bằng công nghệ số

Điện lực Hòa Bình là một trong những đơn vị đi đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số vào quản lý, vận hành để nâng cao hiệu quả và bảo đảm an toàn cho hệ thống lưới điện. Trong đó, có việc đưa phần mềm giám sát an toàn lao động bằng công nghệ số vào hoạt động. Đây được coi là xu hướng tất yếu, phù hợp với lộ trình hiện đại hóa, tự động hóa trong ngành Điện và là tiền đề quan trọng để ngành điện thực hiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Bắc Ninh: Triển khai Quy chế phối hợp kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong lực lượng Công an

Sáng 29.9, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các Tỉnh ủy, Thành ủy; tổng kết Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TƯ với Ủy ban Kiểm tra các Tỉnh ủy, Thành ủy trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Tại điểm cầu tỉnh Bắc Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đào Hồng Lan dự và chỉ đạo.

Đồng Nai: Sớm hoàn thành thi công 2 dự án hồ chứa nước tại TP. Long Khánh

Ngày 29.9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đã có buổi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND TP. Long Khánh và các sở, ngành liên quan về tiến độ thực hiện 2 dự án hồ chứa nước Suối Tre và Cầu Dầu.

Bình Dương: Thăm, động viên lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Thuận An

Tại buổi gặp mặt, động viên các lực lượng “chi viện”, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Thuận An chiều 28.9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao bày tỏ mong muốn các lực lượng tiếp tục vượt qua khó khăn, gian khổ để cùng thành phố triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Quảng Ninh thí điểm hệ thống tự động kiểm soát người ra, vào tỉnh

Từ ngày 29.9, Quảng Ninh sẽ kết nối đồng bộ dữ liệu và vận hành thử hệ thống tự động kiểm soát người ra, vào tỉnh tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên. Đây là chốt đầu tiên ở tỉnh Quảng Ninh lắp đặt thí điểm hệ thống này.

Sẵn sàng hoạt động trong trạng thái "bình thường mới"

Nhờ những nỗ lực giữ vững địa bàn tỉnh xanh an toàn, 3 tháng qua không phát hiện ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh vừa cho phép mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ bảo đảm an toàn dịch bệnh. Nhiều đơn vị du lịch đã sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương án kiểm soát an toàn phòng dịch, khôi phục hoạt động trong trạng thái "bình thường mới". Từng bước đón khách du lịch ngoại tỉnh, tập trung ở các địa phương đã an toàn với dịch bệnh.

Chủ động giảm thiểu thiệt hại do hạn hán

Để kịp thời đối phó với tình hình hạn hán, giải quyết nhu cầu về nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho người dân, tỉnh Bình Thuận đã tăng cường thực hiện các giải pháp, cụ thể như trữ lượng nguồn nước trong các hệ thống công trình thủy lợi, nhận định tình hình khí tượng thủy văn, xây dựng kế hoạch sản xuất từng mùa vụ cho phù hợp với khả năng nguồn nước.

Nâng cao năng lực quản lý và phát triển đô thị

Nhằm hoàn thành mục tiêu đến năm 2025, TP. Nam Định có không gian đô thị mở rộng theo quy hoạch đã được phê duyệt, bảo đảm các điều kiện đô thị trung tâm vùng theo tinh thần của Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 18.6.2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định Khóa XX, UBND TP. Nam Định xác định, đồng bộ với đầu tư xây dựng là nâng cao năng lực quản lý và phát triển đô thị. Theo đó, UBND TP. Nam Định đã ban hành kế hoạch về tập trung xây dựng, phát triển thành phố giai đoạn 2021 - 2025.

Chuẩn bị điều kiện cần thiết để thích ứng sau khi nới lỏng giãn cách

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh với các Sở, ban, ngành, địa phương sáng 28.9, Phó bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai Quản Minh Cường nhấn mạnh, các sở, ban, ngành, địa phương và người dân cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết cả về tâm lý lẫn cách quản lý để thích ứng sau khi nới lỏng giãn cách.

Bình Dương quyết liệt “bóc tách” F0

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang tập trung các lực lượng tiến hành xét nghiệm, khoanh vùng hẹp nhất có thể đối với các ổ dịch cũ, thực hiện phương án xét nghiệm để nhanh chóng “bóc tách” F0 ra khỏi cộng đồng nhằm dập dịch kịp thời theo kế hoạch chung của tỉnh.

Chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh

Cùng với thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ninh cũng chủ động đi trước, làm trước với nhiều giải pháp đúng hướng vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện “mục tiêu kép”. Mục tiêu cao nhất là hạn chế mức thấp nhất các ca mắc và tử vong do Covid-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.