Cuộc sống bình thường mới ở Dĩ An

Từ thành phố trẻ Dĩ An, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Đặng Thị Anh Thư báo tin vui, đến nay toàn thành phố đã có 7/7 phường đạt tiêu chí “xanh hóa” các “vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương. Người dân Dĩ An, trong đó có các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách bắt đầu bước vào cuộc sống bình thường mới.

Sáng mãi truyền thống thợ mỏ anh hùng

76 mùa thu đã qua, niềm tự hào về truyền thống cách mạng hào hùng, khát vọng độc lập, tự do, hòa bình đã trở thành ý chí, sức mạnh cội nguồn cho mọi thắng lợi của đất nước trong chiến tranh cũng như trong đổi mới, hội nhập, phát triển. Ở Quảng Ninh những ngày thu này cũng vậy! Truyền thống cách mạng đầy tự hào, tinh thần “kỷ luật và đồng tâm” của giai cấp công nhân vùng mỏ chính là động lực, sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc toàn tỉnh vượt qua khó khăn, thử thách, vững bước hướng về tương lai.

Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm vượt qua đại dịch

Nhận định công tác chống dịch Covid-19 trong thời gian tới rất cấp bách, nghiêm trọng và là sứ mệnh nặng nề, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh mong các cấp, các ngành, mỗi người dân hãy cùng nhau cố gắng hết sức, với quyết tâm chính trị cao nhất, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phòng, chống dịch đã đề ra.

Hòa Bình chung sức, đồng lòng chống dịch Covid-19

76 năm đã trôi qua kể từ mùa thu lịch sử năm 1945, những người con đất Việt nói chung, Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình nói riêng vẫn luôn nhắc nhở nhau về giá trị của hòa bình qua những trang sử hào hùng, bi tráng. Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay, tinh thần “chống dịch như chống giặc” tiếp tục được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình phát huy. Toàn tỉnh đoàn kết, chung sức đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Vĩnh Phúc trọn niềm tin, sắt son với Đảng

Cứ mỗi độ thu sang, niềm hân hoan chào mừng ngày Quốc khánh 2.9 lại rộn ràng trong trái tim của người dân cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng. Nhiều người vẫn không khỏi bồi hồi khi cùng nhắc nhớ cho nhau về nguồn cội, giá trị hòa bình lịch sử hào hùng của dân tộc. Đây sẽ mãi là điểm tựa tinh thần cho Vĩnh Phúc nói riêng, đất nước nói chung vững vàng trên con đường hội nhập và phát triển bền vững.

Hà Nội: Áp dụng cao hơn một mức việc thực hiện giãn cách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2.9

Thực hiện quyết liệt, triệt để, nghiêm túc, có hiệu quả thực chất việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, đặc biệt là kiểm soát chặt hơn, cần thiết áp dụng cao hơn một mức việc thực hiện giãn cách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2.9.
Đây là một trong những nội dung Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố” vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ký ban hành ngày 1.9.2021.

Quảng Ninh: Bảo đảm cấp điện ngày Quốc khánh 2.9 và khai giảng năm học mới năm 2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra rất phức tạp, tỉnh Quảng Ninh với tinh thần chủ động phòng chống từ sớm, từ xa, nhờ đó hơn 2 tháng qua trên địa bàn tỉnh an toàn với Covid – 19. Phát huy tinh thần tích cực chủ động thực hiện nhiệm vụ kép “vừa đảm bảo cung ứng điện an toàn hiệu quả, vừa chống dịch Covid – 19”, Điện lực Quảng Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ đảm bảo cung cấp điện cho kỳ nghỉ lễ 2.9 và khai giảng đón năm học mới 2021.

BHXH Đồng Nai: Tăng cường truyền thông trên môi trường Internet, mạng xã hội

Nhằm lan tỏa sự cần thiết, vai trò, giá trị nhân văn của các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đến với tất cả các tầng lớp Nhân dân, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2021 và những năm tiếp theo, BHXH tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn số 1132/BHXH-TTPTĐT gửi các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thành phố về việc tăng cường truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên môi trường Internet, mạng xã hội.

Bình Dương từng bước “xanh hóa” vùng sản xuất

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian qua, với những nỗ lực không ngừng, các cấp, ngành, địa phương Bình Dương đã phối hợp với doanh nghiệp thực hiện sản suất “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm”, tiêm vaccine, chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động để họ yên tâm làm việc, từ đó từng bước “xanh hóa” vùng sản xuất.

Đồng Nai dồn sức đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ngày 31.8, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, cần đẩy mạnh tuyên truyền để dân thực hiện xét nghiệm đầy đủ theo kế hoạch của địa phương. Tỉnh cũng sẽ dồn sức đẩy mạnh tiêm việc vaccine Covid-19.

Bảo đảm chi trả hỗ trợ nhanh gọn, đúng đối tượng

Giám sát trực tiếp công tác hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ứng Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đánh giá, vẫn còn tình trạng cán bộ chưa hiểu đầy đủ về chính sách, lúng túng trong thực hiện. Vì vậy, huyện cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, trong đó đội ngũ cán bộ phải nắm chắc chính sách, bám sát hướng dẫn của thành phố, bảo đảm chi trả hỗ trợ nhanh gọn, đúng đối tượng.